Kim cương là một trong những loại trang sức quý hiếm có giá trị cao. Để biết được giá trị của một viên kim cương là bao nhiêu, nhiều người thường dựa vào các loại giấy kiểm định. Vậy giấy kiểm định kim cương là gì? Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định sẽ có giá ra sao? Để tìm lời giải đáp cho những ẩn số trên, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Giấy kiểm định kim cương là gì?

Đối với những địa chỉ kinh doanh lớn, uy tín, khi cung cấp các mẫu kim cương ra thị trường đều thường có giấy kiểm định của nhiều cơ quan khác nhau đi kèm. Những mẫu này sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ các thông số quan trọng của kim cương. Có thể kể đến như đặc tính, hình dạng và chất lượng của nó.

Trên mỗi giấy kiểm định kim cương sẽ được in một mã số. Mã số này chỉ duy nhất thuộc về viên kim cương mà nó đi kèm. Đối với những viên kim cương có thước lớn, mã số này có thể sẽ được khắc bằng laser lên vòng đai của viên kim cương.

Người mua hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về viên kim cương trên website của trung tâm giám định. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra liệu giấy kiểm định và viên kim cương có khớp với nhau hay không bằng thao tác khá đơn giản. Tiến hành so sánh mã số khắc trên giấy chứng nhận và mã số khắc trên viên kim cương đó là xong.

Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định không

Hình 1: Bạn biết gì về giấy kiểm định kim cương

Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo còn có tên gọi nữa là kim cương tổng hợp. Và được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Hoàn toàn không phải là kim cương được tạo ra trong môi trường tự nhiên và được khai thác.

Người ta sử dụng máy móc để tạo ra kim cương nhân tạo. Tất cả đều dựa trên các điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ và áp suất. Đây cũng chính là lý do, chúng có các thành phần hóa học và vật lý giống như kim cương tự nhiên.

Kim cương nhân tạo

Hình 2: Kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định không?

Đối với kim cương nhân tạo vẫn có giấy kiểm định. Tuy nhiên, nó chỉ có thể có thể sử dụng và được chứng nhận bởi giấy kiểm định GIA, GIV chứ không thể là giấy GRA.

GIA đây chính là những tổ chức giám định đá quý chung. Chính vì vậy, hệ thống giám định của nó khá đa dạng và không phân tầng. Còn đối với GRA, nó được dành riêng việc giám định cho Moissanite.

Lưu ý: Khi có nhu cầu giám định kim cương nhân tạo, bạn hãy tìm đến các trung tâm giám định đá quý chung. Không nên đến các trung tâm giám định Moissanite.

Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định có giá bao nhiêu?

Để sản xuất ra kim cương nhân tạo, cần tốn kém rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Chính vì những yếu tố trên, nó khiến cho giá thành kim cương nhân tạo cũng vô cùng đắt đỏ. Thậm chí nó còn cao hơn cả kim cương tự nhiên.

Hiện nay, kim cương nhân tạo được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp kỹ thuật quang học. Trong các chip điện tử cao cấp, chiếm đến hơn 80% sản lượng. Chỉ 20% sản lượng là được sử dụng trong ngành trang sức.

Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định giá bao nhiêu

Hình 3: Giá của kim cương nhân tạo có giấy kiểm định bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi kim cương nhân tạo có giấy kiểm định sẽ có giá ra sao là rất khó. Bởi lẽ, không giống như giá vàng, hiện vẫn chưa có một mức giá cụ thể nào cho trang sức là kim cương nhân tạo. Để xác định giá, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm như chất liệu. Trọng lượng của kim loại đi kèm hay tiền gia công sản phẩm có đính kèm kim cương…

Kim cương nhân tạo được làm khá kỳ công

Hình 4: Kim cương nhân tạo được làm khá kỳ công

Hy vọng với những thông tin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình. Kim cương nhân tạo có giấy kiểm định sẽ có giá ra sao? Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để mua kim cương nhân tạo hãy để chúng tôi giúp bạn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: