Sự xuất hiện của kim cương màu nói chung và kim cương nâu nói riêng đã làm thay đổi mạnh mẽ trong ngành kim hoàn trên thế giới cũng như trong tâm trí những người yêu trang sức kim cương. Vậy viên kim cương này có gì đặc biệt?

Kim cương nâu trong tự nhiên

Bên cạnh kim cương trắng đã được biết đến và khai thác từ lâu. Thì còn có kim cương màu hay còn gọi là Fancy diamond. Nhưng với số lượng được tìm thấy là cực kì ít. Trong số 10,000 viên kim cương được tìm thấy thì chỉ có 1 viên kim cương màu. Vì vậy mà chúng rất được yêu thích và săn đón. Kim cương màu có một số màu như xanh lá, xanh lam, vàng, nâu, hồng, đỏ. Trong đó màu xanh lá là quý hiếm nhất. Màu hồng là màu được ưa chuộng nhất và màu nâu là màu phổ biến nhát với 15% trên tổng số 100% sản lượng kim cương màu được khai thác.

Trước khi phát hiện mỏ kim cương Argyle ở Úc vào năm 1986. Hầu hết các viên kim cương nâu được xem là vô giá trị đối với ngành kim hoàn trang sức. Thậm chí chúng không được đánh giá trên thang màu sắc kim cương. Mà được sử dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên do có sự thay đổi về nguồn cung khi mỏ Argyle với 35 triệu carat mỗi năm. Tạo ra khoảng 1/3 sản lượng kim cương toàn cầu. Gần như 80% sản lượng kim cương từ mỏ Argyle đều có màu nâu. Cộng thêm việc tiếp thị quảng cáo có những bước phát triển mới. Mà số người biết đến kim cương nâu ngày càng tăng cũng như ngày càng nhiều người yêu thích và săn đón.

Màu sắc của kim cương

Nguyên tố quyết định màu sắc của kim cương này là nitơ. Nitơ sẽ khiến cho viên kim cương có màu vàng. Khi ánh sáng được tiếp nhận từ sự khuyết tật cấu trúc trong mạnh tinh thể của viên kim cương. Kim cương nâu ngày nay còn được gọi là kim cương socola và được yêu thích bởi sắc nâu ngọt ngào. Sự lấp lánh ẩn hiện rất dịu dàng mà không hề phô trương là lý do chủ chốt giúp kim cương nâu luôn được lòng các quý cô yêu sự cổ điển, nhẹ nhàng mà vẫn đủ sang trọng, quý phái.

Kim cương nâu giá bao nhiêu? Có đắt không?

Giống như tất cả các loại kim cương màu khác, kim cương này chủ yếu được phân loại dựa trên màu sắc và cấp độ màu. Nó được phân loai trong hệ thống thang đo từ C1 đến C7 trong đó C1 đại diện cho màu sắc sáng nhất và C7 đại diện cho màu sắc tối nhất. Màu càng tinh khiết và sống động thì giá trị của viên đó càng cao.

kim cương nâu

The Golden Jubilee Diamond là nặng nhất trên thế giới với trọng lượng 317.40 carat được chế tác từa viên kim cương thô nặng tới 3106 carat và được định giá khoảng 4-12 triệu USD.

Hiện nay do sản lượng được khai thác với khối lượng lớn nên giá của chúng tương đương với kim cương trắng tuy nhiên giá của từng viên còn tùy thuộc vào trọng lượng cũng như độ tinh khiết nữa.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: