Kim cương hồng hay chính xác hơn là kim cương có màu hồng, là một trong những màu kim cương giá trị nhất hiện nay. Lý do là vì chúng quá hiếm, màu đẹp và chiếm một số lượng cực ít. Bạn có quan tâm về lịch sử của những viên kim cương hồng này không. Hãy cùng khám phá về kim cương hồng trong bài viết sau đây nhé!

Hình 1: Kim cương hồng mang vẻ đẹp dịu dàng quyến rũ

Lịch sử ra đời của những viên kim cương hồng

Thực ra không ai biết chính xác kim cương hồng hay kim cương tự nhiên nói chung ra đời khi nào. Theo các nhà nghiên cứu thì kim cương đã có mặt trên trái đất này từ 1 tỷ đến hơn 3 tỷ năm. Khả năng kim cương hồng cũng có mặt trong thời gian này.

Câu chuyện kim cương hồng

Hầu hết các viên kim cương được khai thác trong tự nhiên sẽ có màu trắng, một số màu trắng ngà. Còn kim cương màu khác rất hiếm, nhất là kim cương hồng, kim cương xanh, kim cương đỏ. Vì thế giá trị của những viên kim cương màu này cực cao. Tất nhiên giá trị viên kim cương vẫn cần phải dựa vào đầy đủ tiêu chuẩn 4Cs của GIA (Trung tâm Đá Quý Hoa Kỳ).

Không khó hiểu tại sao mà kim cương tự nhiên màu hồng được nhiều người yêu thích. Bởi chính bản thân chúng mang một vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời và thu hút. Có rất nhiều viên kim cương màu hồng được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng đa số là tại mỏ Argyle của Australia, cứ khoảng 10.000 viên kim cương trắng mới tìm thấy 1 viên kim cương hồng.

Tại sao kim cương lại có màu hồng?

Về lịch sử của những viên kim cương hồng cũng được ra đời như kim cương trắng. Đó là ở độ sâu khoảng 140km dưới lòng đất hoặc thềm lục địa đại dương. Nguyên tố cacbon chịu một mức áp suất cực lớn với nhiệt độ cao sẽ tạo thành kim cương.

Kim cương màu hồng là do bị biến đổi cấu trúc phân tử. Thay vì chỉ có nguyên tử cacbon tạo thành kim cương thì một số bị thay thế bằng nguyên tố boron hoặc nitơ. Chính sự biến đổi cấu trúc làm nguyên tố Cacbon chệch ra khỏi mạng tinh thể và hấp thụ ánh sáng xanh để phản lại ánh sáng hồng.

Viên kim cương màu hồng nào đắt giá nhất trên thế giới?

Chắc bạn cũng nóng lòng muốn được nhìn ngắm những viên kim cương màu hồng đẹp mắt rồi đúng không. Vậy bây giờ hãy chiêm ngưỡng chúng ngay sau đây.

Kim cương hồng đẹp nhất thế giới mê đắm lòng người

  • Kim cương hồng The Pink Star: Đây là viên kim cương có hình bầu dục màu hồng phấn. Trọng lượng viên kim cương lên đến 59,60 carat vô cùng ấn tượng. Nó được bán với giá 83 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Geneva vào năm 2014 bởi Laurence Graff.

Hình 2: Viên kim cương hồng The Pink Star

  • Kim cương hồng Darya-Ye-Noor: Đây là viên kim cương hồng có có lịch sử lâu đời nhất trong lịch sử của những viên kim cương hồng. Viên kim cương này thuộc về Vương triều Kakatiya 1000 năm trước. Tuy nhiên nó đã bị đánh cắp và dâng cho Hoàng đế Mughal của Ấn Độ. Hiện nay nó nằm trên khung của Vương miện Iran với trọng lượng khoảng 186 carat.
  • Kim cương hồng Noor-Ul-Ain: Viên kim cương có màu hồng nhạt với trọng lượng khoảng 60 carat. Hiện tại nó nằm trên vương miện của Hoàng hậu Farah Pahlavi của Iran.

Kim cương hồng The Unique Pink: Viên kim cương này có giá 31.6 triệu USD. Nó không có trọng lượng ấn tượng nhưng lại có hình giọt nước vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Hình 3: Viên kim cương màu hồng The Unique Pink độc đáo

Một số đặc điểm vượt trội của kim cương hồng so với đá quý khác

So với nhiều loại đá quý khác thì kim cương bao giờ cũng sở hữu những đặc điểm nổi trội hơn. Nhất là kim cương hồng đã mang trong mình nét đẹp dịu dàng, quyến rũ.

Đặc điểm của kim cương hồng cũng tương tự như đặc điểm chung của kim cương như: Độ cứng cao nhất trong các loại đá quý (10 điểm trên thang Mohs – đo độ cứng khoáng vật). Độ phản quang ánh sáng màu hồng rực rỡ, nhờ màu hồng mà nó có giá trị gần như cao nhất trong các loại kim cương…

Hi vọng những thông tin về lịch sử của những viên kim cương hồng ở trên giúp bạn có thêm kiến thức mới về kim cương. Và cũng đừng quên ghé ngay Jemmia để được sở hữu những viên kim cương hồng đẹp mắt này nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: