Để đánh giá về một viên kim cương đã qua mài cắt. Người ta dựa vào các yêu tố độ chói, độ lửa và độ lấp lánh. Vậy một viên kim cương lửa mạnh nghĩa là gì? Giá trị của một viên kim cương lửa mạnh ra sao?

Kim cương lửa mạnh là gì?

Một viên kim cương sau khi được mài cắt, khi chiếu ánh sáng vào viên kim cương đó ánh sáng sẽ bị phản chiếu vào nhiều góc khác nhau. Và khi chùm ánh sáng đó phát ra ngoài chạm đến mắt người nhìn sẽ có màu sắc như ánh sáng cầu vồng. Người ta gọi đây là ánh lửa kim cương. Một viên kim cương thiên nhiên thật sẽ có ánh sáng xám trắng bên trong. Gọi là ánh sáng chói và ánh sáng cầu vồng phát ra bên ngoài gọi là ánh lửa.

Viên kim cương như thế nào phát ra ánh lửa mạnh

Một viên kim cương khi được mài cắt tốt và có tỉ lệ cân đối sẽ phát ra ánh lửa mạnh. Nếu viên kim cương đó được cắt sơ sài, quá nông hoặc sâu, ánh sáng sẽ bị phân tán không đều, lọt ra khỏi đá. Điều này dẫn tới việc ánh lửa của kim cương sẽ bị giảm.

Ánh lửa của một viên kim cương cũng ảnh hưởng đến giá trị của chính viên kim cương đó bởi nếu một viên kim cương có ánh lửa mạnh có nghĩa viên kim cương đó được chế tác tốt, có các giác cắt đẹp và cân đối. Ngoài ra, độ lửa cũng khiến viên kim cương trông sinh động, bắt mắt và lấp lánh hơn – điều tiên quyết làm nên vẻ đẹp của kim cương từ bao đời nay.

kim cương lửa mạnh

Bên cạnh kim cương thiên nhiên thì Moissanite có ánh lửa mạnh không kém. Vượt qua cả các loại đá quý. Khi được thử nghiệm, Moissanite cho ra độ phân tán ánh sáng là 0,104. Gấp tận 2,4 lần so với kim cương tự nhiên. Điều này lý giải vì sao Moissanite nhiều khi nhìn còn đẹp và lấp lánh hơn kim cương thiên nhiên nhiều.

Hiện nay do kim cương thiên nhiên có giá thành khá cao và ngày càng khan hiếm. Moissanite đang dần thay thế vị trí trong lòng người yêu thích trang sức kim cương bởi Moissanite cho vẻ đẹp tương đồng không khác kim cương tự nhiên là bao mà giá thành lại phải chăng hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: