Kim cương 8 ly giá bao nhiêu? Một khi tìm hiểu về kim cương để mua, thì đây là một trong những thắc mắc thường gặp nhất bởi tiêu chuẩn của kim cương 8 ly thường có nhiều điểm tương đồng và phù hợp với đại đa số người dùng trên thị trường.

Kim cương 8 ly là gì?

Kim cương trước tiên nó là viên đá quý tượng trưng cho sự bền bỉ, lòng can trường và tình cảm bất diệt. Điều này đến từ cách hình thành của kim cương – các nguyên tố cacbon được chuyển hóa dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, và mất đến hàng triệu năm thì mới thành hình viên kim cương có giá trị vô song.

Bởi vì giá trị đến như thế, quý hiếm đến như vậy nên việc sở hữu và định lượng không dùng những chuẩn đo lường thông thường. Theo đó, người ta sử dụng đơn vị carat để tính trọng lượng và ly để tính kích thước. Mỗi một carat tương ứng với với 200 milligrams, tức từng 5 carat sẽ tương đương với 1 gram. Như thế, ta có thể thấy rằng tiêu chuẩn đo lường của kim cương phản ánh giá trị và sự quý hiếm của nó.

Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt. Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet. Như vậy với mỗi một viên Kim cương 8 ly chúng ta sẽ có kích thước là 8 milimet, đây là kích thước tính trên mỗi một viên kim cương tròn. Đồng thời nó cũng là kích thước thông thường, thường gặp trong những thiết kế trang sức để đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, có giá trị.

Kim cương 8 ly là gì?

Giá Kim cương 8 ly

Giá của Kim cương tính theo ly được phân bổ trong danh sách dưới đây:

  • Kim cương có kích thước 10 ly sẽ có giá tương đương là 1.654.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 9.03 ly sẽ có giá tương đương là 1.102.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8.1 ly sẽ có giá tương đương là 807.300.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8 ly sẽ có giá tương đương là 730.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7.2 ly sẽ có giá tương đương là 449.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7 ly sẽ có giá tương đương là 316.500.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6.30ly sẽ có giá tương đương là 159.400.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6 ly sẽ có giá tương đương là 153.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5.4 ly sẽ có giá tương đương là 77.200.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5 ly sẽ có giá tương đương là 43.200.000 đồng.

Qua bảng trên, ta có thể thấy rõ được rằng Kim cương 8 ly sẽ có giá là 730 triệu 100 nghìn đồng. Đây là mức giá cho kim cương dạng tròn và với kim cương các dạng khác như Princess, Emerald, Asscher, Radiant… sẽ có giá khác. Sự khác biệt này đến từ thị hiếu cũng như nhu cầu, bên cạnh việc sự tỉ mỉ trong từng đường nét khi thiết kế.

Kim cương 8 ly được ứng dụng nhiều nhất trong những mẫu sản phẩm như nhẫn tròn, vòng đeo cổ hay khuyên tai… Đây là những sản phẩm có thiết kế tương đối đa dạng và phong phú, phù hợp cho nhiều người trong nhiều tình huống khác nhau.

Giá Kim cương 8 ly

Như thế, chúng ta đã biết được mức giá cơ bản của kim cương 8 ly trên thị trường là bao nhiêu để có được những lựa chọn phù hợp và chính xác. Đồng thời, nếu các bạn muốn có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp và thuận tiện, hãy tìm đến Jemmia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn phù hợp với nhiều người bởi mức giá quá cao, thay vào đó mọi người ưa chuộng kim cương Moissanite hơn bởi vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng kim cương tự nhiên nhưng có mức giá mềm hơn rất nhiều.

Xem thêm giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *