Giữa kim cương và vàng cái nào quý hơn, giá trị hơn? Dựa vào những tiêu chí nào để có thể đánh giá điều đó? Nên lựa chọn đầu tư vào cái nào để mang lại lợi nhuận tốt nhất? Nếu bạn đang chưa tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kim cương và vàng cái nào quý hơn, giá trị hơn?

Kim cương và vàng là hai sản phẩm quý giá từ thiên nhiên. Con người đã sử dụng chúng để làm đồ trang sức từ rất lâu nay. Cả hai đều có giá trị riêng của nó.

Kim cương là gì?

Kim cương được nhiều người yêu thích trong chế tác trang sức. Kim cương tự nhiên phải trải qua thời gian rất dài chuyển hoá trong lòng đất. Quá trình hình thành kim cương chỉ diễn ra trong điều kiện đặc biệt. Cùng với đó, quá trình khai thác ở sâu hơn 150km vào lòng đất cực khó khăn.

Kim cương được trưng bày tại cửa hàng cũng cần trải qua rất nhiều giai đoạn. Thợ kim hoàn giàu kinh nghiệm phải thật tỉ mỉ mới tạo được viên cương đẹp và độc đáo.

Đơn vị tính phổ biến của kim cương là carat. Mỗi carat chỉ khoảng 0,2 gram. Mức giá của kim cương chịu tác động từ kiểu cắt, độ trong suốt, nước và trọng lượng. Cùng một kích thước và kiểu cắt nhưng hoàn toàn có sự chênh lệch giá nhau rất nhiều.

Kim cương và vàng cái nào quý hơn

Kim cương và vàng cái nào quý hơn

Vàng là gì?

Vàng là một dạng kim loại có màu vàng rất hấp dẫn ánh nhìn. Từ xa xưa, vàng được dùng làm trang sức và là biểu tượng của sắc đẹp và quyền lực. Nó được sử dụng như một dạng tiền tệ trong giao dịch buôn bán.

Quá trình khai thác vàng phổ biến và đơn giản. Bởi vì quặng vàng được phân bố ở nhiều nơi với nhiều quy mô. Tổng sản lượng vàng trên thế giới nay đã được khai thác và chưa khai thác cực lớn.

Đơn vị tính của vàng là chỉ. Mỗi chỉ tương đương khoảng 3,57 gram. Mức giá của vàng được quy định chung trên thị trường. Giá của vàng được tính theo khối lượng.

Vàng và kim cương cái nào quý hơn, giá trị hơn?

Kim cương và vàng đều có khả năng quy đổi ra tiền tệ và giá trị cảm nhận. Mỗi loại có những đặc điểm nổi trội riêng.

Vàng là khoáng sản quý giá được con người khai thác. Bạn sẽ dễ dàng sở hữu được trang sức bằng vàng. Bởi vì nó có sản lượng lớn, dễ khai thác và đặc biệt là mức giá. Giá vàng được định bởi khối lượng và độ nguyên chất của nó. Vàng càng nặng và độ nguyên chất càng lớn thì giá càng cao.

Kim cương quý hơn vàng do sự khan hiếm và khó khăn khai thác tự nhiên. Kim cương tấm có kích thước nhỏ khoảng 5 ly (0,5 carat) mức giá hơn 1 cây vàng. Hột xoàn càng lớn, giác cắt đẹp, độ trong suốt càng cao thì giá càng cao.

Vàng là dạng tiền tệ dễ bị tác động các yếu tố môi trường. Người sử dụng vàng có thể kiếm lãi nhanh vì chu kỳ biến động giá nhanh. Song nó cũng tồn tại nhiều rủi ro hơn cao.

Mặt khác, kim cương có tính bền vững và không sợ hao hụt. Đồng thời, mức giá của nó không thay đổi theo thị trường chung. Giá trị của từng viên kim cương đều phụ thuộc vẻ đẹp của nó. Kim cương có tính thẩm mỹ cao thu hút nhiều người sở hữu hơn vàng.

Vậy kim cương và vàng cái nào quý hơn, giá trị hơn? Câu trả lời của chúng tôi đó là kim cương.

Nhẫn kim cương – Jemmia Diamond

Nên mua vàng hay kim cương?

Bạn muốn biết nên mua vàng hay kim cương? Thực tế, quyết định này sẽ phục thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian ngắn và chuyển đổi sản phẩm. Thì có thể chọn vàng để có được nhiều mẫu mã đa dạng và khả năng chuyển đổi nhanh. Còn với kim cương sẽ phù hợp cho người mục đích lâu dài.

Bạn muốn đầu tư sinh lợi nhuận thì cần phải cân nhắc rất kỹ càng giữa vàng và kim cương. Vàng thường xuyên có sự biến động giá. Kim cương yêu cầu phải có kinh nghiệm cao mới có thể chọn đúng.

Cho dù bạn mong muốn sử dụng kim cương và vàng với mục đích gì. Bạn đều phải cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Điều kiện tài chính phù hợp thì bạn hoàn toàn dễ dàng chọn lựa sản phẩm mình thích.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kim cương và vàng cái nào quý hơn, giá trị hơn dành cho bạn. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: