Bên cạnh sự lên xuống đột ngột của các danh mục đầu tư như vàng, tiền tệ, chứng khoán,….thì kim cương lại không mảy may thay đổi, có chăng cũng thay đổi một chút không ảnh hưởng đáng kể. Ngay cả trong đại dịch covid, kim cương vẫn giữ nguyên giá trị và thậm chí có dấu hiệu tăng sau đại dịch. Điều gì khiến kim cương lại có giá trị đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay để biết tại sao kim cương được nhiều nhà đầu tư gọi là danh mục đầu tư an toàn trong giai đoạn covid nhé.

Kim cương tự nhiên giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương tự nhiên giá rẻ – Jemmia Diamond

Covid ảnh hưởng tới các khoản đầu tư như thế nào?

Hoạt động kinh tế toàn cầu đang đi vào bế tắc khi thế giới có lập trường tích cực nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19 và điều đó có ý nghĩa rộng rãi đối với ngành quản lý đầu tư.  Mọi khu vực đều có sự sụt giảm đáng kể về tăng trưởng. Đông Á và Thái Bình Dương sẽ tăng nhẹ 0,5%. Nam Á sẽ giảm 2,7%, Châu Phi cận Sahara giảm 2,8%, Trung Đông và Bắc Phi giảm 4,2%, Châu Âu và Trung Á giảm 4,7%, và Châu Mỹ Latinh là 7,2%. Những đợt suy thoái này dự kiến ​​sẽ đảo ngược nhiều năm tiến độ đối với các mục tiêu phát triển và đẩy hàng chục triệu người trở lại cảnh nghèo cùng cực.

Các phản ứng tích cực trong chính sách tài khóa và tiền tệ kết hợp với các hành động ngăn chặn quan trọng trên khắp thế giới đã tạo ra tác động kinh tế lớn, tuy nhiên thanh khoản vẫn khan hiếm và triển vọng thu nhập thấp.

Kéo theo đó, các món đầu tư như vàng bạc, tiền tệ, chứng khoán có mức giá lên xuống thất thường, điều này khiến các nhà đầu tư có một nỗi lo lớn. Kim cương cũng là một trong những khoản đầu tư chịu ảnh hưởng nhưng không đáng kể.

Minh chứng là mỗi năm, kim cương vẫn tăng thêm 14% giá trị và sẽ còn tăng lên thêm theo từng năm, điều này mở ra xu hướng đầu tư mới cho các nhà đầu tư, vừa an toàn vừa hiệu quả bởi kim cương không nằm trong danh sách lạm phát.

Kim cương tự nhiên giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương tự nhiên giá rẻ – Jemmia Diamond

Doanh số bán ra của kim cương trong năm 2021 so với năm 2019

Theo Edahn Golan: “Lượng mua [trang sức kim cương] của người tiêu dùng trong năm nay đạt ở mức kỷ lục. Những khoản mua sắm này cũng chiếm một phần đáng kể hơn nhiều trong chi tiêu của người tiêu dùng. Đây là bằng chứng về nhu cầu ăn mừng cuộc sống của chúng ta”. Điều này xuất phát từ nhu cầu của cá nhân và sự mong muốn về tính bền bỉ để có thể gìn giữ được lâu dài

Edahn Golan cũng nói với Hội đồng kim cương tự nhiên rằng doanh số bán trang sức kim cương tăng 30% từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2021 so với cùng kỳ trước đại dịch 2019.

Sự gia tăng gần đây của giá carat đang tạo thêm cơn sóng mới cho thị trường trang sức kim cương khi công ty nghiên cứu của Golan phát hiện kích thước trung bình của một viên kim cương đã tăng từ 1,06 carat lên 1,22 carat trong hai tháng qua. “Rõ ràng, người tiêu dùng muốn những viên kim cương nhiều hơn, lớn hơn và thậm chí đắt hơn.”

Vì vậy, sự phục hồi của ngành trang sức kim cương là một tin tuyệt vời. Golan nói: “Đó là minh chứng cho sức sống và giá trị lâu bền cũng như giá trị thẩm mỹ của kim cương trong mắt người tiêu dùng.

Kim cương còn được gọi là danh mục đầu tư an toàn trong mùa covid, dưới đây là nội dung giải thích tường tận cho những ai đang thắc mắc.

Tại sao gọi kim cương là danh mục đầu tư an toàn trong mùa covid?

Lĩnh vực kim cương chắc chắn đang cảm nhận được sự rung cảm của đại dịch, khi tin tức xuất hiện vào tháng trước De Beers đã tăng giá kim cương thô lần thứ 5 trong 8 tháng vào tháng 7.

Alrosa, gã khổng lồ kim cương của Nga, đối thủ của De Beers, công ty con của Anglo American, là một trong hai công ty lớn trên toàn cầu, đã tăng giá riêng của mình lên 7% vào tuần trước theo cơ quan báo cáo giá và nội bộ ngành Rapaport.

De Beers hiện đang bán kim cương với giá khoảng 135 đô la Mỹ mỗi carat, với doanh số bán hàng tăng gấp ba lần từ hơn 1 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2020 lên 3,04 tỷ đô la Mỹ trong sáu lần nhìn thấy đầu tiên của năm 2021, Rapaport cho biết.

Hai công ty khai thác và bán kim cương lớn nhất trên thế giới, De Beers và Alrosa định giá sản phẩm của họ để phản ánh ‘nhu cầu giữa dòng’.

Những điều trên cho chúng ta thấy được tia hy vọng về việc đầu tư kim cương trong thời gian tới sẽ có tiến triển tốt.

Giá kim cương đánh bóng cũng đang tăng đều đặn.

Theo số liệu thống kê thì nguồn cung của kim cương đang cạn kiệt dần, tuy nhiên, nhu cầu lại tăng lên đáng kể. Điển hình nhất cho việc nguồn cung bị giảm đi đó chính là mỏ Argyle bị đóng cửa – một nhà sản xuất quy mô lớn, chiếm tới 1/6 sản lượng kim cương toàn cầu. Điều này khiến cho kim cương ngày càng hiếm có.

Các nhà tư vấn Bain and Co. “lạc quan vừa phải” về tình hình cung cầu. Nghiên cứu của họ cho thấy các kịch bản nguồn cung lạc quan vào năm 2030 cũng sẽ không đáp ứng được dự báo nhu cầu kim cương thận trọng.

Nguồn cung dự kiến ​​vẫn tương đối ổn định, với mỏ Luaxe 5,7Mcpa ở Angola được dự đoán là sẽ tham gia thị trường trong nhiều năm tới.

Tăng trưởng nhu cầu dài hạn ở mức 1-2%/ năm, với thị trường có khả năng tăng 15-16% vào năm 2030, hoặc 10-11% trong các ước tính thận trọng.

Ngay cả trong giai đoạn covid, kim cương chỉ phải chịu một biến động nhẹ rồi sau đó lại cân bằng và có dấu hiệu tăng giá trong tương lai. Người ta gọi kim cương là danh mục đầu tư an toàn trong mùa covid cũng bởi vì:

  • Kim cương mang lại lợi nhuận dài hạn quan sát được và không bị hạ giá đột ngột.
  • Kim cương có khả năng chống khủng hoảng tốt, điều đó đã được chứng minh trong biểu đồ dưới đây.
  • Mỗi viên kim cương mà bạn mua đều sẽ được bảo mật tuyệt đối về thông tin.
  • Bạn có thể bảo toàn giá trị của nó khi bán ra hoặc có lãi suất khi bán đúng thời điểm.

Như vậy, có thể thấy năm 2021 là năm nên đầu tư vào kim cương, bởi những viên kim cương ngày càng thể hiện giá trị mà nó sở hữu, bên cạnh đó nó còn có nhiều ưu điểm như: bền bỉ, mang nhiều ý nghĩa, có vẻ đẹp lấp lánh, có giá trị lâu dài,…điều này khiến cho các nhà đầu tư có được lòng tin hơn về danh mục đầu tư kim cương của mình.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được vì sao kim cương lại được gọi là danh mục đầu tư an toàn mùa covid, hy vọng sau bài viết này, quý nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn món đầu tư hợp lý.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: