Kim cương trắng là một trong những loại kim cương có giá trị và quý hiếm nhất hiện nay. Vì thế việc được sở hữu một sản phẩm kim cương trắng là điều nhiều người ao ước. Bạn có biết kim cương trắng mua ở đâu chưa? Tại sao kim cương trắng lại có giá trị đến vậy? Cùng Jemmia tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Hình 1: Cận cảnh một viên kim cương trắng thô lớn nhất thế giới

Kim cương trắng có giá trị cao nhất trong các loại kim cương

Những viên kim cương sáng lấp lánh, lung linh sẽ đốn gục trái tim của bất kỳ ai yêu cái đẹp. Kim cương trắng khiến người ta thêm yêu quý bởi màu trắng thuần khiết, trong veo. Vì thế kim cương trắng mua ở đâu đẹp là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Đặc điểm kim cương trắng

Màu sắc của kim cương được xem là một yếu tố để phân loại, định giá kim cương. Nhìn chung kim cương trắng hay kim cương màu cũng có các đặc điểm tương tự nhau, chỉ khác về màu sắc mà thôi. Các đặc điểm của kim cương trắng đó là:

  • Màu trắng trong suốt, đẹp mắt.
  • Đạt độ cứng cao, 10 điểm trên thang điểm Mohs.
  • Chủ yếu được sử dụng để chế tạo trang sức. Các loại kim cương màu còn được ứng dụng trong công nghiệp, chế tạo…
  • Là loại kim cương có giá thành cao nhất so với các loại kim cương màu.
  • Kim cương càng trắng trong suốt có giá trị càng cao.
  • Nằm ở đầu bảng đánh giá nước màu kim cương (GIA).

Hình 2: Kim cương trắng có nhiều đặc điểm nổi bật

Nguyên nhân kim cương trắng có giá cao

Vì sao kim cương trắng lại có giá trị đến như vậy và ai cũng quan tâm kim cương trắng mua ở đâu. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong phần này.

Trong thang bảng màu kim cương của GIA có các cấp độ màu từ D-Z. Cấp độ màu D là kim cương trắng và trong suốt nhất. Nếu cấp độ màu càng gần Z (vàng) thì giá trị kim cương càng giảm. Lý do là vì độ tinh khiết của kim cương càng giảm dần.

Kim cương trắng là loại kim cương có độ sạch, tinh khiết cao nhất trong tất cả các loại kim cương. Kim cương càng trắng, càng tinh khiết thì không có khuyết điểm và tạp chất. Đây là một yếu tố quan trọng khi đánh giá, kiểm định kim cương theo tiêu chuẩn 4C.

Nhìn vẻ bề ngoài, kim cương trắng khiến người ta thích thú nhưng sự yêu thích này là theo cảm tính. Còn bây giờ bạn đã biết vì sao kim cương trắng có giá trị rồi nhé.

Hình 3: Một trong những viên kim cương trắng đắt nhất thế giới của De Beers

Kim cương trắng giá bao nhiêu?

Chúng ta biết rằng kim cương rất có giá trị, nhưng giá kim cương trắng bao nhiêu chắc chắn không ai biết cụ thể. Đâu là địa chỉ mua kim cương trắng chất lượng?

Địa chỉ mua kim cương trắng chất lượng nhất Việt Nam

Kim cương trắng mua ở đâu mách bạn một địa chỉ nên bỏ túi đó chính là Jemmia nhé. Cửa hàng trang sức kim cương cao cấp với 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Cung cấp các sản phẩm kim cương trắng và trang sức kim cương chất lượng. Luôn đảm bảo tiêu chí: Chất lượng tốt – nguồn gốc xuất xứ rõ ràng- có giấy kiểm định – giá thành hợp lý.

Khi mua sản phẩm tại Jemmia khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Hơn thế nữa Jemmia cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi cho khách hàng của mình. Thật hấp dẫn phải không nào!

Giá kim cương trắng tại Jemmia

Điều bạn quan tâm tiếp theo là giá của kim cương trắng đúng không. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: Trọng lượng, độ tinh khiết. kim loại hay đá quý kết hợp cùng viên kim cương trắng, giác cắt kim cương…như thế nào.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm một phần kiến thức về kim cương trắng. Cũng như biết được kim cương trắng mua ở đâu chất lượng đảm bảo và giá thành tốt nhất. Chúc quý khách mua được các sản phẩm kim cương ưng ý tại Jemmia.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: