Kim cương nhân tạo nào đẹp nhất? Khi nhắc đến kim cương, chúng ta đều biết đây là một loại trang sức đắt tiền và cực kỳ quý hiếm. Nhu cầu sở hữu trang sức từ kim cương ngày càng lớn. Dù vậy thì số lượng kim cương trong tự nhiên lại không đủ để đáp ứng. Vì thế, kim cương nhân tạo ra đời để phục vụ nhu cầu này. Vậy kim cương nhân tạo là gì? Giá cả bao nhiêu? Kim cương nhân tạo nào tốt nhất, đẹp nhất? Câu trả lời sẽ được Jemmia giải đáp ngay sau đây.

Hình 1: Kim cương nhân tạo có thành phần vật lý giống kim cương tự nhiên

Kim cương nhân tạo là gì? Giá bao nhiêu?

Kim cương nhân tạo đang trở thành cái tên “hot” được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Đến các cửa hàng kim hoàn, bạn sẽ được giới thiệu về kim cương nhân tạo. Vậy kim cương nhân tạo là gì? Kim cương nhân tạo nào đẹp nhất?

Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo là tên gọi chung của những loại kim cương tổng hợp. Được nghiên cứu và tạo ra từ phòng thí nghiệm. Tuy có các thành phần vật lý và hóa học tương tự kim cương tự nhiên. Nhưng kim cương nhân tạo lại được tạo ra bằng máy móc dựa trên điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ.

Thành phần chính có trong kim cương nhân tạo là Cacbon. Với tỷ trọng khoảng 3,52 g/cm3, kim cương nhân tạo có kỹ thuật cắt và độ trong suốt xuất sắc. Xét về độ cứng, kim cương nhân tạo cũng không hề thua kém kim cương tự nhiên. Kim cương nhân tạo được tạo ra theo 2 phương pháp. Đó là phương pháp cao áp cao nhiệt HPHT và phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học CVD.  Ngày nay, kim cương nhân tạo ngày càng sử dụng phổ biến trong công nghệ chế tác trang sức.

Hình 2: 20% sản lượng kim cương nhân tạo được ứng dụng trong ngành trang sức.

Giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu?

Không có kim cương nhân tạo nào đẹp nhất. Việc so sánh như vậy là không khách và khập khiễng. Bởi mỗi người sẽ có một cách nhìn và sở thích khác nhau. Vậy giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu? Thực chất có loại kim cương nhân tạo có giá thành rất cao. Quy trình sản xuất cùng nhiều chi phí tốn kém khiến chúng có thể có giá cao hơn cả kim cương tự nhiên. Đó cũng là lý do khiến kim cương nhân tạo không phổ biến trên thị trường. Theo khảo sát, 80% sản lượng kim cương nhân tạo được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Còn lại được ứng dụng trong ngành trang sức.

Không có một mức giá cụ thể nào cho kim cương nhân tạo. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất liệu, trọng lượng kim loại, chi phí gia công. Ngoài ra còn tùy vào thời điểm, giá kim cương nhân tạo sẽ khác nhau. Bởi vốn dĩ thị trường ngành kim hoàn luôn biến động.

Kim cương nhân tạo nào đẹp nhất?

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Nếu những thông tin trên vẫn chưa thỏa mãn thắc mắc của bạn. Hãy truy cập https://jemmia.vn/ hoặc liên hệ cho Jemmia qua hotline 0775 110 111.