Kim cương vàng là dòng kim cương đang được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Không những giá trị, nó còn có tính thẩm mỹ cao. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về kim cương vàng cho quý đọc giả cùng tham khảo. Và vì sao trước khi bước vào thú chơi kim cương màu thì kim cương vàng là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Kim cương vàng là gì?

Cấu tạo của kim cương vàng

Kim cương vàng được hình thành bởi các nguyên tố cacbon và một phần nitơ bên trong chúng.Trải qua hàng triệu năm, kim cương vàng được hình thành và kim cương màu vàng cũng được người ta phân thành hai loại chính, đó là: kim cương vàng thiên nhiên và kim cương màu vàng nhân tạo.

Trong khi kim cương thường không có màu sắc, thì kim cương vàng lại sở hữu màu sắc rực rỡ và cuốn hút một cách kỳ lạ. Chúng có được màu vàng tuyệt đẹp nhờ một phần nhỏ nitơ có trong cấu trúc của chúng.

Kim cương vàng giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Nguồn gốc của kim cương vàng, kim cương vàng được tìm thấy ở đâu?

Kim cương vàng có số lượng rất hiếm. Ước tính rằng, chỉ có 0,0001% kim cương màu được tìm thấy. Kim cương vàng cũng có nguồn gốc từ rất lâu trước đó và được tìm thấy tại mỏ Ellendale ở Tây Úc.

Được biết, mỏ kim cương Ellendale là nơi chuyên sản xuất hàng loạt kim cương màu vàng vì nhiều viên kim cương vàng tự nhiên được tìm thấy ở vị trí đó. Sự khó khăn trong việc khai thác và sự khan hiếm của kim cương vàng khiến nhiều người cảm thấy muốn được sở hữu chúng, ngày nay, các mỏ ở Nam Phi, Nga, Ấn Độ và Canada cũng đang khai thác loại kim cương vàng này.

Màu sắc độc đáo của kim cương vàng xuất phát từ số lượng nitơ mà chúng có được. Các phân tử nitơ hấp thụ ánh sáng xanh lam, làm cho đá có màu vàng. Tùy thuộc vào lượng nitơ, tuỳ thuộc vào mức độ nitơ ít hay nhiều mà viên kim cương đó sẽ có màu vàng nhạt hay vàng đậm.

Trong quá trình hình thành kim cương, viên kim cương màu vàng nhạt hay đậm là do tác động từ các hợp chất kim loại được tìm thấy trong chúng, chẳng hạn như màu nâu hoặc màu cam là màu phổ biến được tìm thấy ở kim cương màu vàng. Để viên kim cương có được màu vàng, vàng nhạt hay đậm thì nhờ vào quá trình hình thành nên chúng trong tự nhiên và những viên kim cương này còn được gọi là Canary Diamonds, nó là những viên kim cương rất hiếm.

Kim cương vàng trên thế giới

Kim cương vàng là một trong những loại kim cương màu có giấy chứng nhận GIA và được thế giới công nhận. Những yếu tố thiết lập nên nó bao gồm: đơn vị carat, cường độ màu của đá, màu phụ và màu chủ đạo.

Ví dụ: Fancy Vivid Orange Yellow là viên kim cương vàng có màu vàng là màu chủ đạo và màu vàng cam là màu phụ.

Trên thế giới, kim cương vàng còn được gọi bằng cái tên khác là Canary, hoặc Zimmy. Người ta gọi kim cương vàng là Canary trong trường hợp những viên kim cương màu vàng có cường độ màu rất cao. Bên cạnh đó, Zimmy lại chỉ những viên kim cương vàng sở hữu màu sắc cực kỳ sống động và có nguồn gốc từ mỏ Zimmy.

Ý nghĩa của viên kim cương vàng

Màu vàng là màu đại diện cho tri thức, trí tuệ, sự uyên bác. Đó là một màu sắc vui vẻ, bay bổng, gợi cảm giác vui vẻ và lạc quan. Một chiếc nhẫn kim cương màu vàng tượng trưng cho sự khởi đầu hoặc tiếp tục của một cuộc sống hạnh phúc và yêu thương.

Kim cương vàng giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương vàng đem lại năng lượng tích cực cho người sở hữu chúng, gia tăng vận may và phúc khí, cụ thể:

Ở khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Kim cương vàng giúp cho chủ sở hữu có được những may mắn trong công việc, làm ăn. Gặp được đối tác như ý.

Đối với những vận động viên thi đấu, sở hữu viên kim cương vàng sẽ tăng vận may, giúp dễ dàng chiến thắng hơn.

Ở khía cạnh tiền bạc và sự nghiệp

Kim cương vàng đem lại cho chủ sở hữu sự thoải mái khi làm việc, nảy ra được nhiều ý tưởng táo bạo, thành công trong công việc kinh doanh, tăng ý chí và sự nhiệt tình. Tạo sự thúc đẩy để giúp họ nhanh hoàn thành mục tiêu.

Một vài năng lượng khác mà kim cương vàng mang lại:

 • Đem lại sự tích cực
 • Giúp có thêm động lực và hy vọng
 • Giúp bản thân trở nên điềm tĩnh
 • Nâng cao được giá trị của bản thân
 • Tăng cảm giác hạnh phúc

Các yếu tố đánh giá kim cương vàng

Cũng giống như nhiều viên kim cương khác, kim cương vàng được đánh giá theo chuẩn 4C. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý ở đây là  độ tinh khiết và trọng lượng carat của viên kim cương vàng không được quan tâm nhiều. Thay vào đó màu sắc và độ rực màu là điều mà nhiều người quan tâm hơn cả.

Phân loại kim cương vàng

Kim cương vàng còn có những màu sắc như bơ, chanh, vàng óng,…Vào năm 1950, hệ thống phân loại màu sắc đạt chuẩn được GIA nghiên cứu đã hoàn thiện với mục đích đánh giá khách quan về tiêu chuẩn kim cương màu, giúp thợ kim hoàn định giá sản phẩm tốt nhất.

Các cấp độ màu sắc của kim cương vàng – Jemmia Diamond

Những cấp độ màu sắc mà viên kim cương vàng sở hữu bao gồm:

 • Màu vàng Nhẹ (Fancy Light)
 • Màu vàng (Fancy)
 • Màu vàng Đậm (Fancy Intense)
 • Màu vàng Mạnh (Fancy Vivid)
 • Màu vàng Sậm (Fancy Deep)
 • Màu vàng Tối (Fancy Dark)

Nhìn chung, nếu một viên kim cương màu có màu càng đậm thì giá trị kinh tế lại càng cao. Ví dụ, kim cương Fancy Deep và Fancy Vivid xếp hạng cao hơn Fancy Light nên sẽ có giá trị hơn. Ngoài ra, mức độ đậm nhạt mà viên kim cương cũng ảnh hưởng đến việc sở hữu chúng. Ví dụ, Fancy Dark là viên kim cương ít được ưa chuộng hơn Fancy Intense bởi viên Fancy Intense có màu nhẹ và tươi hơn.

Giá trị của kim cương vàng

Kim cương vàng được phân loại thành nhiều cấp độ màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào lượng nitơ tồn tại trong chúng ít hay nhiều. Giá trị của viên kim cương vàng sẽ ngày càng tăng khi độ thuần khiết của màu ngày càng lớn.

Những viên kim cương màu vàng Fancy có những dạng biến thể màu khác, chẳng hạn như cam hoặc nâu. Tuy nhiên, người ta thường chú ý tới những viên kim cương vàng đậm, tinh khiết. Những viên kim cương màu vàng tinh khiết này thường được gọi là Kim cương Canary, hoặc Kim cương vàng Canary.

Kim cương Canary được đặt theo tên của chim hoàng yến, là viên kim cương được ưa chuộng nhất trong tất cả các viên kim cương vàng, và do đó nó có giá cao nhất.

Kim cương vàng có giá trị rất lớn, mức giá sẽ tăng theo cường độ và độ thuần khiết của màu. Cấp màu đậm của viên kim cương màu thường dùng Fancy Intense để nhận định.

Một số viên kim cương vàng tự nhiên có giá trị được nhiều người biết đến bao gồm:

 • The Kimberley Octahedral
 • The Sun of Africa Yellow Diamond
 • The Florentine Diamond
 • The Allnatt Diamond
 • The Incomparable Diamond
 • The Cora Sun Drop

Kim cương màu vàng giá bao nhiêu?

1 viên kim cương vàng bao nhiêu tiền? Kim cương vàng phổ biến trên thị trường hiện nay là kim cương vàng Fancy có mức giá khá cao. Giá 1 viên kim cương vàng Fancy còn tuỳ thuộc vào kích cỡ, nước màu và độ sạch của nó. Mời bạn tham khảo kim cương vàng giá sỉ tại Jemmia Diamond:

Tại Jemmia Diamond, mức giá của kim cương vàng 4,6 ly có giá 49.266.000 VNĐ và 13.21 ly có giá 4.742.674.000 đối với kim cương vàng Fancy kiểu Cushion.

Đối với viên kim cương vàng kiểu Heart thì giá của viên kim cương 7.83 ly sẽ là 187.046.580 VNĐ và 8.63 ly sẽ là 267.131.200 VNĐ

Đối với kim cương vàng Fancy kiểu Pear thì giá đắt hơn, có viên lên đến gần 600.000.000 VNĐ.

Đối với kim cương vàng Fancy kiểu Radiant thì giá của viên 6.58 ly là 174.121.000 VNĐ và giá của viên 8.06 ly là 277.805.500 VNĐ.

Cuối cùng là kim cương vàng Fancy kiểu Round, giá giao động từ 78.551.900 VNĐ – 123.712.400 VNĐ.

Trang sức kim cương vàng đẹp - Jemmia Diamond

Trang sức kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương vàng mua ở đâu uy tín

Hãy đến với Jemmia Diamond, chúng tôi là đại lý kim cương GIA chính hãng tại Việt Nam. Với lợi thế có kho kim cương đủ mọi kích cỡ, giác cắt, chúng tôi mong muốn giúp quý khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm như mong muốn với mức giá tốt nhất thị trường, phục vụ nhu cầu làm đẹp lẫn đầu tư cho quý khách hàng.

Tại sao nên mua kim cương vàng tại Jemmia Diamond?

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia cũng như các công ty hàng đầu tại Việt Nam luôn sử dụng kim cương rõ nguồn gốc xuất xứ.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Chính vì thế, khi mua kim cương vàng tại đây, quý khách hàng sẽ không phải lo về giá thành, chất lượng của sản phẩm.

Địa chỉ mua kim cương vàng giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang thắc mắc rằng địa chỉ mua kim cương vàng giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh là ở đâu thì câu trả lời đó chính là: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Là một trong những cơ sở chính của Jemmia Diamond chúng tôi, sẽ giúp quý khách hàng có được dịch vụ như ý muốn.

Địa chỉ mua kim cương vàng giá rẻ tại Hà Nội

Không những có chi nhánh tại HCM, chúng tôi còn có cả chi nhánh ngoài Hà Nội để giúp quý khách hàng “thỏa mãn đam mê mua sắm”. Đối với những khách hàng nào muốn tìm cho mình nơi bỏ sỉ kim cương uy tín thì Jemmia Diamond là nơi lý tưởng nhất rồi đấy.

Kết luận

Vậy là toàn bộ nội dung trên đã giúp quý khách hàng biết được chi tiết về kim cương vàng và địa điểm mua uy tín. Nếu quý khách hàng đang muốn đầu tư vào kim cương vàng nhưng chưa biết chỗ mua bán uy tín thì hãy đến ngay với Jemmia Diamond để được tư vấn chỉnh chu nhất nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: