Kim cương trắng và kim cương tự nhiên là những loại kim cương gì? Nó có giá trị ra sao và ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống? Đó là 2 trong vô số những câu hỏi được những tín đồ chuộng kim cương đặt ra. Bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn tháo gỡ những vấn đề mà bạn đang gặp phải nhưng chưa được ai giải đáp.

Kim cương trắng và kim cương tự nhiên là gì?

Kim cương trắng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, kim cương trắng là những viên kim cương có màu trắng. Đây là viên kim cương không màu, trong vắt trong điều kiện tự nhiên.

Hình 1: Viên kim cương trắng tuyệt đẹp

Kim cương tự nhiên là gì?

Đối với kim cương tự nhiên, thì đây là một loại đá quý thường. Nó được khai thác ở các mỏ quặng và chưa từng trải qua bất kỳ quá trình xử lý hay đánh bóng nào. Nó có bề mặt khá thô ráp và đa dạng về kích thước. Các viên kim cương hoàn toàn khác nhau, không có viên nào giống viên nào.

Hình 2: Viên kim cương tự nhiên

Giá trị của kim cương trắng và kim cương tự nhiên

Giá trị của viên kim cương trắng

Kim cương trắng tự nhiên thường có mức giá nhỉnh hơn đa số những loại kim cương màu sắc khác. Song nó lại có giá thấp hơn so với kim cương xanh. Mức giá dao động của viên kim cương trắng là từ 275$ (0.25 carat) đến 7.600$ (1 carat). Đây là mức giá trên thị trường quốc tế. Đặc biệt, mức giá này được bảo chứng bởi các tập đoàn kim cương lớn.

Đối với giá kim cương trắng thô, thì nhiều nhận định cho rằng kim cương trắng sẽ có giá cao hơn. Để xác định điều đó, ta cần dựa vào giá trị của mỗi một viên kim cương trắng đã qua xử lý, đòi hỏi thủ thuật và nhiều công đoạn ra sao. Chính điều này đưa đến kết luận, nó có giá cao hơn so với các viên kim cương khác hay không? Tuy nhiên, trên thực tế không có nhiều số liệu cũng như cách lập luận nào để khẳng định rõ điều này. Nó cũng chưa cho biết chính xác kim cương trắng và kim cương tự nhiên có mức chênh lệch giá nhau nhiều hay ít.

Hình 3: Bạn biết gì về giá trị của viên kim cương trắng và kim cương tự nhiên

Giá trị của viên kim cương tự nhiên

Một viên kim cương trắng và kim cương tự nhiên đều được hình thành trong điều kiện trắc địa vô cùng khắc nghiệt. Chúng được tìm thấy trong lòng đất sâu và trong mạch khoáng ngầm. Thậm chí, nó còn được tìm thấy ở miệng núi lửa đã tắt hay tâm thiên thạch khi rơi xuống trái đất. Cần phải tiêu tốn rất nhiều nhân lực cũng như thể gian để tìm kiếm, khai thác. Chưa kể đến, một số trường hợp gặp phải rủi ro đáng tiếc mất mạng. Cũng chính vì những lý do trên mà giá trị của kim cương thiên nhiên là rất cao.

Hơn thế nữa, không phải bất kỳ cá nhân, hay doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện khai khoáng. Trên thế giới, chỉ có một vài đơn vị như Debswana, Alrosa, BHP Billiton, De Beers,… mới được cấp quyền.

Tổng hòa những lý do trên, ta có thể đưa đến kết luận, rất khó để có thể định giá được kim cương tự nhiên là bao nhiêu? Không chỉ vì mức độ quý hiếm mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về tinh thần và sức khỏe.

Ý nghĩa của kim cương trắng và kim cương tự nhiên

Dù kim cương trắng, kim cương tự nhiên có mức giá trị khác nhau. Thế nhưng, suy cho cùng cả hai loại đá quý này đều có chung những ý nghĩa như nhau.

Hình 4: Những ý nghĩa của kim cương mà bạn chưa biết

Đối với sức khỏe

  •  Mang đến cảm giác thư giãn, tốt cho đầu óc,
  • Hỗ trợ điều hòa nhịp tim, phòng chống những bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Đem lại giấc ngủ ngon và sâu giấc cho những ai hay mang chúng bên mình.

Ý nghĩa kim cương trắng và kim cương tự nhiên đối với tinh thần

Vì kim cương thiên nhiên là một vật cứng nhất trong các loại khoáng vật. Chúng không có phản ứng với hầu hết các chất hoá học, đặc biệt không bị bào mòn bởi thời gian. Chính vì thế, từ xa xưa, người cổ đại đã tin rằng, kim cương trắng và kim cương tự nhiên có thể mang lại nguồn sức mạnh dồi dào và năng lượng tích cực từ bên trong.

Kim cương có khả năng chống lại khó khăn, nghịch cảnh, sự tấn công từ các yếu tố không mong muốn bên ngoài. Người ta sử dụng kim cương như bùa hộ mệnh, là “cứu tinh” là niềm tin soi đường dẫn lối vào những thời khắc tối tăm trong lịch sử nhân loại.

Với những chia sẻ của Jemmia trên đây, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích. Nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại kim cương trắng và kim cương tự nhiên. Đặc biệt, bạn biết được giá trị thật sự của nó. Thường xuyên ghé Jemmia để cập nhật tin tức và các mẫu thiết kế mới. Hàng trăm mẫu trang sức độc đáo, có một không hai tại thiên đường Jemmia đang đợi bạn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: