Với những người thuộc giới mộ điệu kim cương, chắc hẳn đã từng nghe nói tới kim cương 8 Hearts and 8 Arrows? Đó là những viên kim cương sở hữu vẻ đẹp rực rỡ nhất với những đường giác cắt hoàn hảo. Cũng vì vậy mà việc chế tác chúng đòi hỏi trình độ gia công cao và vô cùng tỉ mỉ. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về loại kim cương này trong bài viết sau đây nhé.

Lịch sử ra đời của kim cương 8 Hearts & 8 Arrows

Vào những năm 70 của thế kỷ 19, nghệ nhân nữ trang người Nhật Kazumi Okuda đã lần đầu tiên chế tác thành công một viên kim cương tròn với những đường cắt vô cùng chính xác. Nó hoàn hảo đến nỗi khi quan sát qua lăng kính, ông cảm tưởng như đang nhìn vào kính vạn hoa.

Sau đó kiểu cắt đặc biệt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của ngành trang sức đá quý thời bấy giờ. Đến năm 90, kiểu cắt này du nhập vào Mỹ. Cho đến nay, những viên kim cương 8 Hearts and 8 Arrows đã trở lên vô cùng nổi tiếng. Chúng quý đến mức chỉ 1 trong chừng 500 nghìn viên kim cương mới đủ tiêu chuẩn để tạo nên giác cắt mài Hearts and Arrows.

Hình 1 – Kim cương 8 Hearts & 8 Arrows cực hiếm và có giá trị cao

Kiến thức về kim cương 8 Hearts and 8 Arrows

Giác cắt là một trong các tiêu chí 4Cs quan trọng trong việc định giá kim cương. Yếu tố này ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp của kim cương. Để tạo nên một viên kim cương 8 Hearts & 8 Arrows, kỹ thuật cắt phải thỏa mãn 2 yêu cầu:

  • Tỷ lệ cắt hoàn hảo.
  • Độ đối xứng tuyệt đối một cách hoàn mỹ.

Hình 2 – Kim cương 8 Hearts & 8 Arrows là gì

Vì vậy việc chế tác những viên kim cương kiểu này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Kiểu cắt cần tạo nên sự cân xứng tuyệt đối cho 58 giác cắt để tạo nên hiệu ứng 8 mũi tên.. Khi quan sát mẫu kim cương này bằng kính chuyên dụng, bạn sẽ thấy rõ hiệu ứng phản chiếu 8 mũi tên. Các mũi tên này hướng ra ở trên mặt đỉnh. Còn nếu quan sát từ mặt sau sẽ thấy hình ảnh 8 trái tim hướng vào tâm.

Hình 3 – Một viên kim cương 8 Hearts 8 Arrows được chế tác cực kỳ tỉ mỉ và công phu

Thời gian trung bình để chế tác một viên kim cương 8 Hearts and 8 Arrows kéo dài gấp 4 lần một viên kim cương tròn cùng kích thước. Trong hàng triệu viên kim cương, những viên kim cương có thể đạt tới trình độ giác cắt lý tưởng như vậy chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Do vậy chúng có giá trị rất lớn và trở thành niềm ao ước của biết bao người.

Mẹo chọn kim cương theo giác cắt

Một viên kim cương dù có màu sắc và độ tinh khiết ở tầm trung nhưng nếu may mắn được sở hữu những đường giác cắt hoàn hảo sẽ nâng giá trị của nó lên gấp nhiều lần. Các đường cắt sẽ giúp kim cương che đi những khuyết điểm và trở lên hoàn mỹ hơn.

Đôi với những viên kim cương có dạng tròn, giác cắt yêu cầu phải mức rất tốt hoặc lý tưởng mới giúp kim cương khoe được trọn vẻ đẹp. Kim cương thường được cắt theo dạng vuông. Hình dạng này thích hợp với những mẫu trang sức sang trọng cao cấp.

Hình 4 – Kiểu cắt kim cương sẽ ảnh hưởng đến giá trị và vẻ đẹp của kim cương

Tuy nhiên, nhược điểm là các cạnh kim cương thường dễ bị mẻ. Do vậy, khi chọn trang sức kim cương cắt theo kiểu vuông bạn nên chọn những phụ kiện mà các cạnh của kim cương đã được bọc lại.

Kiểu cắt dạng Emerald có cấu trúc xếp tầng khá đặc biệt, giúp kim cương trông trong suốt và tinh khiết hơn. Tuy nhiên, kiểu cắt này dễ làm lộ nhược điểm của kim cương. Vì thế nếu chọn trang sức dạng cắt Emerald, bạn nên chọn những viên kim cương có độ tinh khiết cao.

Mong rằng với những chia sẻ về 8 Hearts and 8 Arrows trên, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích mới về mẫu kim cương này. Để theo dõi thêm nhiều bài viết khác về kim cương, xin vui lòng truy cập website: Jemmia.vn. Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: