Chọn mua một viên kim cương là điều không hề dễ giữa sự đa dạng của thị trường đá quý. Bằng kinh nghiệm thực tế, chuyên gia đã chỉ ra những yếu tố mà người mua kim cương cần lưu ý. Cùng chúng tôi bỏ túi mẹo chọn kim cương chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Hình 1: Việc lựa chọn kim cương cần căn cứ nhiều yếu tố

Cách chọn mua một viên kim cương chất lượng

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của kim cương trên thị trường. Tuy nhiên, một viên kim cương tốt chắc chắn phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản dưới đây.

Tiêu chuẩn 4C

Tiêu chuẩn 4C được áp dụng trong việc kiểm định kim cương trên thế giới. Đây cũng chính là các yếu tố cơ bản xác định giá trị và tính thẩm mỹ của kim cương.

Hình 2: Tiêu chuẩn 4C được áp dụng để xác định chất lượng kim cương

  • Carat Weight là trọng lượng của kim cương, xác định bằng đơn vị carat. Mỗi trọng lượng tương ứng với một kích thước, hai giá trị này có mối hệ chặt chẽ với nhau. Thông thường khách hàng người Việt sẽ quan tâm đến kích thước ly của kim cương hơn là trọng lượng.
  • Color là màu nước được xác định trên màu sắc của kim cương. Những viên đá ít màu sẽ được đánh giá cao hơn do hiển thị nhiều màu lửa.
  • Clarity được hiểu là độ tinh khiết của kim cương. Những viên đá sạch, ít lẫn tạp chất sẽ có giá trị càng cao.
  • Cut chính là chất lượng giác cắt của kim cương. Kỹ thuật cắt hoàn hảo giúp viên đá phát ra ánh lửa tốt nhất khi tiếp xúc với ánh sáng.

Hình dạng của viên kim cương

Kim cương được cắt gọt thành nhiều hình dáng khác nhau như: round, oval, princess… Mỗi hình dạng sẽ tạo nên những đặc tính riêng cho kim cương. Tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi người chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

Nên chọn mua một viên kim cương có giấy chứng nhận

Yếu tố thể hiện rõ nhất về giá trị của kim cương là chứng thư kiểm định. Nhằm đảm bảo viên đá đã được các tổ chức uy tín kiểm tra chất lượng.

Giấy kiểm định sẽ thể hiện cụ thể các tính chất đặc trưng của kim cương. Giúp cho việc đánh giá chất lượng và giá thành kim cương chính xác nhất. Một số chứng thư kiểm định uy tín có thể kể đến như GIA, HRD, IGI…

Địa chỉ mua kim cương uy tín nhất trên thị trường

Để chọn mua một viên kim cương chất lượng việc đầu tiên là chọn thương hiệu uy tín. Trên thị trường trang sức hiện nay, có nhiều cửa hàng cung cấp trang sức từ kim cương uy tín. Vì vậy bạn dễ dàng có thể sở hữu được mẫu trang sức yêu thích.

Các dòng kim cương tại mỗi cửa hàng đều được kiểm định về chất lượng. Trên mỗi sản phẩm đều đính kèm giấy chứng nhận do các tổ chức uy tín cấp. Nhằm đảm bảo giá trị và tính thẩm mỹ của viên đá quý.

Chọn mua một viên kim cương có thể dẫn đến sai lầm nếu khách hàng thiếu sự hiểu biết. Những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp mọi người dễ dàng chọn được viên kim cương ưng ý.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: