Kim cương 12 ly đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Và thu hút tìm kiếm từ các nhà phân phối. Hãy tham khảo ngay giá trị của những viên kim cương 12 ly. Để qua đó có cho mình lựa chọn thông minh nhất trong thời điểm hiện tại.

Kim cương 12 ly giá bao nhiêu tiền?

Mỗi một viên kim cương 12 ly giác cắt Round. Thông thường sẽ có khối lượng khoảng 6 carat. Đây là khối lượng tiêu chuẩn và thường không có xu hướng thay đổi. Sự thay đổi khối lượng carat này đến phần nhiều từ các giác cắt khác. Ví dụ cùng kích thước 12 ly, thì kiểu Radiant là 8 carat hay của Pear chỉ là 4 carat. Hai giá trị carat và giác cắt sẽ có những tác động nhất định đến giá trị của viên đá.

Bảng giá tham khảo về kim cương

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu – 15 tỷ 600 triệu đồng.

Kim cương 12 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 11 tỷ 200 triệu đồng.

Kim cương 12 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 15 tỷ 600 triệu đồng.

Kim cương 12 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 320 triệu đồng.

Kim cương 12 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 800 triệu đồng.

Kim cương 12 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 240 triệu đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

kim cương 12ly

Kim cương 12 ly nặng bao nhiêu giữa các giác cắt?

Hiện nay trên thị trường có khoảng 10 giác cắt phổ biến, bao gồm: asscher, cushion, emerald, heart, marquise, oval, princess, radiant, round. Tùy vào giác cắt mà mỗi viên kim cương sẽ có khối lượng khác nhau.

Cụ thể, nhẹ nhất là giác cắt Marquise với khối lượng chỉ 2 carat. Đây là kiểu cắt hình hạt thóc. Vì thế tiết diện bề dọc của viên kim cương rất lớn, lớn gấp nhiều lần tiết diện bề ngang. Nhưng kỹ thuật chế tác khó và hơi trắc trở trong việc định hình viên kim cương chiều dọc. Nên không quá khó hiểu mà giá trị của viên kim cương này được xếp ngang hàng với các loại giác cắt khác. Một giác cắt có khối lượng thấp không kém đó là Oval với khối lượng 4.5 carat. Lý do của việc khối lượng giác cắt này thấp cũng không khác với kiểu Marquise là bao.

Giác cắt Heart và Round

Các giác cắt Heart và Round là các giác có có khối lượng trung bình. Ở Heart thì phần thừa bù với phần thiết, còn ở Round thì đây chính là viên kim cương tròn cho nên nó cân đối được giữa khối lượng và kích thước. Đặc biệt, giác cắt Round được xem là giác cắt tiêu chuẩn trong việc xác định giá trị của mỗi một viên kim cương. Đồng thời đây cũng là giác cắt có giá trị cao nhất trên thị trường.

Và cuối cùng, những giác cắt như asscher, cushion, emerald, princess, radiant là những giác cắt có khối lượng lớn nhất. Tuy lượng carat cao, nhưng không có nghĩa vì thế mà giá trị của nó cũng tương ứng. Thực tế, sự chênh lệch về mặt giá trị từ những giác cắt này không khác biệt quá nhiều với các giác cắt còn lại.

hột xoàn 12 ly

`Những gợi ý trên đây phần nào giúp bạn chọn được cho mình một chiếc nhẫn kim cương 12 ly phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu có lựa chọn, hãy chọn ngay bởi không phải viên hột xoàn 12 ly nào cũng sẵn sàng đợi bạn đem về.