Kim cương nước nào sáng nhất, đẹp nhất? Với những ai đang quan tâm đến loại đá quý này sẽ không khỏi băn khoăn đến vấn đề trên. Bởi màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một viên kim cương. Nên hầu hết khi mua kim cương ai cũng đều lựa chọn dựa trên màu sắc của kim cương. Trong bài viết này, Jemmia sẽ giúp bạn tìm được đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi này.

Hình 1: Những viên kim cương đa màu sắc

Nước kim cương là gì? Các nước màu của kim cương

Có khá nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải nắm xoay quanh giá trị của một viên kim cương. Làm thế nào để biết được số tiền mình bỏ ra là xứng đáng. Màu sắc hay còn gọi là nước kim cương là nhân tố chính ảnh hưởng đến giá trị viên kim cương. Vậy  nước kim cương là gì? Kim cương nước nào sáng nhất? Bạn đã biết hay chưa?

Nước kim cương là gì?

Color hay còn gọi là nước kim cương. Đây là một trong 4 tiêu chí khi đánh giá về nước màu kim cương. Hiện nay, có khá nhiều cách để phân cấp mức độ trắng của một viên kim cương. Phổ biến nhất là bảng phân cấp của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ. Bắt đầu bằng chữ D và kết thúc là chữ F.

Thực tế, rất hiếm gặp một viên kim cương không có màu sắc. Màu sắc tự nhiên của kim cương thường là màu vàng, nâu hoặc xám. Lý do được cho là do các nguyên tố vi lượng tự nhiên của Nitơ có mặt khi kim cương hình thành trong vỏ Trái đất. Theo đó, kim cương được chia ra làm hai nhóm gồm kim cương có màu và kim cương không màu.

Hình 2: Bảng nước màu kim cương

Các nước màu của kim cương

Trong các nước màu kim cương thì kim cương nước nào sáng nhất? Một viên kim cương thô sẽ hoàn toàn không có màu sắc. Nhưng kim cương tự nhiên lại bị trộn lẫn với các nguyên tử Nitơ. Đây là nguyên nhân tại sao kim cương có màu vàng, nâu hay xám. Cũng từ đây mà bảng màu kim cương xuất hiện. Dưới đây là các nước màu của kim cương:

  • Kim cương nước D là những viên kim cương cực kỳ hiếm và đắt đỏ. Nó thuộc nhóm kim cương không màu. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi kim cương nước gì sáng nhất.
  • Kim cương nước E cũng nằm trong nhóm kim cương không màu. Những viên kim cương trong nhóm này chỉ được tìm thấy bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.
  • Kim cương nước F cũng thuộc nhóm kim cương không màu. Hoặc có màu sắc rất nhẹ, khó phát hiện bằng mắt thường.
  • Kim cương nước G được xếp vào nhóm kim cương gần như không màu. Nếu đặt cạnh những viên kim cương ở nước màu D, E, F thì sẽ có sự khác biệt. Mặc dù nó vẫn rất đẹp.
  • Kim cương nước H  cũng thuộc nhóm kim cương gần như không màu. Tuy nhiên nước kim cương H lại có nhiều màu sắc hơn nhóm G.
  • Kim cương nước I là nước màu thứ ba nằm trong nhóm gần như không có màu.
  • Kim cương nước J là nước kim cương thuộc nhóm gần như không màu. Có sự khác biệt khi đặt cạnh nước I, H.
  • Kim cương từ nước K – Z thuộc nhóm kim cương có màu và không có giá trị cao.

Kim cương nước nào sáng nhất để làm trang sức?

Những câu hỏi xoay quanh nước màu kim cương thường là kim cương nước nào sáng nhất, đẹp nhất. Để trả lời cho câu hỏi này cần phải dựa trên nhiều yếu tố khách quan.

Tuy nhiên, nếu dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của GIA thì kim cương nước D là đẹp nhất. Viên kim cương nước này được ứng dụng trong chế tác  trang sức. Đặc biệt là nhẫn. Để chọn mua nhẫn kim cương nước nào đẹp nhất thì bạn không nên bỏ qua nhẫn kim cương nước D.

Hình 3: Bộ trang sức kim cương nước D đẹp

Tuy nhiên, thực tế thì việc phân định đẹp – xấu của một viên kim cương lại phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Không hề có một quy chuẩn chung nào cho việc này. Sẽ có người thích kiểu này, người lại thích kiểu khác. Vì thế, để tạo nên giá trị và sức hấp dẫn cho viên kim cương. Điều cần thiết là phải lựa chọn cẩn thận và phù hợp với gu thời trang của chính mình. Chứ không phải chạy theo trào lưu và tìm kiếm xem viên kim cương nước nào đẹp nhất để mua.

Mong rằng với những chia sẻ về kim cương nước nào sáng nhất của Jemmia sẽ hữu ích với bạn. Trong trường hợp cần tư vấn và mua hàng, hãy liên hệ với Jemmia qua số Hotline: 0838 353 333 nhé!​

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: