“Kim cương – Diamond” là tên gọi có nguồn gốc bắt nguồn từ “Adamas” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “không thể phá hủy” Đẳng cấp của kim cương đã được khẳng định và được toàn thế giới công nhận là biểu tượng cho sự trường tồn qua hàng trăm năm lịch sử là vị vua của các loại đá quý với độ cứng tuyệt đối và vẻ đẹp rực rõ mà ai cũng mong muốn sở hữu, kim cương là hiện thân cho quyền lực và đẳng cấp của chủ sở hữu.

Trên thế giới hiện nay chỉ có 5 tập đoàn quốc tế lớn như De Beers, Rio Tinto, Debswana, Alrosa, Dominion …. mới được cấp quyền khai khoáng do đó kim cương luôn giữ được sự khan hiếm và đẳng cấp cũng như giá trị theo thời gian của mình. Nếu sở hữu một viên kim cương đẹp trong tay sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn của bạn bởi nguyên yếu tố nghệ nhân qua một năm giá trị của viên kim cương đã tăng lên 1-3%.Tất nhiên tôi đang nói đến những viên kim cương đẳng cấp thật sự mà hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng rất hiếm.

Đến đây tôi sẽ bật mí cho bạn một bí mật tuyệt vời để lựa chọn được một viên kim cương tự nhiên đẳng cấp mà giá trị sưu tầm của nó tăng theo thời gian. Yếu tố đầu tiên quyết định vẻ đẹp của 1 viên kim cương thực ra lại là Cut. Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đều coi vết cắt là quan trọng nhất trong số 4C vì độ sáng và lửa của một viên kim cương phụ thuộc rất nhiều vào cách cắt của nó. Một viên đá được cắt hoàn hảo (Ex trở lên) sẽ cho phép bạn vừa đáp ứng được các yếu tố khác nhưng vẫn có độ sáng và lấp lánh tuyệt vời. Color tất nhiên là yếu tố thứ hai, một viên kim cương tốt phải là nước D,E trở lên. Yếu tố thứ ba quyết định một viên kim cương giá trị lại không phải là trọng lượng mà là độ sạch (Clarity) của viên kim cương phải đạt tối thiểu VVS1. Yếu tố thứ 4 tất nhiên là Carat kim cương càng lớn giá trị càng cao rồi. Đến đây bạn có thể biết viên kim cương của mình có phải là một viên kim cương tốt và gia tăng giá trị theo thời gian rồi đúng không?

Trang sức là món quà tuyệt hảo đại diện cho gu thẩm mỹ, đẳng cấp của người mang:

Dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân, những viên kim cương vừa đẹp vừa mang giá trị cao được chế tạo thành những món trang sức tuyệt đỉnh như: Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD, Pink Star Diamond Ring – 72 triệu USD hay siêu phẩm vòng cổ “trái tim đại dương” biểu tượng trong phim Titanic, Heart of the Ocean Necklace  có giá là 17 triệu USD…

Người mang trang sức phải thật khéo léo khi lựa chọn cho mình một món trang sức làm sao vừa phải đáp ứng tính thời thượng vừa phản ánh được gu thời trang, tính thẩm mỹ của mình trong vô vàn những món trang sức trên thị trường. Ai cũng muốn nổi bật và khẳng định vị trí của mình trong xã hội, vậy khéo léo khoe những món trang sức đẳng cấp là ngầm thể hiện điều này một cách rõ ràng nhất. Có một câu nói rất hay “Tình yêu hay đẳng cấp của một con người không cần thể hiện nhưng phải được chứng minh theo thời gian và kim cương cũng thế” . Và giá trị của kim cương lớn như thế nên không phải ai cũng có thể sở hữu được những món trang sức kim cương, điều này tạo nên sự khát khao trong việc mong muốn sở hữu một món trang sức kim cương của cả quý ông hay quý bà.

Có một loại đá quý được gọi tên là “Kẻ mạo danh kim cương Moissanite” kẻ này sẽ giúp chúng ta xử lý được một phần mong muốn sở hữu kim cương tự nhiên của mình.

Nhẫn moissanite

Băn khoăn khi đứng giữa hai lựa chọn là Moissanitekim cương tự nhiên thì không phải là vấn đề khó giải quyết lắm, rõ ràng lựa chọn nào cũng vô cùng hấp dẫn và sẽ phù hợp với từng tiêu chí lựa chọn của những tín đồ đam mê về trang sức người lựa chọn là một kênh trú ẩn tài sản lớn thì sẽ chọn kim cương tự nhiên bởi vừa đẹp vừa khẳng định đẳng cấp và lại là có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian (tất nhiên không phải viên kim cương nào cũng có khả năng làm được điều này). Còn những tín đồ đam mê kim cương mà muốn sở hữu nhiều món trang sức thời thượng, có khả năng thay đổi hàng ngày thì hãy lựa chọn (Moissanite Kẻ mạo danh kim cương). Hãy đọc tiếp các phân tích dưới đây để biết tại sao ta có lời khuyên hấp dẫn này.

Đầu tiên phải khẳng định điểm giống nhau và đặc biệt rõ ràng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể nhận ra bằng mắt thường đó là khi ta đặt một viên kim cương tự nhiên có tiêu chí 4C (Carat, color, clarity, cut) và một viên Moissanite thì chúng đẹp giống nhau đến kỳ lạ mà khó có thể nào phân biệt ngay bằng mắt thường.

Nguyên nhân chính là bắt nguồn từ câu chuyện hình thành của cả hai loại đá quý này. Hóa ra chúng đều được cấu thành từ một dạng nguyên tố đó là Cacbon và đều được sinh ra trong một điều kiện cực kỳ khắc nghiệt đó là nhiệt độ cao lên tới 1200 độ C, áp suất lớn và được tạo nên trong một quá trình rất dài.

Đặc tính cấu tạo của Moissanite khi so cùng kim cương tự nhiên

Chính điều này khiến chúng có độ cứng gần như là tuyệt đối và vẻ đẹp lấp lánh một cách rực rỡ nhất trong thế giới đá quý, mà độ cứng và độ lấp lánh thì lại là tiêu chí hàng đầu khi xác định giá trị của viên đá. Vì cứng và đẹp là thế nên không có gì lạ khi cả hai đều là những lựa chọn viên chủ hàng đầu khi ta muốn sở hữu một món trang sức đẳng cấp, chất lượng và thời thượng.

Điểm khác biệt giữa Moissanite trải dài từ cấu tạo, đặc tính vật lý cũng như giá thành. Nếu kim cương tự nhiên chỉ do Cacbon tạo thành, thì Moissanite cần thêm Silic để hoàn thiện. Độ cứng theo thang đo Mohs của kim cương tự nhiên đạt điểm 10 tuyệt đối, và Moissanite cũng không kém cạnh là 9.5. Tất nhiên sẽ vang lên những tiếng “Tít, tít, tít …”  giống như kim cương tự nhiên khi thử bằng bút thử kim cương.

Giá thành của mỗi loại đá quý cũng khác biệt, kim cương tự nhiên có giá trị từ vài trăm triệu đồng trở lên cho mỗi carat. Trong khi đó, Moissanite chỉ hơn 10 triệu cho cùng kiểu dáng với một viên kim cương mang tiêu chuẩn 4C. Sự khác biệt này mang lại sự đa dạng cho trải nghiệm khách hàng khiến cho ai cũng có thể tiếp cận trọn vẹn với những món trang sức mà mình yêu thích.

Lựa chọn Moissanite thời thượng, thông minh hay kim cương tự nhiên đẳng cấp, sang trọng

Ưu thế lựa chọn của kim cương tự nhiên chính là sự đẳng cấp trường tồn, một viên đá nhỏ bé mang trong mình một vẻ đẹp rực rỡ và là một kênh trú ẩn tài sản lớn có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian, đẳng cấp, sang trọng, đầy mê hoặc và tinh tế.

Với ai cần một lựa chọn vừa đủ, trọn vẹn hẳn sẽ thấy rằng Moissanite là hợp lý hơn. Bởi ưu thế lựa chọn của Moissanite chính là sự kinh tế, dễ tiếp cận và mang lại một sự đa dạng hóa trong trải nghiệm sản phẩm mà kim cương tự nhiên không dễ dàng mang lại vì giá trị của một viên kim cương là rất lớn khó thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn. Đẳng cấp của Moissanite và sự tiệm cận với kim cương tự nhiên này cho thấy viên đá nhỏ bé này đáng giá hơn rất nhiều loại đá quý khác.

Vậy lựa chọn mua Moissanite hay kim cương tự nhiên và mua ở đâu để đảm bảo được sự uy tín nhất?

Về uy tín của kim cương tự nhiên thì toàn thế giới hiện nay đều theo tiêu chuẩn đánh giá của GIA (Gemological Institute of America) – Viện Ngọc học Hoa Kỳ được thành lập năm 1931 là một tổ chức phi lợi nhuận về đào tạo, giám định kim cương, đá màu, ngọc trai và đồ trang sức uy tín hàng đầu thế giới. Nên việc xác định giá trị và nơi mua uy tín của một viên kim cương tự nhiên trở nên dễ dàng hơn khi có giấy kiểm định GIA. Còn lựa chọn được những viên kim cương đẳng cấp thực sự và có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian thì lại phụ thuộc vào kiến thức của bạn, hoặc chí ít thông qua bài viết này chúng tôi có thể giúp bạn một phần làm được điều này.

Việc mua được một viên Moissanite chất lượng và uy tín cùng với dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp thì khó hơn một chút, quý khách nên tìm tới những công ty trang sức lớn, nhập khẩu chính ngạch và có địa điểm công ty niêm yết công khai trên cả nước. Tại Jemmia các sản phẩm đá quý khi bán ra thị trường đều được nhập khẩu chính ngạch, có kiểm định, giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Đặc biệt riêng với dòng Moissanite, trang sức Jemmia có chính sách bảo hành trọn đời với đá chủ, và 1 đổi 1 viên chủ cho khách hàng. Chi tiết liên hệ Jemmia.vn.