Nền kinh tế toàn cầu đang vận hành trở lại sau đại dịch Covid 19, điều này sẽ ảnh hưởng giá vàng hôm nay như thế nào? Và những nhà đầu tư cần làm gì để đối phó với tình huống này? Hãy cùng Jemmia đi tìm câu trả lời.

Nền kinh tế toàn cầu tái khởi động như thế nào?

Trong bối cảnh mùa hè đang đến gần, nhiều quốc gia dựa vào nền dựa du lịch cần một nguồn lực để thúc đẩy và bù đắp tổn thất từ đại dịch. Thì việc tái khởi động nền kinh tế bằng cách mở cửa lại các hệ thống giao dịch, thông thương là những lựa chọn ưu tiên và quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Ngày 13 tháng 5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EU) đã đề xuất các nước trong Liên minh nới lỏng việc đi lại, nhất là những quốc gia ít bị ảnh hưởng. Để dần khôi phục lại hoàn toàn việc thông thương, đi lại giữa các quốc gia trong khối.

Iceland là nền kinh tế phụ thuộc toàn toàn vào du lịch, dự tính sẽ mở cửa biên giới lại vào ngày 15 tháng 6. Tuy thế, đối với khách du lịch thì cần phải xét nghiệm thu phí, hoặc phải cách ly 14 ngày mới được vào.

Một số nước ở vùng Baltic như Latvia, Estonia hay Lithuania đã bắt đầu thử nghiệm việc cho phép người dân đi lại tự do trong một số nhóm nước nhất định.

Australia và New Zealand là hai nước có khá ít số ca mắc Covid-19 nhất trên thế giới, cũng nhất trí rằng việc giao thông giữa hai quốc gia là cần thiết và sẽ sớm nối lại.

Trong khi đó, vùng dịch lớn nhất là Mỹ, cụ thể hơn là New York vào thời gian qua cũng đã công bố một số khu vực tại bang đã đáp ứng được 7 tiêu chí an toàn, do đó được mở cửa một phần. Và mới đây, thành phố này cũng đã cho các phương tiện giao thông đi lại giữa các tuyến phố gần công việc để người dân có thêm không gian đi ra ngoài.

ảnh hưởng giá vàng hôm nay

Điều này ảnh hưởng giá vàng hôm nay như thế nào?

Hiện nay giá vàng đang ở mức 1.750 USD cho mỗi một ounce, đặc biệt là ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những chính sách thuế quan áp lên Trung Quốc. Bên cạnh đó, giá vàng của trong thời gian gần đây tăng nhẹ lên 7% giá trị, tạo tiền đề cho việc thúc đẩy lại nền kinh tế toàn cầu. Cũng theo nhiều phân tích thì giá vàng trong tương lai gần sẽ có chiều hướng tăng trưởng mạnh mẽ dẫu cho hiện tại còn nhiều điểm bất ổn.

ảnh hưởng đến giá vàng hôm nay

Có thể thấy rằng nền kinh tế toàn cầu đang ấm dần lên, dù ẩn sâu bên trong nó là sự bất ổn và nhiều rủi ro khi mở cửa trở lại nền kinh tế. Theo các chuyên gia, đây là cơ hội để vàng trở nên hữu ích với thị trường tài chính. Do đó, trong quý II của năm 2020 thì vàng có cơ hội để quay trở lại đỉnh sẽ có xác suất cao hơn.

Về lâu về dài thì điều này sẽ tạo nên nhiều cơ hội để các nhà đầu tư có cho mình một lựa chọn tránh lạm phát trên thị trường. Song song với đó, các gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la sẽ tạo nên sự cân đối tài chính trên thế giới, và bù đắp những khoản lỗ thâm hụt do tác động của Covid 19. Tuy nhiên, việc đây là cơ hội không có nghĩa rằng lựa chọn này là dễ đem lại lợi nhuận cho người dùng.

Bởi thực tế rằng giá vàng hiện nay biến động rất nhiều và khó để dự đoán cho chuẩn xác. Chính vì thế, là một người dùng thông thái các bạn hãy cẩn trọng quan sát tình hình thay đổi hiện tại của thị trường. Để có cho mình những dự đoán chính xác và phù hợp với tình hình đầu tư của bản thân nhé.