Kim cương tự nhiên là một trong những loại đá quý hiếm nhất, đẹp nhất trên hành tinh này. Tuy nhiên không phải kim cương nào cũng giống nhau mà chúng được phân ra nhiều loại theo đặc tính và tiêu chuẩn đánh giá kim cương. Bạn đã nghe về kim cương TripleX bao giờ chưa? Rất nhiều người cảm thấy xa lạ với thuật ngữ này và muốn tìm hiểu về nó. Nếu bạn quan tâm về loại kim cương này hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về các loại kim cương

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về kim cương TripleX chúng ta cùng xem cách phân loại kim cương. Xem thử loại kim cương này có đúng như cách phân loại mà ta thường thấy không.

Phân loại kim cương

Chúng ta thường gọi chung tên một loại đá quý hiếm là kim cương. Thế nhưng không phải tất cả các loại kim cương đều giống nhau. Chúng cũng được chia ra thành nhiều loại kim cương khác nhau. Mỗi một viên kim cương sẽ có những đặc điểm khác nhau bên cạnh đặc tính chung của kim cương.

Chúng ta có thể phân loại kim cương theo màu sắc như kim cương đỏ, kim cương xanh, kim cương trắng, kim cương hồng… Hoặc phân loại theo kích thước như kim cương tấm, kim cương 2 ly, 3 ly, 4 ly chẳng hạn. Ngoài ra còn rất nhiều tiêu chuẩn chuyên sâu khác để phân loại kim cương.

Với kim cương tự nhiên người ta thường dùng tiêu chuẩn 4Cs do Trung tâm Đá Quý Hoa Kỳ (GIA – Gemological Institute Of America) đưa ra. Liệu kim cương TripleX có nằm trong tiêu chuẩn 4C này?

Tiêu chuẩn 4C của GIA

Nếu không có một tổ chức nào đứng ra kiểm định kim cương thì ai dám đảm bảo viên kim cương mình đang sở hữu là thật. Thật may tổ chức GIA ra đời đã giải quyết được chuyện này vì đây là trung tâm kiểm định kim cương uy tín nhất thế giới. Mọi viên kim cương tự nhiên muốn có sự tin tưởng và bán được đều cần phải có “giấy thông hành” GIA.

GIA đưa ra một bảng tiêu chuẩn để đánh giá kim cương dựa trên tiêu chuẩn chủ yếu là 4C bao gồm:

  • Carat hay chính là trọng lượng của viên kim cương.
  • Cut hay chính là cách cắt, giác cắt của kim cương.
  • Color là màu sắc khác nhau của kim cương.
  • Clarity là độ sạch, tinh khiết, không vướng tạp chất của kim cương.

Hình 2: Kim cương đạt tiêu chuẩn 4C càng cao càng có giá trị

Kim cương TripleX là gì?

Như tiêu chuẩn 4Cs ở trên, ngoại trừ tiêu chuẩn đầu tiên là trọng lượng thì ở mỗi tiêu chuẩn còn lại sẽ có những cấp độ khác nhau. Ví dụ kim cương có nhiều cách cắt như Round, Heart, Pear… Mỗi cách cắt lại tạo nên hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Hay về màu sắc kim cương màu xanh sẽ có mức độ xanh nhạt đến đậm chẳng hạn.

Kim cương phân loại theo độ sáng

Mỗi một viên kim cương sẽ có một độ chiếu sáng nhất định theo như thông số GIA đưa ra. Một viên kim cương được đánh giá là cắt xuất sắc sẽ có độ chiếu sáng hoàn hảo nhất. Hội tụ đủ 3 yếu tố kỹ thuật là: Cut (cắt mài), Polish (độ bóng) và Symmetry (độ đối xứng). Kim cương TripleX chính là kim cương đạt được tiêu chuẩn trên.

Viên kim cương hoàn hảo về độ chiếu sáng có tên Triple X. Trong đó Triple tượng trưng cho 3 yếu tố kỹ thuật, X là viết tắt của Excellent. Triple X chính là viên kim cương đẹp nhất về độ chiếu sáng. Tạo nên vẻ đẹp rực rỡ và lung linh mà ai cũng muốn được sở hữu. Dĩ nhiên thì viên kim cương này cũng không hề rẻ rồi.

Hình 3: Kim cương có độ chiếu sáng hoàn hảo là Triple X

Mua kim cương ở đâu uy tín nhất?

Bạn đã hiểu về kim cương TripleX là gì rồi, nếu có điều kiện tội gì không sở hữu một viên kim cương đẳng cấp như vậy. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua được viên kim cương đẹp nhất thì Jemmia chính là địa chỉ không nên bỏ qua.

Hiện Jemmia đang là một trong những cửa hàng cung cấp nhiều loại kim cương và trang sức kim cương chất lượng tốt nhất hiện nay. Thương hiệu Jemmia đang ngày càng phủ sóng toàn Việt Nam nhờ chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ vượt trội. Hơn nữa chính sách bán hàng, đổi trả sản phẩm vô cùng minh bạch, giá cực hấp dẫn.

Những sản phẩm kim cương đẹp nhất luôn được cập nhật thường xuyên tại Jemmia. Đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu kim cương TripleX giá tốt tại cửa hàng chúng tôi nhé!

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: