Có nhiều loại kim cương với những kích cỡ khác nhau. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về kim cương 10 ly.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về giá trị của mỗi viên kim cương. Sẽ giúp chúng ta biết được sự phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân mình. Qua những thông tin dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có được cho mình một lựa chọn chuẩn xác và phù hợp.

Tìm hiểu về kim cương

Kim cương có ý nghĩa như thế nào

Từ lâu đã được mệnh danh là nữ hoàng của đá quý. Kim cương sở hữu những tính chất đặc trưng của riêng mình. Là một biểu tượng của sự bền bỉ và cho một tình cảm bất diệt.

Một trong lý do đó là do sự hình thành của kim cương ở một điều kiệt vô cùng khắc nghiệt. Nơi mà nhiệt độ và áp suất cao, sâu trong lòng đất. Trải qua thời gian hàng trăm năm.

Để đo được kim cương người ta sử dụng một đơn vị riêng là carat. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt.

Kim cương 10 ly là gì?

Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet.

Như vậy với mỗi một viên Kim cương 10 ly chúng ta sẽ có kích thước là 1 centimet. Đây là một kích thước hoàn hảo, sự hoàn hảo này đến từ con số 10 tròn vẹn. Và giá trị đem đến cho người dùng – hoàn mỹ trong kết cấu và trọn vẹn trong cảm nhận. Chính vì thế mà đây được xem là kích thước tiêu chuẩn để tạo tác nên những mẫu sản phẩm trang sức đẹp, có giá trị hoàn hảo trên thị trường.

Kim cương 10 ly là gì?

Giá Kim cương 10 ly

Bảng tham khảo kim cương 10 ly giá bao nhiêu

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 10 ly dao động từ 4 tỷ 125 triệu – 9 tỷ 180 triệu đồng.

Kim cương 10 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 4 tỷ 125 triệu đồng.

Kim cương 10 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 5 tỷ 775 triệu đồng.

Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 6 tỷ 800 triệu đồng.

Kim cương 10 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 273 triệu đồng.

Kim cương 10 ly, giác cắt Asscher, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 180 triệu đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Ứng dụng thực tế của kim cương 10 ly

Theo bảng trên, ta biết được rằng kim cương 10 sẽ có giá tương đương 1 tỷ 654 triệu 100 nghìn đồng. Đây tuy là một mức giá cao, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng và phù hợp với chất lượng cũng như vẻ đẹp mà viên kim cương 10 ly có thể đem lại. Nhất là những khi cần một sản phẩm để tôn vinh vẻ đẹp của bản thân, qua những lựa chọn tiêu biểu như một chiếc nhẫn bản to, hay một viên kim cương làm tâm điểm trong sợi dây chuyền trên cổ.

"Giá

Có thể nói rằng kim cương 10 ly là tiêu chuẩn cho một vẻ đẹp hoàn thiện và đầy tính hoàn mỹ cho người dùng. Chính vì thế, những ai sở hữu một viên kim cươnG qua những món đồ trang sức sẽ có được một sự tự tin, thoải mái trong từng khoảnh khắc.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: