Kim cương 6 ly – Giữa thị trường kim cương thật giả lẫn lộn như hiện nay, để có thể mua được viên kim cương như ý muốn, khách hàng sẽ phải tìm hiểu kỹ càng rất nhiều nguồn thông tin. Đặc biệt đối với mặt hàng kim cương có giá trị cao như kim cương 6 ly.

Không một cô gái nào không mơ về chiếc nhẫn kim cương mình được trao tặng vào lễ cưới cả – ngày trọng đại nhất trong cuộc đời. Vậy để giúp các chú rể tương lai có cái nhìn chính xác và tổng quan nhất đối với mặt hàng đá kim cương 6 ly giá bao nhiêu, và nên chọn mua như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Kim cương 6 ly cực xinh trên tay nàng

kim cương 6 ly là bao nhiêu carat

Kim cương 6 ly nghĩa là đường kính bề mặt nhẫn rộng 6 mm. Tuy nhiên, thường người bán kim cương sẽ định giá dựa trên carat. Một viên kim cương 6 ly sẽ nặng khoảng từ 0.7 carat (Với 1 carat = 200 miligrams). Tùy thuộc giác cắt và hình dáng viên đá, khối lượng sẽ khác nhau và dao động từ 0.6-0.8 carat.

Kim cương 6 ly làm nhẫn cưới

Sự lấp lánh tinh xảo của những viên kim cương tự nhiên sẽ luôn làm các nàng khó mà rời mắt được.

nhẫn kim cương 6 ly - kim cương 6ly3 - 6 1 ly kim cương bao nhiêu tiền

Để ước lượng kim cương 6 ly to nhường nào, thì hãy cùng xem hình sau nhé.

Với kích thước vừa phải, kim cương 6 ly cực kỳ phù hợp trở thành viên đá “mẫu” trong chính chiếc nhẫn cầu hôn bạn dành cho nàng. Cho dù nàng thích sự đơn giản trong thiết kế, hay sự cầu kỳ, viên kim cương 6 ly vẫn luôn tỏa sáng trên tay nàng.

Nếu những cô gái yêu thích sự tối giản sẽ thích những kiểu nhẫn chỉ đính 1 viên đá kim cương 6 ly. Đơn giản vì nó như lời hứa của bạn dành cho nàng: Một đời này chỉ có mình em.

Giá kim cương 6 ly bao nhiêu tiền

Giá kim cương tự nhiên 6 ly dao động từ 70-80 triệu. Tuy nhiên, để xác định giá kim cương 6 ly, bạn cần phải xác định được cấp độ màu, độ trong, bề mặt, giác cắt. Vì có thể cùng là kim cương 6 ly, nhưng nếu nước màu VVS2, giá trị viên kim cương sẽ chỉ còn 70-80% giá trị ban đầu.

Mua kim cương 6 ly ở đâu?

Kim cương 6 ly là mặt hàng có giá trị cực kỳ cao, vì vậy có nhiều cơ sở đã tung ra các trò lừa đảo, lấy kim cương nhân tạo rao bán với giá kim cương tự nhiên. Khiến cho người tiêu dùng, khách hàng thiếu kiến thức chuyên môn để lừa đảo.

Đặc biệt với nhiều tiêu chuẩn riêng được quy định trong giấy kiểm định đá của GIA, nếu viên kim cương kích thước lớn, nhưng bị mắc vào các lỗi độ màu của đá, điểm độ sạch, … thì khi bạn bán lại viên kim cương có thể bị mất từ 10-20% giá trị thực của viên đá.

bông tai kim cương 6 ly - kim cương 6 ly 8 - giá kim cương 6ly3

mặt dây chuyền kim cương tự nhiên 6 ly

Làm sao để chọn mua kim cương 6 ly?

Mang theo một chiếc kính lúp để soi khi đi mua kim cương 6 ly và nắm rõ những tiêu chí sau đây:

  • Độ trong: Độ trong suốt của kim cương quyết định nhiều tới giá của viên kim cương 6 ly. Mắt thường khó soi rõ được độ trong cần thiết của kim cương, vì vậy, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên có một chiếc kính lúp mang theo người khi mua kim cương. Hiện tại, GIA chia độ trong của kim cương thành 5 nhóm với 11 cấp độ, bắt đầu từ F – Flawless kết thúc là I3 – Included.
  • Giác cắt: Giác cắt một viên kim cương hoàn hảo đó là nó sẽ giúp tất cả tia sáng đi vào từ mặt trên phản chiếu lại toàn bộ trên bề mặt. Vì vậy, một viên kim cương 6 ly hoàn hảo sẽ là một viên đá phản quang lấp lánh tia sáng cực tốt
  • Màu sắc: Thông thường kim cương sẽ có màu không màu cho đến ánh vàng và nâu nhạt. Bạn có thể tham khảo bảng màu của GIA – các ký tự chữ cái latin đại diện cho các cấp màu bắt đầu là D và cuối cùng là Z. Bảng phân cấp độ màu kim cương của GIA còn gọi là “D – Z Color scale”.

Để lựa chọn viên kim cương hoàn hảo cho mình thật không dễ dàng gì, vì vậy hãy ghé jemmia.vn để được tư vấn thật kỹ lưỡng bạn nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn kim cương Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức kim cương Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương