Bạn muốn biết kim cương phát quang None là sao? Giá trị của kim cương phát quang none như thế nào? Jemmia Diamond sẽ giải đáp cho mọi người ngay trong bài viết này.

Kim cương phát quang None là sao?

Phát quang None là một trong những mức độ huỳnh quang của kim cương. Khi ta chiếu một tia sáng vào kim cương tạo ánh sáng tán xạ. Phổ huỳnh quang xuất hiện nhưng ta không thấy được bằng mắt thường. Hiện tượng này chính là kim cương phát quang none.

Kim cương Phát quang ở phổ None sẽ thường xuất hiện ở những viên kim cương không màu. Chính là kim cương có phân cấp màu từ J – D.

Phát quang none thể hiện được vẻ đẹp hoàn hảo trong từng góc cạnh kim cương. Đồng thời, nó còn khẳng định giá trị trường tồn trong hột xoàn.

Kim cương phát quang none

Huỳnh quang trong kim cương

Ý nghĩa của huỳnh quang kim cương

Phổ huỳnh quang được dùng làm yếu tố nhận dạng kim cương. Các nhà khoa học và thợ kim hoàn sẽ thực hiện kiểm tra huỳnh quang kim cương trong phòng thí nghiệm. Chúng ta sẽ nhận dạng các phát quang kim cương bằng thị giác.

Phát quang phản ánh cực chân thực về màu sắc và xu hướng chuyển đổi màu của từng viên kim cương. Các viên kim cương vàng nhạt sẽ có huỳnh quang rất mạnh mẽ. Nhưng với kim cương không màu mức độ phát quang rất ít và có thể không có. Bởi vì, huỳnh quang tác động đến màu sắc của kim cương.

Thực tế, cường độ phát quang chỉ tác động đến vẻ đẹp kim cương qua mắt thường. Chúng ta sẽ nhận thấy ánh sáng phát quang sáng rực rỡ cực đẹp. Theo đánh giá, giá trị hoàn hảo sẽ thuộc về kim cương phát quang None. Cùng với đó, huỳnh quang còn thể hiện giá trị trường tồn của kim cương. Mức độ phát quang càng thấp sẽ trường tồn lâu bền hơn.

Các cấp độ huỳnh quang trong kim cương

Các nhà nghiên cứu đã chia huỳnh quang kim cương thành 5 cấp bậc. Mỗi cấp bậc ứng với một cường độ phát quang khác và giá trị khác nhau.

  • Very strong – Phát quang cực mạnh
  • Strong – Phát quang mạnh
  • Medium – phát quang trung bình
  • Faint – Phát quang nhạt
  • None – không phát quang

Sự ảnh hưởng của phát quang đến màu sắc kim cương rất lớn. Nó có thể là kim cương trắng sáng hơn và cũng có thể bị đục màu. Đây chính là tác dụng hai mặt của phát quang kim cương.

Huỳnh quang cực mạnh hoặc mạnh sẽ giúp kim cương thuộc phân nhóm vàng nhạt I – M trắng hơn. Kim cương màu vàng nhạt này được nâng cao giá trị.

Riêng đối với kim cương ở nhóm màu D – H có phát quang sẽ xuất hiện tượng mờ và hơi xanh. Giá trị loại kim cương nhóm màu D – H sẽ giảm dần theo cường đội.

Kim cương phát quang None giá bao nhiêu tiền?

Hiện tượng phát quang kim cương có tác động ảnh hưởng đến màu sắc của kim cương. Nó cũng có rất ít tác động đến việc định giá. Mức giá trị có thể tăng lên hoặc giảm xuống tuỳ theo tiêu chuẩn 4C của GIA.

Hiểu được kim cương phát quang None là sao? bạn sẽ có thể phân tích giá kim cương tốt nhất.

Trường hợp đầu tiên, kim cương nước D – H và độ tinh khiết từ IF – VS. Giá trị của kim cương sẽ nghịch chiều với cường độ phát quang. Tức là phát quang càng mạnh thì giá trị kim cương sẽ giảm đi càng nhiều.

Phát quang None tác động là giảm giá trị của kim cương ít nhất.  Khoảng giá trị các loại kim cương sẽ giảm đi từ 3%  đến 15% trong trường hợp này.

Trường hợp thứ hai, các kim cương thuộc màu sắc thấp hơn có thể giá trị được tăng lên hoặc giảm. Mức giá kim cương sẽ tăng thêm 2% khi có phát quang màu xanh. Cùng với đó, mức giá kim cương cũng có thể giảm đi từ 5% đến 10% nếu phát quang màu vàng.

Giá trị của kim cương hoàn hảo sẽ luôn cao nhất. Đó là khi viên hột xoàn có nước màu từ D – J và phát quang None. Vẻ đẹp hoàn mỹ không tì vết là điều chúng ta có được ở phân loại kim cương này.

Trên đây là những lời giải đáp về kim cương phát quang None là sao? Giá trị của phát quang None sẽ phụ thuộc vào màu sắc và độ tinh khiết của kim cương. Bạn muốn có được thông tin cụ thể hãy liên hệ và nhận tư vấn từ Jemmia Diamond qua hotline 0775 110 111.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: