Kim cương giá bao nhiêu 1 ly? Những tia sáng đến từ kim cương là một trong những điều cuốn hút con người nhất. Sở hữu một viên kim cương có giá trị còn là khao khát của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ ngân sách để sở hữu nhưng viên kim cương giá lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Giải pháp cho bạn là kim cương tấm kích thước 1 ly mà giá thành cực kỳ phải chăng!

Kim cương 1 ly giá bao nhiêu? 1 ly kim cương bao nhiêu tiền?

Vậy kim cương bao nhiêu tiền 1 ly? Thực tế hiện nay, để định giá kim cương tự nhiên 1 ly. Thì ngoài về kích thước, trọng lượng. Các yếu tố về độ sáng, độ trong suốt, khả năng phản quang cũng là một trong những yếu tố quyết định giá của viên kim cương đó. Thêm vào đó, giác cắt cũng là yếu tố quyết định giá trị của một viên kim cương đường kính 1 ly.

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 1 ly như sau

  • Kim cương 1 ly, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 75 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên kim cương theo đó mà thay đổi. Cụ thể, kim cương nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và kim cương nước D, độ sạch IF có giá rất cao, tùy kích thước mà có thể cao đến hơn 3 lần.

Ví dụ, kim cương 1 ly nước D, độ sạch VVS1 sẽ có giá cao hơn VVS2 chừng 25%. Kim cương nước D cao hơn nước E là 15%. Tỷ lệ giá cao này không đồng nhất, và có sự thay đổi nhất định với từng viên kim cương. Song song với đó, tùy vào giác cắt, là tạo nên cá tính riêng cho từng viên đá quý. Thì cũng đã có sự khác biệt rất nhiều về giá thành rồi.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay:

Kim cương 1 ly là như thế nào?

Vậy làm thế nào để biết viên kim cương 1 ly sẽ có kích thước, chiều dài rộng như thế nào? Bề mặt ra sao, để bạn có thể nắm chắc được đạt được đúng để sử dụng cho mục đích của mình?

Từ năm 1913, người ta đã dùng đơn vị carat là thước đo đánh giá khối lượng kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ nặng khoảng 200 miligrams, hay 0,2 gam. Vì giá trị đắt đỏ, nên kim cương còn được chia nhỏ hơn từ: 0.2, 0.3, 0.4, …  carat, ứng với đó là: kích thước từ: 4.0 – 4.3 ly, 4.3 – 4.7 ly, 4.8 – 5.0 ly, …

giá kim cương tự nhiên 1 ly

Kích thước thường gặp của kim cương khi so sánh với tay

Có nên đo kim cương 1 ly bằng carat?

Để đo kích thước kim cương chính xác, thì thường người ta dùng chủ yếu bằng carat, nhưng để dễ dàng hình dung cho khách hàng, thì việc đổi ra mm cũng rất cần thiết. Với đơn vị tính bằng milimet, có nghĩa là được tính theo đường kính bề mặt rộng nhất của viên kim cương. Tùy thuộc giác cắt, và phương pháp cắt, trung bình một viên kim cương có cân nặng từ 1 carat, thì đường kính sẽ khoảng 6.5 mm.

Thực tế, không phải tự nhiên mà các viên kim cương đã có đủ các cạnh và giác mài đẹp như vậy. Tất cả đều trải qua quá trình cắt, đẽo, mài giũa mới đạt được. Vì vậy, viên kim cương càng lớn, càng có giá trị, và giá càng cao.

Sau khi trải qua quá trình chế tác, sẽ xuất hiện nhiều những viên kim cương có đường kính dưới 1 mm. Đây là những viên kim cương tấm, chúng sẽ được người thợ kim hoàn sử dụng để điểm tô vào những vị trí còn khuyết trên món trang sức của bạn. Góp phần khiến chúng trở nên rực rỡ hơn.

Kim cương 1 ly vẫn luôn tinh tế

Lưu ý tới việc mất giá kim cương tấm 1 ly

Thực tế mà nói, thì sau khi bạn mua về sử dụng và bán lại kim cương tấm 1ly vẫn sẽ gặp phải tình huống mất giá. Thông thường dao động giá trị hao hụt sẽ từ 10 – 20% giá trị mua lúc ban đầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn đầu từ với kim cương tấm 1 ly. Bạn hãy chú ý điều này nhé.

Kim cương tự nhiên là gì mà tại sao giá cao đến như thế?

Từ lâu, kim cương luôn là biểu tượng cho giá trị vĩnh cữu, trường tồn với thời gian của con người. Có lịch sử được sử dụng hơn 2500 năm, kim cương không chỉ là món trang sức đắt tiền thể hiện sự giàu có, mà nó còn được ứng dụng nhiều trong khoa học kỹ thuật, nhờ vào độ cứng tuyệt đối của mình.

Kim cương là gì?

Vẻ ngoài hoàn hảo của kim cương dù ở kích cỡ nào đi chăng nữa.

Bỏ qua những lý thuyết về đồng vị hóa học, hay tính chất vật lý. Một trong những câu hỏi mà chúng ta luôn tò mò đó là:

Giá trị về thời gian

Hãy cùng xét về giá trị thời gian: Để có thế có được viên kim cương tự nhiên hoàn hảo, chúng phải mất thời gian từ 2-3 triệu năm trong lòng đất. Chịu đựng được áp suất cao, nhiệt độ cực kỳ cao để thay đổi cấu trúc tinh thể đạt được như hiện tại.

Giá trị kinh tế

Giá trị kinh tế: Nếu bạn nghĩ rằng kim cương khai thác được đều dành cho các thiết kế trang sức, kim hoàn, thì có lẽ bạn đã nhầm. Vì 80% lượng kim cương khai thác được sẽ đưa vào sử dụng cho mục đích công nghiệp. 20% còn lại mới được đem ra thị trường. Và chính vì sự quý hiếm đó, mới mang lại cho kim cương một giá cao.

Để chế tác một viên kim cương bạn cần các công nghệ cao cấp. Vì độ cứng của kim cương chính là cứng nhất hiện nay. Không một chất liệu nào tạo ra có thể cắt được kim cương ngoại trừ kim cương.

Ánh sáng: Quang phổ của kim cương cũng đạt tới tỷ lệ chuẩn nhất. Khi ánh sáng rọi vào, khả năng khúc xạ tạo dải quang phổ 7 màu đạt chuẩn. (Khi tỷ lệ màu ở các loại đá khác là hoàn toàn kém hơn.)

kim cương giá bao nhiêu 1 ly

Ở trên thị trường có rất nhiều kim cương giả được làm từ các loại đá rẻ tiền, kém chất lượng. Nhưng lại lấy giá thành cao. Chính vì vậy, để có thể có định giá của viên kim cương 1 ly giá chính xác nhất. Bạn hãy ghé đến cửa hàng vàng bạc đá quý uy tín nhất để được tư vấn rõ ràng nhất.