Tìm hiểu kỹ lưỡng về giá trị của mỗi viên kim cương, sẽ giúp chúng ta xác định rõ viên kim cương ấy có thật sự phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân mình hay không. Qua những thông tin dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có được cho mình một lựa chọn chuẩn xác và phù hợp. Đáp ứng được ý đồ của bản thân khi tìm đến một sản phẩm kim cương trên thị trường.

Kim cương 10 ly là gì?

Kim cương trước tiên nó là viên đá quý tượng trưng cho sự bền bỉ, lòng can trường và tình cảm bất diệt. Điều này đến từ cách hình thành của kim cương – các nguyên tố cacbon được chuyển hóa dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, và mất đến hàng triệu năm thì mới thành hình viên kim cương có giá trị vô song.

Bởi vì giá trị đến như thế, quý hiếm đến như vậy nên việc sở hữu và định lượng không dùng những chuẩn đo lường thông thường. Theo đó, người ta sử dụng đơn vị carat để tính trọng lượng và ly để tính kích thước. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt. Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet.

Như vậy với mỗi một viên Kim cương 10 ly chúng ta sẽ có kích thước là 1 centimet. Đây là một kích thước hoàn hảo, sự hoàn hảo này đến từ con số 10 tròn vẹn. Và giá trị đem đến cho người dùng – hoàn mỹ trong kết cấu và trọn vẹn trong cảm nhận. Chính vì thế mà đây được xem là kích thước tiêu chuẩn để tạo tác nên những mẫu sản phẩm trang sức đẹp, có giá trị hoàn hảo trên thị trường.

Kim cương 10 ly là gì?

Giá Kim cương 10 ly

Giá của Kim cương tính theo ly được phân bổ trong danh sách dưới đây:

  • Kim cương có kích thước 10 ly sẽ có giá tương đương là 1.654.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 9.03 ly sẽ có giá tương đương là 1.102.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8.1 ly sẽ có giá tương đương là 807.300.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8 ly sẽ có giá tương đương là 730.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7.2 ly sẽ có giá tương đương là 449.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7 ly sẽ có giá tương đương là 316.500.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6.30ly sẽ có giá tương đương là 159.400.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6 ly sẽ có giá tương đương là 153.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5.4 ly sẽ có giá tương đương là 77.200.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5 ly sẽ có giá tương đương là 43.200.000 đồng.

Đây được xem là bảng giá kim cương tự nhiên chuẩn mực của toàn cầu. Giá trị của mỗi một viên kim cương trên thị trường dường như không có sự thay đổi hay biến chuyển giữa các thị trường. Điều này xuất phát từ sự hỗ trợ và bảo chứng từ các tập đoàn kinh tế lớn, chuyên khai thác kim cương trên toàn cầu.

Theo bảng trên, ta biết được rằng kim cương 10 sẽ có giá tương đương 1 tỷ 654 triệu 100 nghìn đồng. Đây tuy là một mức giá cao, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng và phù hợp với chất lượng cũng như vẻ đẹp mà viên kim cương 10 ly có thể đem lại. Nhất là những khi cần một sản phẩm để tôn vinh vẻ đẹp của bản thân, qua những lựa chọn tiêu biểu như một chiếc nhẫn bản to, hay một viên kim cương làm tâm điểm trong sợi dây chuyền trên cổ.

Giá Kim cương 10 ly

Có thể nói rằng kim cương 10 ly là tiêu chuẩn cho một vẻ đẹp hoàn thiện và đầy tính hoàn mỹ cho người dùng. Chính vì thế, những ai sở hữu một viên kim cương 10 ly qua những món đồ trang sức sẽ có được một sự tự tin, thoải mái trong từng khoảnh khắc.

Hiện nay kim cương tự nhiên có giá thành quá cao vì thế mà mọi người ưa chượng kim cương Moissanite hơn, Moissanite là một khoáng thạch tự nhiên có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng giá thành tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *