Kim cương – cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó được xem như là viên ngọc báu đến từ lòng đất. Bởi chúng được sinh ra từ  lòng đất trong điều kiện khắc nghiệt, ngặt nghèo nhất. Điều đó đã làm cho kim cương trở thành một loại khoáng sản hoàn hảo. Với độ cứng cực kì cao và khả năng khúc xạ ánh sáng tốt. Chính vì thế, kim cương luôn gắn liền với giá trị, đẳng cấp và giá thành cao ngất ngưỡng. Những năm trở lại đây số lượng kim cương được bán ra và số người sở hữu được nó ngày càng nhiều vậy câu hỏi đặt ra là “Vậy kim cương liệu có xa xỉ như chúng ta thường nghĩ”. Để tự mình trả lời được câu hỏi này thì hãy tham khảo những thông tin mà Jemmia mang tới cho bạn nhé.

kim cương có còn xa xỉ không

Kim cương được sinh ra như thế nào?

Kim cương được hình thành ở những nơi có nhiệt độ và áp suất rất cao. Trên Trái Đất, mọi nơi đều có thể có kim cương, bởi ở một độ sâu nào đó đủ nhiệt độ độ và áp suất sẽ tạo thành kim cương. Cụ thể trên các lục địa, kim cương bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 150 km. Nơi có áp suất khoảng 5 gigapascal và khoảng 1200 độ C(2200 độ F). Ở các đại dương, để hình thành kim cương cần điều kiện nhiệt độ và áp suất cao hơn. Khi áp suất, nhiệt độ dần giảm xuống thì viên kim cương cũng theo đó mà lớn dần lên.

Mặt khác, trữ lượng lớn kim cương cũng được tìm thấy nhiều ở các miệng núi lửa đã tắt. Do miệng núi lửa có áp suất và nhiệt độ cao, làm thay đổi cấu trúc của các tinh thể trong lòng đất. Tuy nhiên, phải mất khoảng 3,5 tỷ năm để sinh ra một viên kim cương ở ngoài tự nhiên.

Tại sao kim cương có giá đắt đỏ như vậy?

Thực tế cho thấy, khan hiếm không phải là nguyên nhân chính dẫn tới sự đắt đỏ của kim cương. Mà nó đắt bởi khai thác đòi hỏi chi phí cao và chịu ảnh hưởng của độc quyền. Bên cạnh đó còn là những vấn đề liên quan đến tính hợp pháp của loại đá quý này.

Vào những năm trước đây, nền công nghiệp khai thác phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Đặc biệt là việc khai thác kim cương diễn ra rất khó khăn và tốn kém. Vì những quặng khổng lồ sau khi khai thác cần được loại bỏ và xử lý để thu hồi. Hầu hết, các mỏ kim cương tập trung ở Châu Phi, Úc hay những địa hình đóng băng ở Canada, Siberia,… Đây đều những vùng sâu vùng xa khắc nghiệt và có địa hình hiểm trở. Chính vì thế, kim cương trở thành món đồ quý hiếm, thú chơi xa xỉ của giới thượng lưu.

Những năm trước đây De Beers nắm độc quyền kiểm soát thị trường và quản lý dòng chảy của kim cương. Họ chỉ phát hành kim cương theo kế hoạch, chỉ đủ đáp ứng đủ nhu cầu hàng trăm người. Nguồn cung hạn chế, nhu cầu sở hữu gia tăng đã khiến kim cương trở nên cực kì hiếm và đắt giá. Nhưng thực tế thì giá kim cương rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Điều này có thể thấy rõ vào đầu những năm 2008, khi giá kim cương bắt đầu tăng với tốc độ nhanh. Sự gia tăng này, ít nhất một phần là được thúc đẩy bởi các yếu tố kinh tố toàn cầu.

Đến năm 2011, giá kim cương nhanh chóng tăng vọt lên. Biên độ dao động là 21,9% một bước nhảy bọt chưa từng xảy ra kể từ những năm 1980. Ví dụ đầu những năm 2000, giá kim cương chỉ quanh ngưỡng 15,100 USD/Carat. Thế nhưng, cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến giá kim cương tăng tốc lên mức 24.500 USD/carat.

Từ thời xa xưa đến nay, kim cương luôn là một thứ đồ giá trị được con người ưa chuộng. Tuy nhiên, với giá thành đắt đỏ của nỏ chỉ một số đại gia mới có thể sở hữu. Đối với kim cương mà nói, việc sở hữu nó thực sự nằm ngoài tầm với. Nó chỉ thuộc về các tỷ phú, nhà đầu tư lớn hay các tầng lớp thượng lưu.

 

Kim cương có còn xa xỉ không?

Nếu bạn cũng đang yêu thích kim cương và bạn muốn sở hữu nó, tin vui rằng bạn hoàn toàn có thể. Thị trường mua bán kim cương phát triển mạnh mẽ trong suốt năm gần đây. Theo thống kê một năm có tầm 10.000 khách hàng mới cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về thị trường cũng như nhu cầu sở hữu kim cương.

Theo những nhà kinh doanh kim cương có tiếng, giờ đây kim cương không còn là mặt hàng quá xa xỉ, đối tượng khách hàng sở hữu nó đang được mở rộng.

Đối với những người có thu nhập khá họ có thể sở hữu kim cương 1-2 li. Giới trung lưu, những người có kinh tế ổn định thì sắm loại 3-4,5 li. Những người có của ăn của để thì sắm loại trên 5 li. Kim cương cao cấp, kim cương màu thì dành cho những doanh nhân thành đạt.

Ngày nay, thị trường trang sức kim cương nở rộ với mức giá khác nhau. Cùng một kích thước giá chênh lệch khá nhiều chỉ cần bạn biết mua một cách khôn khéo, bạn có thể mua nó với mức giá rẻ hơn hoặc thậm chí là rẻ hơn phân nửa.

Đối với kim cương tự nhiên, những dấu tì vết bên trong như ít than bọt, tạp chất nhỏ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, không dễ dàng để nhận ra chúng bằng mắt, trừ khi soi dưới kính lúp chuyên dụng. Nhìn chung chúng vẫn rất đẹp và lấp lánh không kém phần kim cương tinh khiết. Chúng có thể dùng để chế tác trang sức như các món đồ cao cấp khác. Nhưng giá thành không còn quá đắt đỏ nữa, bạn vẫn có thể sở hữu nó dễ dàng.

Kim cương không còn là thú chơi trang sức quá xa xỉ nữa khi thị trường hiện nay có rất nhiều đối tượng khách hàng có thể sở hữu nó.  Kim cương được xem là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Bạn hoàn toàn có thể bán đi mà vẫn bảo toàn được khoản tiền ban đầu bỏ ra và hiện nay đây đang là kênh đầu tư thu hút được rất nhiều khách hàng.

Bạn nên có cái nhìn cởi mở hơn với kim cương, rằng đây không phải là một mặt hàng quá xa xỉ. Mà đó là một món trang sức tuyệt vời đồng thời là một khoản đầu tư bền bỉ và vô giá.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: