Nhiều bạn đang muốn mua kim cương 5 ly. Nhưng chưa hiểu rõ về kim cương và kim cương 5 ly giá bao nhiêu tiền? Thì sau đây, một số thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Nhẫn kim cương 5 ly - hột xoàn 5 ly 4

Vẻ đẹp rực rỡ của một chiếc nhẫn kim cương 5 ly

Tại sao nên chọn kim cương 5 ly

Nếu so sánh về diện tích bề mặt và độ sáng (khả năng phản quang tinh sáng và tách thành dải quang phổ) thì kim cương tự nhiên 5 ly sẽ có dải màu cực kỳ đẹp. Đặc biệt, kim cương có đường kính 5 ly sẽ có trọng lượng khoảng 0.5 carat.

Để lý giải việc sử dụng carat làm đơn vị đo trọng lượng của kim cương nói riêng và ngành đá quý nói chung. Nói về đơn vị tính này, vào năm 1913, carat đã được quốc tế chuẩn hóa, sử dụng để làm đơn vị đo trọng lượng của kim cương. Cứ 1 carat kim cương sẽ bằng 200 milligrams hoặc 0.2 grams. Và carat là tên của một loài thực vật có thật ở địa trung hải. Cứ 1 hạt của cây này đều nặng 0.2 grams. Và cũng đừng nhầm Carat với Karat. Trong khi carat đơn vị tính trọng lượng đá quý, thì Karat dùng để đo độ tinh khiết của vàng.

Kim cương 5 ly khi kết hợp cùng các viên kim cương tấm trong một thiết kế cực kỳ thanh lịch

Kim cương 5 ly cực kỳ quý giá

Bạn có biết không? Kim cương kích thước càng nhỏ, giá trị sẽ càng thấp. 1 viên kim cương 5 ly nặng khoảng 0.5 carat giá thành sẽ cao hơn nhiều lần so với 2 viên kim cương nặng 0.25 carat. Vì vậy, khi bạn lựa chọn những viên kim cương 5 ly hãy chú ý thật kỹ nhé.

Kim cương 5 ly đều rất phù hợp dành cho trang sức:

Thực sự, với kích thước vừa vặn, duyên dáng, kim cương 5 ly rất phù hợp cho các nàng yêu thích những món trang sức thanh mảnh, bé xinh, và tinh tế. Chỉ cần một viên kim cương 5 ly làm trung tâm nhẫn. Và đính xung quanh bởi các hạt đá kim cương tấm. Những chiếc nhẫn đáng yêu sau sẽ khiến nàng khó mà rời mắt khỏi chúng

Giá trị của kim cương 5 ly không bị mất giá nhiều sau thời gian mua

Thực sự! Nếu bạn mua kim cương tấm có giá trị thấp, thì khi bạn muốn bán lại, sẽ có một vài nơi không chấp nhận mua lại. Hoặc có mua sẽ hao hụt khoảng 10-30% giá trị vốn ban đầu. Tuy nhiên với kim cương từ 5 ly trở lên, bạn có thể chỉ mất 1-2% giá trị hoặc không mất. Vì vậy, lựa chọn đầu tư kim cương 5 ly là hoàn toàn xứng đáng.

Giá kim cương 5 ly là bao nhiêu?

Để định giá một viên kim cương, người ta đưa ra nguyên tắc 4 Cs để giúp dễ hình dung và định giá viên kim cương:

  • Màu sắc: Kim cương thông thường có màu trong suốt (trừ những loại kim cương màu siêu hiếm). Màu sắc phân theo bảng màu của GIA (Viện Ngọc học Hoa Kỳ). Với nhiều cấp độ màu khác nhau. Từ đó giúp định giá kim cương dễ dàng hơn.
  • Độ sáng: Độ sáng quyết định bởi bề mặt kim cương và độ trong suốt bên trong kim cương. Tùy thuộc từng viên, độ sáng và trong sẽ khiến giá của nó cao hay thấp tùy thuộc.
  • Giác cắt: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, giác cắt kim cương có thể đạt đến độ tinh xảo tính theo nanomet. Kim cương có giác cắt càng tinh xảo, càng khiến các tia sáng khúc xạ lên bề mặt viên kim cương càng đạt điểm tối đa.
  • Carat: Như đã nói, trọng lượng viên kim cương 5 ly sẽ nặng khoảng 0.5 carat. Đối với kim cương càng lớn, thì giá thành sẽ cao hơn theo cấp số nhân.

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 5 ly như sau:

Kim cương 5 ly, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 54 triệu đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.48 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 55 triệu 500 nghìn đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.5 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 59 triệu đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Jemmia – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Lưu ý gì khi mua kim cương tự nhiên 5ly

Đối với khách hàng chưa có chuyên môn trong việc mua bán kim cương, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn địa chỉ cửa hàng kim hoàn uy tín để tránh các trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Bởi vì như đã kể trên, thị trường đá kim cương có rất nhiều mức giá. Và việc kim cương nhân tạo được những kẻ lừa đảo bán với mác kim cương tự nhiên có rất nhiều.

Lấy giấy kiểm định kim cương khi mua là điều nên làm. Đặc biệt là với những viên kim cương từ 5 ly trở lên. Mặc dù điều này sẽ tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ, nhưng sẽ khiến viên kim cương của bạn tăng giá trị, cũng như giúp bạn an tâm hơn khi mua kim cương 5 ly.

Cho nên, hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn địa điểm mua kim cương 5 ly đáng tin cậy nhé.