Chiếc nhẫn cưới là vật sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Vì thế những kinh nghiệm chọn nhẫn cưới sau đây sẽ giúp cho các cặp đôi đỡ lúng túng phần nào khi lựa chọn nhẫn cưới. Câu hỏi đặt ra là “vậy nên chọn nhẫn cưới” như thế nào?

Kinh nghiệm chọn nhẫn cướiKinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Đề ra tiêu chí chọn nhẫn cưới

Bạn thích nhẫn vàng hay bạch kim? Kiểu dáng đơn giản hay cầu kì? Những tiêu chí này có thể dựa vào sở thích cá nhân hoặc cũng có thể tham khảo trên tạp chí, Internet, để có lựa chọn phù hợp.

Xác định ngân sách

Bạn dự định sẽ chi bao nhiêu cho cặp nhẫn cưới? Nhẫn cưới có mức giá rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thành phần kim loại, kiểu dáng… Ngoài ra, nếu bạn muốn khắc tên hay kí hiệu vào mặt trong nhẫn, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản nữa. Chi phí này phụ thuộc vào phông chữ và việc bạn chọn khắc bằng tay hay bằng máy. Vì thế, nếu bạn có một khoản tiền nhỏ, đừng quá lo lắng vì luôn có những sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Suy nghĩ thực tế

Bạn sẽ mang chiếc nhẫn này cả đời. Vậy hãy lựa chọn một chiếc nhẫn thật thoải mái, phù hợp với mọi dịp, mọi hoàn cảnh để bạn không thể tháo ra, đeo vào thường xuyên.

Cũng nên chọn những chiếc nhẫn có phong cách phù hợp với phong cách sống của bạn. Ví dụ, những người yêu thích thể thao hoặc hay làm việc ngoài trời nên tránh những chiếc nhẫn to bản và cầu kỳ mà nên chọn những chiếc nhẫn mỏng và trơn. Còn với những người công việc phải sử dụng đến đôi tay nhiều, một chiếc nhẫn kim cương có thể gây ra những rắc rối như trầy xước da hoặc dễ bám bẩn, vì thế một kiểu nhẫn đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn là người bị dị ứng với hợp kim hoặc vàng, hãy đầu tư vào một chiếc nhẫn bạch kim, thành phần kim loại nguyên chất rất hiếm gây dị ứng với mọi người.

Chú trọng vào kích thước nhẫn

Mọi người sẽ đeo nhẫn cưới quanh năm suốt tháng, trải qua thời gian và những giai đoạn khác nhau. Ngón tay bạn có thể to ra hay nhỏ lại tùy thuộc vào thời tiết và tình hình sức khỏe cũng như thay đổi về cân nặng. Để có size nhẫn cưới phù hợp cho mọi thời điểm trong cuộc đời, hãy thử nhẫn khi cơ thể bạn đang ở trạng thái ổn định nhất với thân nhiệt bình thường.

Tuyệt đối không nên thử nhẫn vào buổi sáng vì cơ thể bạn giữ muối từ tối hôm trước. Hay khi vừa tập thể dục xong vì lúc này thân nhiệt cơ thể đang cao. Những lúc này các ngón tay có thể hơi sưng.

Vì sao vàng 18K lại được chọn để làm nhẫn cưới?

Nếu để tích trữ làm tài sản thì nhiều người sẽ chọn vàng 24K. Tuy nhiên về trang sức cưới thì nhẫn cưới vàng 18K lại là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Dễ gia công và có màu sắc đẹp: Tính chất này giúp thợ kim hoàn dễ gia công vàng 18k. Giúp tạo ra những bộ trang sức cưới tinh xảo, nhiều kiểu dáng đẹp, sáng bóng lâu dài.

Gía tiền phù hợp, phải chăng: Giá vàng 18K cũng rất phù hợp túi tiền với các cặp đôi. Với cùng một số tiền, cô dâu chú rể có thể mua được nhiều món trang sức cưới vàng 18K.

Nhiều kiểu dáng và phong cách để lựa chọn: Các cặp đôi thích sự cầu kỳ hay đơn giản đều có thể tự do lựa chọn nhiều bộ sưu tập nhẫn cưới 18K phù hợp với sở thích của mình. Một vài chiếc nhẫn cưới còn kết hợp với bạc, bạch kim hoặc kim cương để cho ra những mẫu nhẫn cưới đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những kim loại sau để làm nhẫn cưới:

Bạch kim

Sau vàng, Bạch kim là kim loại được nhiều người tín nhiệm nhất khi lựa chọn nhẫn cưới. Bạch kim nặng hơn 40% so với vàng 14K và có độ bền rất cao. Nó hiếm gấp 30 lần vàng và độ tinh khiết cực kì cao. Hơn nữa, bề mặt bóng mờ satin và màu sáng trắng khiến nhẫn bạch kim rất đẹp.

Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới ảnh 1

Palladium

Là một thành viên của gia đình bạch kim. Palladium cũng có màu trắng bạc tự nhiên, độ bền cao, thích hợp để làm nhẫn cưới. Ưu điểm lớn nhất của palladium là trọng lượng nhẹ. Vì vậy, đối với các mẫu nhẫn hơi cầu kì, phức tạp thì palladium là một thay thế tuyệt vời cho vàng hoặc bạch kim. Thêm vào đó, palladium cũng rất quý hiếm. Điều này làm cho nó trở nên đặc biệt.

Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới ảnh 2

Bạc

Màu xám trắng sáng của bạc phù hợp hoàn hảo với bất kỳ loại đá quý nào. Bạc cũng rất mềm, dễ chế tác và kết hợp với các kim loại khác để tăng độ bền. Bạc 925 có chứa 92.5% bạc nguyên chất và điều này tạo ra một sự rạng rỡ đẹp và một sự tươi sáng tự nhiên cho chiếc nhẫn.

Bạn hãy xem thêm: