Đã từ rất lâu, “kim cương là người bạn thân nhất của các quý bà”, nhưng hiện nay, bạn sẽ ngạc nhiên hơn vì kim cương trở thành “người bạn thân thiết của các nhà đầu tư”. Gần đây, đã có nhiều bài báo nhận định về sự lên xuống của giá vàng là vô cùng thất thường, khiến các nhà đầu tư dần bớt đầu tư vào loại hình này. Nhiều nhà đầu cơ hy vọng rằng bitcoin, loại tiền kỹ thuật số mới sẽ đóng vai trò như một phương tiện đầu tư mới, nhưng với các vấn đề pháp lý toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư khó khăn trong việc sở hữu, giao dịch hoặc sở hữu các khoản đầu tư “kỹ thuật số” của họ. Vậy kim cương sẽ trở thành vàng mới chứ không phải bitcoin? Nhận định này liệu có đúng?

kim cương là vàng mới

Kim cương có phải là vàng mới không?

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đều có chung một câu hỏi cần kiểm chứng,đó chính là kim cương có phải là vàng mới không? Khi các nhà giao dịch tìm kiếm một loại hàng hóa mới, nhiều người đứng đằng sau thúc đẩy biến đá quý thành một loại hàng hóa có sẵn cho các nhà đầu tư theo cách mà vàng đã được giao dịch thông qua các quỹ trên sàn giao dịch.

Hiện tại, việc buôn bán kim cương ở Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và có khá nhiều cửa hàng bán lẻ đang chú trọng về việc đầu tư kim cương để bán cho người có nhu cầu.

Nhiều người cũng đang dần hiểu ra được giá trị mà kim cương mang lại về lâu dài. Kim cương thực tế có giá trị tăng cao hàng năm, chưa bao giờ có một con số thống kê chứng minh giá kim cương suy giảm cả. Qua đó, chúng ta có thể thấy đầu tư vào kim cương giúp bạn tránh được rủi ro lạm phát, như mô hình đầu tư bất động sản, bán đúng lúc thì giá trị sẽ cực cao!

Kim cương có lợi thế gì?

Lợi thế của kim cương so với bitcoin là chúng có thật và có thể được mua, bán và sở hữu trên thị trường vật chất chứ không phải tìm hiểu sâu trên internet. Áp lực ngày càng tăng trong những tháng gần đây xung quanh tiềm năng lần đầu tiên kim cương trở thành một loại tài sản thực sự.

Không giống như vàng, đá quý hiện không có giá giao ngay hoặc thị trường thông thường ngoài các tiệm kim hoàn và tiệm cầm đồ.

Nhà đầu tư nổi tiếng của thị trường mới nổi Mark Mobius gần đây đã nói với MarketWatch rằng ông đã đến các đại lý cầm đồ để có cái nhìn trực tiếp về thị trường kim cương, nơi mà ông tin rằng đang trên đỉnh của sự bùng nổ và cuối cùng có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư thông qua quỹ.

Kim cương có một lợi thế lớn là chúng đã được phân loại và đánh giá, điều này sẽ giúp chúng dễ dàng giao dịch trong các hợp đồng toàn cầu được tiêu chuẩn hóa, chúng cũng dễ dàng nắm giữ và cất giữ, nơi lưu trữ vàng đắt đỏ chiếm các hầm an toàn trên khắp thế giới.

Kim cương cũng được khắc với số để chúng dễ dàng theo dõi. Nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ thấy Kim cương được giao dịch trên các sàn giao dịch toàn cầu trong vòng một hoặc hai năm tới.

kim cương là vàng mới

Vậy kim cương sẽ trở thành vàng mới chứ không phải Bitcoin?

Đây là một khẳng định không hoàn toàn đúng nhưng cũng không hoàn toàn sai. Bởi vì kim cương chiếm ưu thế hơn khi nó là vật thật, có thể sờ, cất giữ được và tạo hình được. Nó cũng có được giá trị định sẵn theo từng kích thước. Mỗi viên kim cương đẹp sẽ là một khối tài sản khổng lồ dành cho nhà đầu tư.

Và rõ ràng, những cuộc đấu giá kim cương đều mang lại lợi nhuận siêu khổng lồ, nó còn chống lạm phát và khủng hoảng kinh tế trong thời buổi hiện nay.

Trong tương lai, có thể kim cương sẽ trở thành vàng mới chứ không phải Bitcoin, nhưng đó cũng chỉ là tiên đoán theo tỉ lệ gia tăng giá trị theo hàng năm. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ có được sự sáng suốt hơn trong việc đầu tư nguồn hàng của mình. Nếu muốn vừa sang trọng, vừa nhiều tiền thì đến với kim cương, nó sẽ là một khoản đầu tư không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: