Tìm hiểu về giá trị của mỗi một viên kim cương 9 ly, để xác định sự tương thích và liệu xem những sản phẩm kim cương 9 ly này có phù hợp với mỗi người dùng hay không. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Kim cương 9 ly là gì?

Kim cương trước tiên nó là viên đá quý tượng trưng cho sự bền bỉ, lòng can trường và tình cảm bất diệt. Điều này đến từ cách hình thành của kim cương – các nguyên tố cacbon được chuyển hóa dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, và mất đến hàng triệu năm thì mới thành hình viên kim cương có giá trị vô song.

Bởi vì giá trị đến như thế, quý hiếm đến như vậy nên việc sở hữu và định lượng không dùng những chuẩn đo lường thông thường. Theo đó, người ta sử dụng đơn vị carat để tính trọng lượng và ly để tính kích thước. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt. Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet.

Như vậy với mỗi một viên Kim cương 9 ly chúng ta sẽ có kích thước là 9 milimet. Với một viên kim cương kích cỡ như thế này, chúng ta có rất nhiều ứng dụng thiết thực, tiêu biểu như làm nhẫn khổ bản to để đeo tay kèm đính những hạt kim cương nhỏ, hoặc sợi dây chuyền long lanh đầy lấp lánh. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn trong việc tạo tác nên một sản phẩm trang sức hoàn chỉnh, có giá trị để ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, kích thước này trung hòa được giữa giá trị và nhu cầu của người dùng.

Kim cương 9 ly là gì?

Giá Kim cương 9 ly

Giá của Kim cương tính theo ly được phân bổ trong danh sách dưới đây:

  • Kim cương có kích thước 10 ly sẽ có giá tương đương là 1.654.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 9.03 ly sẽ có giá tương đương là 1.102.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8.1 ly sẽ có giá tương đương là 807.300.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 8 ly sẽ có giá tương đương là 730.100.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7.2 ly sẽ có giá tương đương là 449.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 7 ly sẽ có giá tương đương là 316.500.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6.30ly sẽ có giá tương đương là 159.400.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 6 ly sẽ có giá tương đương là 153.600.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5.4 ly sẽ có giá tương đương là 77.200.000 đồng.
  • Kim cương có kích thước 5 ly sẽ có giá tương đương là 43.200.000 đồng.

Bảng trên đây là bảng giá kim cương chuẩn trên thị trường, có một chút giao động và sự khác biệt tùy nơi. Nhưng với sự bảo chứng chất lượng cũng như giá trị đến từ các tập đoàn trang sức hàng đầu thế giới. Mà sự dao động về mặt giá trị của kim cương tự nhiên là không có nhiều. Theo đó, kim cương 9 ly có giá trị tương đương 1.100.000 tỷ đồng.

Kim cương 9 ly được ứng dụng nhiều nhất trong những mẫu sản phẩm như nhẫn tròn, vòng đeo cổ hay khuyên tai… Đây là những sản phẩm có thiết kế tương đối đa dạng và phong phú, phù hợp cho nhiều người trong nhiều tình huống khác nhau.

Giá Kim cương 9 ly

Có thể nói, kim cương 9 ly là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng dẫu giá trị vô cùng đắt đỏ. Bù lại, người dùng sẽ được trực tiếp trải nghiệm một sản phẩm kim cương có kích cỡ to, đẹp và trong. Đây được xem là tiêu chuẩn xác định vẻ đẹp của kim cương cũng như giá trị của người dùng.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn số 1 để chế tác trang sức do giá thành quá cao, mọi người hiện đang ưa chuộng dòng kim cương Moissanite hơn bởi vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng giá tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *