Kim cương 4 ly 5 có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của kim cương. Hiện nay, khách hàng càng có nhiều nhu cầu mua kim cương nhiều hơn. Vì thế, bên cạnh các yếu tố chất lượng kim cương, giá trị sử dụng thì mức giá của kim cương 4 ly 5 cũng rất được quan tâm. Cùng tìm hiểu các khoảng giá của loại kim cương này qua bài viết sau đây.

Kim cương 4 ly 5 có đặc điểm gì?

Một viên kim cương loại này có đường kính là 4.5 mm. Trọng lượng 0.33 Carat. Về màu, độ tinh khiết, giác cắt có thể tùy thuộc các mức độ trên thang đo quy chuẩn.

Bên cạnh đó, nếu yêu thích một viên kim cương thiên nhiên, bạn cần có kiến thức cơ bản về kim cương. Bạn cũng đảm bảo đủ 4 yếu tố quyết định giá kim cương. Về màu sắc, độ tinh khiết, độ cắt mài và trọng lượng.

Phần lớn khách hàng mua kim cương sẽ quan tâm đến yếu tố màu sắc và độ tinh khiết hàng đầu.

Kim cương không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, kim cương còn ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Lượng kim cương tự nhiên trên thế giới cũng khá hạn chế. Cho nên giá kim cương cao và sẽ có sự thay đổi nhanh chóng.

Kim cương 4 ly 5 giá bao nhiêu tiền?
Giá trị kim cương GIA được xác định dựa trên nhiều yếu tố

Giá kim cương trên thị trường

Việc sở hữu kim cương thiên nhiên hiện nay trở nên dễ dàng hơn. Nhờ thị trường kinh doanh kim hoàn, trang sức ngày càng sôi động. Nhu cầu của khách hàng tăng cao.

Một số người mua vẫn còn băn khoăn với các mức giá của kim cương như thế nào. Khách hàng cần tìm hiểu đúng lựa chọn kim cương của mình để biết được mức giá thích hợp. Sau đây, xin giới thiệu mức giá tham khảo của kim cương 4 ly 5. Chỉ tính riêng ở kích cỡ 4 ly 5, đã có sự lựa chọn kim cương đa dạng với nhiều khoảng giá khác nhau.

Giá kim cương sẽ có sự thay đổi theo thị trường. Hiện tại, giá kim cương 4 ly 5 theo kiểm định quốc tế GIA, IGI uy tín thế giới. Với khoảng giá dao động từ 17.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ / viên. Tùy vào độ tinh khiết, màu sắc mà định giá kim cương 4 ly 5 khác nhau. Ví dụ: một viên kim cương 4 ly 5 màu E, độ tinh khiết IF sẽ có khoảng giá hơn 26.000.000 VNĐ / viên.

Cùng một viên kim cương nhưng kèm theo đó là các yếu tố định giá. Bao gồm GIA, giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết, kích cỡ, thương hiệu sản xuất. Nếu một trong các yếu tố trên thay đổi thì giá kim cương cũng sẽ thay đổi.

Kim cương 4 ly 5 giá bao nhiêu tiền?
Bảng giá kim cương 4 ly 5 tham khảo.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Lưu ý để chọn mua kim cương chất lượng

Việc lựa chọn mua kim cương bên cạnh 4 yếu tố chính quyết định giá trị kim cương. Đó là: Color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Cut (độ cắt mài), Carat (trọng lượng). Ngoài ra, cần chú ý đến xuất xứ của nơi kiểm định kim cương đó. Trên thế giới, tổ chức GIA là địa chỉ tốt nhất trong việc kiểm định kim cương.

Được ưa chuộng bởi tính chính xác, minh bạch, rõ ràng và uy tín. Với các thiết bị đo lường có độ chính xác cao. Cho nên khi mua kim cương nên đảm bảo có giấy xác nhận kiểm định của GIA.

Ở Việt Nam cũng có 2 tổ chức kiểm định chất lượng. Đó là PNJ, RGG. Tuy nhiên, các tổ chức này vì có giá trị trong nước nên sẽ kiểm định các viên kim cương có giá thành thấp hơn.

Hy vọng qua bài viết giúp bạn có nhiều kiến thức về kim cương. Nếu muốn chọn mua viên kim cương, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá cũng như các yếu tố cấu thành giá của sản phẩm. Từ đó, có sự chọn mua phù hợp và đúng theo nhu cầu. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương