Moissanite vốn được xem là lựa chọn có giá trị và ưu thế bậc nhất trên thị trường kim cương nói chung. Bởi sự cân bằng giữa giá trị và vẻ đẹp của sản phẩm. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu một viên Moissanite được khai thác như thế nào chưa? Nếu đang thắc mắc như vậy. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Moissanite có giá trị như thế nào trên thị trường

Nếu kim cương tự nhiên thuộc về hàng xa xỉ. Kim cương tổng hợp có một mức giá cao không kém cạnh với kim cương tự nhiên. Thì Moissanite là lựa chọn thực dụng nhất. Bởi giá trị và vẻ đẹp của nó hoàn hảo và không có đối thủ nào khác trong cùng phân khúc.

Moissanite có giá bằng 1/30 so với kim cương tự nhiên trong cùng một kích cỡ. Con số này tuy định hình hai đẳng cấp cho hai viên đá. Nhưng trong thị trường, điều này đem đến cơ hội tiếp cận kim cương một cách phù hợp cho tất cả mọi người. Điều này chuẩn xác trong trong nền kinh tế thị trường. Bởi giá trị của một sản phẩm phải phản ánh chính xác tính hiệu quả của nó. Người dùng không có nhu cầu trả cao hơn cho mức hiệu quả sử dụng. Chỉ trừ khi ngoài giá trị vật chất ra. Nó còn đem lại một giá trị mạnh mẽ về tinh thần.

Giá trị của Moissanite

Nhưng thay vì suy xét về giá trị tinh thần. Tại sao chúng ta không tập trung làm rõ giá trị vật chất của viên đá moissanite? Điều rõ ràng ta có thể thấy nhất. Đó là viên đá quý này cân bằng tốt giữa giá trị để có thể sở hữu và khả năng đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Điều này ta có thể thấy rõ qua những viên đá moissanite đính trên các món đồ trang sức, đem lại một vẻ đẹp hoàn mỹ và ấn tượng cho người dùng. Vẻ đẹp này sắc sảo và chuẩn mực đủ để nhiều người dùng xem đây là sự đầu tư và lựa chọn hợp lý hơn cả.

Moissanite khai thác trong điều kiện tự nhiên

Moissanite có hai loại, thứ nhất là khai thác trong điều kiện tự nhiên. Hai là điều chế trong phòng thí nghiệm để tạo thành.

Trong tự nhiên, Moissanite được hình thành ở độ sâu khoảng 160 kilomet ở đất liền. Nơi mà điều kiện áp suất và nhiệt độ đảm bảo sự hình thành và phản ứng giữa Cacbon và Silic. Còn trong lòng đại dương, quá trình này diễn ra ở vùng biển sâu hơn. Do cần nhiều nhiệt độ và áp suất hơn khi ở trên đất liền.

Thực tế hiện nay của Moissanite

Trên thực tế, người ta ước chừng có khoảng 40% Moissanite được khai thác ở Châu Phi. Nơi các miệng núi lửa đã tắt mà hình thành. Ở những quốc gia chưa phát triển. Việc xung đột và tranh chấp diễn ra liên liên nhằm đòi quyền thống trị và cai quản một khu vực khai thác kim cương. Quá trình khai thác Moissanite cũng tương đồng như khai thác kim cương tự nhiên. Đó là sử dụng công nghệ định vị mỏ kim cương để đãi và khai thác trực tiếp. Quá trình này thường diễn ra thủ công với sự tham gia của bàn tay con người chứ ít có máy móc kèm theo.

Còn trong lòng đại dương thì sử dụng tàu thuyền để khai thác hàng hải theo chiều ngang và chiều dọc. Điều này chủ yếu thực hiện bằng các công cụ máy móc, cơ khí tự động để đáp ứng những yêu cầu khoa học kỹ thuật của khu vực. De Beers – công ty chiếm 50% thị phần khai thác kim cương trên toàn cầu là tập đoàn thúc đẩy công nghệ tích hợp để thu gom và xử lý quặng Moissanite ở dưới lòng đại dương.

Moissanite được khai thác trong điều kiện tự nhiên có những đặc tính và vẻ đẹp tương đồng như với kim cương tự nhiên. Điều này đem đến một giải pháp hữu hiệu và trọn vẹn, thúc đẩy sự phát triển ngành trang sức đá quý trên toàn cầu và đem đến nhiều lựa chọn hữu ích cho người dùng hơn.

Bạn hãy xem thêm: