Có thật rằng kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4 hay không? Khi đá quý luôn là lựa chọn hấp dẫn của những tín đồ trang sức. Tùy theo từng dân tộc, mỗi tháng sinh sẽ đại diện bởi một loại đá tương ứng. Trong bài viết này hãy cùng Jemmia tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4

Kim cương từ lâu đã được xem là lựa chọn đại diện cho tháng Tư trên toàn thế giới. Theo quan niệm của người phương Tây, những ai sinh vào tháng Tư nên đeo loại đá này. Bởi nó mang đến những điều may mắn và thành công cho họ. Thực hư của điều này ra sao, hãy cùng tìm hiểu nội dung bên dưới.

Hình 1: Kim cương chính là viên đá tháng 4 nhiều ý nghĩa

Kim cương và nguồn gốc của đá Tháng sinh

Hiện nay, kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4 là loại đá quý được nhiều người biết đến nhất. Trong các bộ lịch cổ xưa của đất nước Hindu và Ba Lan, dòng đá này đã được lựa chọn làm đá tháng Tư.

Thậm chí, trước khi có phong tục đá tháng sinh thì kim cương đã là loại đá đại diện cho cung hoàng đạo Bạch Dương, ngự trị ở phần lịch nửa đầu của tháng 4.

Tuy nhiên, chưa có một lý do cụ thế nào về mối quan hệ giữa tháng sinh với các loại đá quý. Nhưng một ghi chép trong các bản sao Kinh thánh xưa, có vị Linh mục tối cao, đã đeo trên người vòng đá bao gồm 12 loại đá tượng trưng cho 12 cung Hoàng đạo.

Kể từ đó, người ta đã chọn đá quý theo tháng sinh và xem chúng như bùa hộ mệnh. Đến năm 1912, Hiệp hội trang sức Hoa Kỳ cũng đưa ra danh sách đá quý theo tháng sinh. Kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4 cũng bắt nguồn từ đó.

Đặc điểm và tính chất của kim cương

Kim cương tự nhiên là viên đá quý có đặc tính vật lý và hóa học hoàn hảo. Có độ cứng 10 nằm trên thang đo độ cứng Mohs. Viên đá quý này sở hữu bảng màu sắc thuần khiết và tinh túy như vàng, hồng, xanh… Cùng khả năng tán sắc ra nhiều loại ánh sáng khác nhau.

Thứ ánh sáng cuốn hút của Kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4 khiến hầu hết mọi người đều dành tình yêu cho loại đá này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng có giá trị không hề nhỏ. Vẻ đẹp và giá trị của kim cương giúp cho chúng luôn giữ vị trí đứng đầu trong danh sách các loại đá quý.

Khoảng 49% sản lượng kim cương trên thế giới được khai thác ở Trung và Nam Phi. Số còn lại được tìm thấy ở các mỏ tại Canada, Brazil, Australia. Bốn nước sản xuất kim cương lớn nhất hiện nay thuộc về Nga, Australia, Botswana, Congo.

Hình 2: Sở hữu món trang sức gắn kim cương là mong ước của nhiều người

Ý nghĩa của đá quý kim cương

Đá tháng Tư được cho là có nguồn sức mạnh kỳ bí, bảo vệ người đeo khỏi những điều không hay. Hơn thế, nó còn mang đến sự bình yên trong nội tâm sâu sắc. Thế nhưng, lựa chọn màu sắc đá tháng sinh còn nằm ở quan điểm thẩm mỹ của mỗi người.

Theo thuật phong thủy, kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4. Đây là biểu tượng của sự thuần khiết, sức mạnh vĩnh cửu. Người ta vẫn tin rằng, kim cương sẽ đem đến sự hài hòa trong các mối quan hệ, mang tới vận may và xua tan những điều dữ.

Theo các nhà phong thủy, nếu bạn đeo kim cương thường xuyên thì sẽ gặp nhiều may mắn, tình cảm gia đình luôn bền chặt. Bên cạnh đó, đường công danh sự nghiệp sẽ luôn rộng mở, thuận buồm xuôi gió.

Hình 3: Kim cương được biết đến nhiều nhất với vai trò là một món trang sức

Kim cương tự nhiên không chỉ tôn vinh cho nét sang trọng, đẳng cấp mà còn là biểu tượng cho vị thế của con người trong xã hội. Vừa mang giá trị về kinh tế, văn hóa tâm linh lại là món trang sức dùng làm quà tặng hợp lý.

Kim cương theo đó, được đánh giá là cực kỳ hợp với những ai sinh vào tháng Tư. Lựa chọn kim cương mang đến sự cân bằng và trí lực trong công việc. Ngoài ra, chúng giúp bảo vệ và che chở cho những người sinh tháng Tư.

Kim cương – đá quý đại diện cho những người sinh tháng 4 mang vẻ đẹp thanh cao, thoát tục. Hàng triệu người trên thế giới vẫn luôn khao khát được sở hữu chúng. Nếu bạn sinh vào tháng Tư, hãy chọn một món trang sức đính kim cương để làm bạn đồng hành và che chở cho mình nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: