Kim cương được hình thành trong điều kiện môi trường hết sức đặc biệt dưới nền áp suất và nhiệt độ cực cao. Không phải vùng đất nào trên thế giới cũng là nơi xuất hiện của kim cương. Vậy kim cương được tìm thấy ở đâu? Những địa điểm phân bố chủ yếu của loại đá quý này trên trái đất? Hãy dành ít phút ngắn ngủi theo dõi bài viết sau để tự tìm ra đáp án nhé.

Kim cương được tạo nên từ môi trường lý tưởng ở nhiệt độ cao 12000 độ C

Kim cương được tìm thấy ở đâu trên Trái Đất?

Kim cương thực chất là khoáng vật của cacbon với cấu trúc đặc biệt được tạo nên từ môi trường lý tưởng có áp suất và nhiệt độ cao. Vậy kim cương được tìm thấy ở đâu? Quá trình hình thành nó như thế nào?

Ở lục địa, kim cương được hình thành bắt đầu từ độ sâu 150km với nhiệt độ khoảng 12000 độ C và áp suất từ ngưỡng 5 gigapascal. Kim cương cũng được tìm thấy tại những khoáng vật ở gần khu vực có núi lửa. Trong quá trình núi lửa phun trào, nham thạch sẽ vận chuyển kim cương từ dưới lòng đất lên phía trên gần với mặt đất hơn.

Theo chia sẻ từ các nhà nghiên cứu địa chất học, kim cương đã được hình thành từ cách đây hàng tỷ năm. Chúng thường được tìm thấy tại các khu vực có nhiều khoáng vật chứa crom và titan. Ở một số hành tinh khác như sao Mộc, sao Thiên Vương, Hải Vương… Người ta cũng đã tìm thấy sự tồn tại của kim cương. Thậm chí, ở những nơi này cũng đã từng xuất hiện hiện tượng mưa kim cương.

Kim cương nằm ở đâu trên Trái Đất

Các mỏ khai thác kim cương ở đâu nhiều nhất?

Có thể bạn chưa biết, các mỏ kim cương chỉ tập trung tại một số ít quốc gia trên thế giới. Câu hỏi đặt ra là kim cương có nhiều nhất ở đâu? Kim cương được khai thác ở đâu? Dưới đây là danh sách một số quốc gia có trữ lượng kim cương khổng lồ đứng đầu thế giới.

Nga

Theo dữ liệu ghi nhận được, trữ lượng kim cương tại Nga đạt tới 650 triệu carat. Chỉ tính riêng năm 2018, sản lượng khai thác ở Nga đã chiếm 22% sản lượng khai thác kim cương thế giới với 19 triệu carat.

Nước Cộng hòa dân chủ Congo

Trữ lượng kim cương tại Congo xếp thứ hai chỉ sau Nga đạt 150 triệu carat. Bên cạnh kim cương, nơi đây cũng được chú ý bởi các mỏ nhiên liệu khoáng thô dồi dào có giá trị ước tính hàng tỷ đô la.

Úc

Nằm trong nhóm nước khai thác và sản xuất kim cương lớn nhất thế giới. Úc sở hữu nhiều mỏ kim cương thiên nhiên có trữ lượng lớn. Hàng năm doanh thu từ lĩnh vực này mang về cho xứ sở chuột túi hàng tỷ USD. Vào năm 2018, Úc sản xuất 17 triệu carat kim cương ra thị trường.

Botswana

Botswana xếp hạng thứ tư thế giới trong danh sách top các nước có trữ lượng kim cương nhiều nhất. Các mỏ kim cương tại Botswana có sản lượng khai thác lên tới hàng triệu carat mỗi năm. Mỏ khai thác lớn nhất ở đây là Jwaneng, bắt đầu hoạt động từ năm 1982 và có sản lượng khai thác ước tính 10,6 triệu carat mỗi năm.

Sau khi dành thời gian để đọc hết bài viết trên đây, có lẽ nhiều bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi tìm kim cương ở đâu? Đồng thời biết được những khu vực tập trung các mỏ kim cương tự nhiên lớn trên thế giới. Ngày nay, đứng trước tình trạng nguồn kim cương tự nhiên đang dần cạn kiệt, các sản phẩm kim cương nhân tạo đã ra đời và dần chiếm ưu thế. Lý do là bởi giá cả phải chăng và các mẫu thiết kế trang sức đa dạng phong phú.

Jemmia là đơn vị kinh doanh trang sức kim cương nhân tạo nổi tiếng với các sản phẩm độc quyền thiết kế riêng đầy tinh tế. Hãy nhanh tay truy cập website: ww.jemmia.vn để tham khảo những mẫu trang sức mới nhất và đang thịnh hành hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: