Kim cương 3 ly – Ngân sách của bạn có giới hạn. Nhưng không làm bạn từ bỏ mong muốn đeo lên tay người vợ tương lai của mình chiếc nhẫn đính kim cương rực rỡ vào ngày cưới? Tại sao không thử cùng chúng tôi nghía xem viên kim cương 3 ly dễ dàng giúp bạn thực hiện mong muốn này!

Từ lâu, kim cương là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, là trường tồn. Chính vì vậy nó luôn là loại đá được ưu tiên sử dụng cho các chiếc nhẫn đính hôn, nhẫn cưới. Như thay cho lời hứa bên nhau vĩnh viễn của lứa đôi.

Hầu hết các đôi yêu nhau khi tính toán đến chuyện đi đến trọn đời đều mong muốn sẽ sở hữu một chiếc nhẫn kim cương để làm tín vật đính ước. Giá trị kim cương không hề rẻ. Nhưng nếu ngân sách cho việc mua nhẫn cưới của bạn có giới hạn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu kim cương 3 ly mà giá thành cực kỳ phải chăng.

Kim cương 3 ly

Thông thường để đo được và định giá viên kim cương người ta sẽ dùng đơn vị tính carat. Trung bình cứ một carat sẽ nặng khoảng 200 milligrams. Và đường kính nằm khoảng 6.5 mm, tùy theo giác cắt, hình hài của viên kim cương. Và kích thước của những viên này càng lớn thì giá thành càng cao.

Tuy nhiên, đối với những viên kim cương chỉ khoảng dưới 3 ly, có nghĩa là nặng chỉ từ 0.3 carat, giá thành lại cực kỳ mềm. Và những người thợ kim hoàn gọi chung những viên kim cương dưới 3 ly là kim cương tấm.

Nguồn gốc những viên kim cương 3 ly này đều từ việc người ta cắt gọt những viên kim cương lớn mà ra. Trước đây, công nghệ cắt gọt còn khó khăn. Hầu hết những viên tấm quá nhỏ sẽ không có giá trị. Tuy nhiên, giờ đây những viên kim cương tự nhiên tấm 3 ly trở xuống lại được rất nhiều người yêu chuộng.

Những mẫu nhẫn kim cương 3 ly tinh tế

Kim cương 3-3.6 ly còn được xếp vào hàng “tấm lớn”. Bạn có thể thấy được rằng không phải lúc nào những món trang sức như nhẫn, dây chuyền cũng phải đính kèm bởi các viên đá lớn, những viên ngọc lớn. Bằng đôi tay khéo léo, những người thợ kim hoàn sẽ đính những viên tấm này bao bọc. Và thiết kế sao cho những viên kim cương tấm 3 ly cùng những viên lớn khác tỏa sáng hơn.

Những bạn đừng nghĩ rằng những viên kim cương tấm 3 – 3.6 ly này không thể tạo nên những thiết kế đẹp mắt dành cho ngày trọng đại của mình. Nếu bạn còn đang phân vân với việc lựa chọn một chiếc nhẫn kim cương dành cho nàng, hoặc đơn giản là món quà tặng nhân dịp sinh nhật, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu nhẫn kim cương 3 ly đầy tinh tế sau nhé.

Tại sao nên chọn kim cương 3 ly?

Màu sắc: Màu sắc kim cương 3 ly vẫn đạt độ trong và tinh khiết. Hiện nay, công nghệ cắt kim cương đã đạt trình độ ưu việt. Vì vậy những viên kim cương tấm 3 ly, hay từ 1-2.5 ly vẫn có được màu sắc độ phản quang lấp lánh như những viên kim cương lớn hơn.

Giá thành: Kim cương kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Một viên kim cương 1 carat sẽ luôn mắc hơn 2 viên kim cương 0.5 carat. Dù trọng lượng 2 bên tương đương.

Đa dạng thiết kế: Kim cương 3 ly cực kỳ trendy khi kết hợp được nhiều kiểu thiết kế. Từ việc kết hợp với các viên kim cương “mẫu”, các viên đá màu: ruby, sapphire, garnet, … cho tới đi một mình. Kim cương 3 ly vẫn mang đến tia sáng lấp lánh và đầy tinh tế cho trang sức của bạn.

Kim cương 3 ly giá bao nhiêu?

Không như chúng ta nghĩ rằng chỉ người giàu có mới mua được kim cương. Những điều này không đúng, vì kim cương 3 ly không hề đắt tiền như bạn nghĩ đâu. Bởi rằng, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu, mà giá của kim cương đã tiệm cận với túi tiền của người dùng rất nhiều.

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 3 ly dao động từ 5 triệu 800 nghìn – 10 triệu 780 nghìn đồng.

Kim cương 3 ly, nước H, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 5 triệu 800 nghìn đồng.

Kim cương 3 ly, nước F, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 600 nghìn đồng.

Kim cương 3 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 10 triệu 780 nghìn đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Chú ý gì khi mua kim cương 3 ly?

Lưu ý lựa chọn nơi bán:

Hiện nay, có nhiều nơi bán mặt hàng kim cương 3 ly giả rất nhiều. Vì không phải ai cũng có kiến thức, hoặc thậm chí là chuyên gia trong ngành này vẫn có thể mua phải hàng giả, kém chất lượng.  Thêm nữ, tuy giá thành kim cương 3 ly không quá cao, tuy nhiên, cũng sẽ tốn của bạn một khoảng ngân sách kha khá. Vì vậy, hãy lựa chọn nơi bán kim cương 3 ly uy tín, tin cậy nhé.

Lưu ý khi lựa chọn kim cương tấm 3 ly:

Kích thước kim cương 3 ly tuy nhỏ, nhưng khả năng phát quang, ánh sáng, và độ tinh xảo vẫn không thua kém gì những viên kim cương khác kích cỡ. Vì vậy khi mua, bạn hãy chú ý tránh những viên có màu đục, lì màu, hoặc những vệt ố xỉn màu ở bên trong nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: