Làm sao để biết hột xoàn thật giả? Đây không phải là câu hỏi không phải  dễ dàng trả lời được. Các chuyên gia trong ngành cũng gặp một vài khó khăn để tìm ra cách chính xác nhất. Tuy vậy, bạn có một vài phương pháp đem lại hiệu quả tương đối. Tham khảo các cách trong bài viết này nhé!

Kim cương tự nhiên – Jemmia Diamond

Làm sao để biết hột xoàn thật giả?

Hột xoàn hay còn gọi là kim cương, có một số tính chất vật lý và hóa học đặc thù. Khi gặp điều kiện tương ứng chúng sẽ tạo ra dấu các hiệu rất dễ nhận thấy. Dựa vào điều này, ta có thể nhận biết độ thật giả của chúng. Sau đây là một vài phương pháp phổ biến được sử dụng hiện nay.

Sử dụng tia UV

Bạn chiếu tia tử ngoại UV vào viên kim cương thật sẽ phát ra quang phổ có màu xanh lục. Hiện tượng này là do chúng phản ứng với các nguyên tố trong kim cương gồm nhôm, nitơ, carbon. Nguyên nhân là vì không phải tất cả kim cương thật đều phát ra màu quang phổ này. Một số có màu đỏ, tím, xanh lá cây,…thậm chí không màu.

Điều này phụ thuộc vào tỉ lệ các nguyên tố trong nó. Do đó, sự thiếu vắng của quang phổ màu xanh không đồng nghĩa với việc nó là giả. Cách thử này có thể không cho đáp án chính xác tuyệt đối nhưng bạn có thể dùng.

Dựa vào thời gian tan của sương mù

Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu, hà hơi vào kim cương và quan sát nó. Phương pháp này hoạt động dựa vào tính chất dẫn nhiệt của kim cương. Khi bạn hà hơi sẽ mang luồng nhiệt trong hơi thở áp vào kim cương.

Nhiệt và hơi nước làm xuất hiện một lớp sương mờ trên bề mặt của nó. Vốn dĩ kim cương thật dẫn nhiệt rất tốt nên lớp mờ này sẽ mất đi chỉ sau vài giây. Kim cương giả thì cần nhiều thời gian hơn mới có thể trong suốt trở lại như cũ.

Làm sao để biết hột xoàn thật giả bằng nước

Phần lớn kim cương giả thường có pha lẫn thủy tinh và thạch anh. Dù có vẻ ngoài y hệt nhưng chúng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn kim cương.

Vì vậy, kim cương thật chìm ngay lập tức khi thả vào nước. Trong khi đó, kim cương giả sẽ nổi trên bề mặt hoặc chìm lơ lửng trong nước. Bạn hãy thử phương pháp này nhé!

Thủ đoạn làm Giấy kiểm định kim cương GIA thật

Giấy kiểm định kim cương GIA thật

Làm sao để biết hột xoàn thật giả qua chứng nhận GIA

Giấy chứng nhận GIA là một trong những giấy chứng nhận kiểm định kim cương uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể hình dung nó như chiếc thẻ căn cước công dân. Tất cả thông tin quang trọng về chất lượng kim cương đều ghi rõ ở đây.

Giấy chứng nhận GIA sẽ bao gồm:

–     GIA report number: Mã số cấp riêng cho từng viên kim cương được GIA thẩm định.

–     Thông số 4C là các tiêu chuẩn chính để đánh giá chất lượng của kim cương. 4C là viết tắt của Carat weight, Color grade, Clarity Grade và Cut Grade.

–  Phần nhận định của đơn vị kiểm định về chất lượng của viên kim cương. Phần này sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của các thông số. Chuyển các thông tin khó hiểu này thành các giá trị thực tế mà người mua có thể hiểu rõ.

Giấy chứng nhận GIA cho ta biết về nguồn gốc xuất xứ và các tiêu chuẩn được công nhận của nó. Nếu không có điều này, viên kim cương có thể là hàng giả.

Mã số sẽ được khắc laser trên cạnh của viên kim cương. Chúng ta sẽ so sánh mã số trên viên kim cương và trên chứng nhận GIA.

Địa chỉ mua hột xoàn đảm bảo chất lượng nhất

Bên cạnh phương pháp kiểm chứng, tìm một địa chỉ uy tín để mua là điều cực kỳ quan trọng. Nó có thể giúp bạn tránh được các rủi ro trong quá trình mua bán

Hơn 20 năm hoạt động trong ngành chế tác và phân phối kim cương. Jemmia Diamond là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn gắn bó. Bạn đang mong muốn tìm những mẫu trang sức sang trọng và tinh tế. Hãy để Jemmia Diamond phục vụ cho bạn bằng cách liên hệ qua hotline 0775 110 111.

Hy vọng bạn đã có đủ thông tin để biết cách để làm sao để biết hột xoàn thật giả. Hãy đón đọc các bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về trang sức đá quý và kim cương nhé!

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: