Tìm hiểu về giá trị của mỗi một viên kim cương 9 ly. Để xác định xem những sản phẩm kim cương 9 ly này có phù hợp với mỗi người dùng hay không. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về kim cương 9 ly

Kim cương là gì?

Kim cương được mệnh danh là đá quý. Nó tượng trưng cho sự bền bỉ, lòng can trường và tình cảm bất diệt. Điều này đến từ cách hình thành của những viên kim cương. Các nguyên tố cacbon được chuyển hóa dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Mất đến hàng triệu năm thì mới thành hình viên kim cương có giá trị vô song.

Bởi vì giá trị đến như thế, quý hiếm đến như vậy nên việc sở hữu và định lượng không dùng những chuẩn đo lường thông thường. Theo đó, người ta sử dụng đơn vị carat để tính trọng lượng và ly để tính kích thước. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt. Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet.

Thông tin về kim cương 9 ly

Như vậy với mỗi một viên Kim cương 9 ly chúng ta sẽ có kích thước là 9 milimet. Với một viên kim cương kích cỡ như thế này, chúng ta có rất nhiều ứng dụng thiết thực, tiêu biểu như làm nhẫn khổ bản to để đeo tay kèm đính những hạt kim cương nhỏ, hoặc sợi dây chuyền long lanh đầy lấp lánh. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn trong việc tạo tác nên một sản phẩm trang sức hoàn chỉnh, có giá trị để ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, kích thước này trung hòa được giữa giá trị và nhu cầu của người dùng.

kim cương 9 ly

Giá Kim cương 9 ly

Bảng giá tham khảo về kim cương 9 ly

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 9 ly dao động từ 1 tỷ 410 – 2 tỷ 783 triệu đồng.

Kim cương 9 ly, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 410 triệu đồng.

Kim cương 9 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 2 tỷ 194 triệu đồng.

Kim cương 9 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 2 tỷ 783 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên kim cương theo đó mà thay đổi. Cụ thể, kim cương nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và kim cương nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Ứng dụng của kim cương 9 ly

Được ứng dụng nhiều nhất trong những mẫu sản phẩm như nhẫn tròn, vòng đeo cổ hay khuyên tai… Đây là những sản phẩm có thiết kế tương đối đa dạng và phong phú, phù hợp cho nhiều người trong nhiều tình huống khác nhau.

kim cương 9 ly

Có thể nói, kim cương 9 ly là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng dẫu giá trị vô cùng đắt đỏ. Bù lại, người dùng sẽ được trực tiếp trải nghiệm một sản phẩm kim cương có kích cỡ to, đẹp và trong. Đây được xem là tiêu chuẩn xác định vẻ đẹp của kim cương cũng như giá trị của người dùng.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: