Ở các nước phương Tây, những người lớn tuổi thường dặn dò cô dâu và chú rể tuyệt đối không được làm rơi nhẫn cưới trong buổi lễ. Nếu không, người làm rơi nhẫn sẽ qua đời trước. Liệu đây đơn giản chỉ là một quan niệm mê tín? Làm rơi nhẫn cưới có sao không?

Trong lễ cưới, làm rơi nhẫn cưới có sao không?

Đeo nhẫn cưới là một văn hóa có nguồn gốc từ phương Tây. Trong ngày cưới, cặp nhẫn sẽ được rể phụ giữ trước khi trao cho chú rể. Sau khi làm lễ, chú rể sẽ đeo nhẫn cho cô dâu và tuyên thệ tình yêu của hai người.

Do sự thiêng liêng của việc đeo nhẫn cưới, nhiều người cho rằng phải hết sức cẩn thận. Nếu không, trong đám cưới ai làm rơi nhẫn người đó sẽ chết đầu tiên. 

Làm rơi nhẫn cưới có sao không

Trao nhẫn cưới là giây phút thiêng liêng

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi trẻ cho rằng quan niệm trên chỉ là một điều mê tín cũ kỹ. Sẽ không có gì xấu xảy ra khi nhẫn bị rơi. 

Ở phương Đông, chiếc nhẫn cưới có vai trò như mối dây liên kết tình yêu mãi mãi. Vì vậy, khi nhẫn rơi sẽ cảnh báo hôn nhân không suôn sẻ. Rất có thể sẽ phát sinh vấn đề khiến hai người bất đồng, mâu thuẫn với nhau. Dẫn đến hôn nhân tan vỡ hoặc có người thứ ba.

Các vấn đề thực sự khi nhẫn cưới bị rơi

Mặc dù không nghiêm trọng đến chết người, tan vỡ tình cảm…như những điều kể trên. Nhưng việc nhẫn cưới rơi thực tế sẽ đem lại một số rắc rối.

Lễ cưới sẽ bị gián đoạn

Tưởng tượng xem, trong lúc mọi người đang nghiêm túc chờ đợi. Chú rể mở hộp nhẫn ra, cầm tay cô dâu dịu dàng. Và rồi, chú rể lỡ tay khiến chiếc nhẫn rơi xuống và lăn mất. Lúc này, chắc chắn buổi lễ sẽ bị gián đoạn để mọi người tìm lại chiếc nhẫn.

Làm rơi nhẫn cưới có sao không

Làm rơi nhẫn cưới sẽ dẫn đến một số rắc rối

Trong trường hợp xấu, nhẫn cưới có thể rơi vào tủ bàn thờ, góc bàn hoặc những nơi khó nhìn thấy. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của những người lớn trong nhà. Vì đối với người người Việt nói riêng, đám cưới rất quan trọng để dự báo một hôn nhân hạnh phúc vì “đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”. Chưa kể, nếu việc tìm nhẫn lâu làm qua giờ lành thì cũng không hay.

Nhẫn cưới có thể bị mất

Nhiều cặp đôi trẻ thích việc tổ chức đám cưới ngoài trời hoặc nhà hàng thay vì ở nhà. Vì vậy, nếu nhẫn nam đẹp không may bị rơi thì có thể sẽ lọt vào rãnh cống thoát nước, sàn sân khấu hoặc các vị trí khác. 

Làm rơi nhẫn cưới có sao không

Nhẫn dễ rơi vào những góc khuất khó tìm

Nếu không tìm lại được nhẫn thì thực sự là một vấn đề lớn. Bạn sẽ không kịp chuẩn bị cặp nhẫn khác để thay vào. Đồng thời, việc mất nhẫn cũng gây cho người thân tâm lý hoang mang, e ngại cho tương lai cả hai.

Cách đề phòng việc làm rơi nhẫn cưới

Sau khi trả lời câu hỏi làm rơi nhẫn cưới có sao không, bài viết sẽ cho bạn một số gợi ý để tránh làm rơi nhẫn cưới trong ngày trọng đại:

Làm rơi nhẫn cưới có sao không

Hãy cẩn thận khi trao nhẫn cưới

  • Đựng nhẫn riêng trong hợp chắc chắn, nặng tay. Hộp nhẫn nên làm bằng vải nhung mềm hoặc các chất liệu có độ bám. Hạn chế việc hộp nhẫn bị trơn làm chú rể trượt tay. 
  • Khi hồi hộp, tay cô dâu và chú rể có thể đổ mồ hôi làm nhẫn dễ rơi hơn. Vì vậy, hai người có thể tập trước hoặc chuẩn bị tâm lý thật kỹ.
  • Cần kiểm tra nhẫn đúng ni tay, vừa vặn và dễ đeo. Không nên chọn nhẫn cưới quá rộng hay quá chật sẽ làm nhẫn khó đeo, dễ rơi.

Qua các chia sẻ trên, hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm tốt cho ngày cưới. Nếu lỡ không may nhẫn cưới bị rơi thì cũng không sao. Chỉ cần bạn bình tĩnh, từ từ khắc phục và tìm lại nhẫn và tiến hành hôn lễ như bình thường. Biết đâu đó sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ cho cả hai. Nên nhớ, điều quan trọng trong hôn nhân vẫn là niềm tin và tình yêu của hai người. Đó mới là thứ bạn không nên đánh mất nhất.

Bạn hãy xem thêm: