Việc chọn mua nhẫn cưới dưới 2 triệu là điều khá khó khăn. Nhẫn cưới đóng vai trò rất quan trọng đối với cặp đôi trong ngày cưới. Việc chọn nhẫn cưới có kiểu dáng như thế nào, giá bao nhiêu là nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi.

Vai trò và giá trị của nhẫn cưới

Trong phong tục cưới truyền thống của dân tộc Việt ta, nhẫn cưới có một vai trò quan trọng. Bất kỳ đám cưới nào, dù gia đình khá giả hay nghèo khó đều không bỏ qua nghi thức cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau lúc làm lễ thành hôn.

Nhiều quan niệm cho rằng nhẫn cưới giá phải cao mới được điều đó là hoàn toàn không đúng. Nhẫn cưới là vật đại diện cho tình cảm của đôi uyên ương, là sự chân thành hiểu ý và gắn kết với nhau mà những điều đó không phải dựa trên giá cả để ước lượng.

nhẫn cưới dưới 2 triệu uy tín

Đơn cử như sau khi kết hôn chiếc nhẫn cưới sẽ được đeo trên tay của cặp vợ chồng trẻ hàng ngày, hàng giờ như một lời thông báo với người xung quanh rằng mình đã có gia đình. Việc lựa chọn một cặp nhẫn cưới quá phức tạp về thiết kế, đôi lúc sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc.

“Tôi sắp kết hôn nhưng trong mức chi phí cho phép không biết có thể mua nhẫn cưới chất lượng dưới 2 triệu không” đó là câu hỏi của một phần nhiều các cặp đôi sắp cưới. Và rất may mắn câu trả lời cho bạn là “Có” không những thế mà những cặp nhẫn cưới giá rẻ dưới 2 triệu còn rất đa dạng, phong phú, thiết kế tinh xảo không kém gì nhẫn cưới có giá thành cao hơn.

Nhẫn cưới dưới 2 triệu

Nhẫn cưới có giá 2 triệu thông thường là nhẫn cưới vàng tây như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k tùy vào định lượng tuổi vàng khác nhau mà sẽ có mức giá khác nhau.

Nhẫn cưới vàng 10k có giá dưới 2 triệu được làm từ vàng có 4,7% là vàng nguyên chất còn lại là các hợp chất khác gọi là Hội, nhẫn cưới vàng 10k sẽ có giá thành tương đối thấp, dễ chế tác và tạo kiểu.

Màu sắc vàng 10k cũng đa dạng bạn có thể lựa chọn những cặp nhẫn cưới có màu trắng, hồng, đỏ. Với hàm lượng vàng nguyên chất không cao nhẫn cưới vàng 10k dưới 2 triệu là một sản phẩm được nhiều cặp đôi lựa chọn trong ngày cưới.

Tương tự như nhẫn cưới vàng 10k về đa dạng màu sắc và dễ dàng thiết kế kiểu dáng nhẫn cưới vàng 14k sẽ có hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn với 57,1% còn lại là Hội. Giá thành của nhẫn cưới vàng 14k cũng tương đối, với 2 triệu bạn đã có thể có cặp nhẫn cưới vàng 14k được thiết kế tinh xảo không hề kém cạnh với sản phẩm cao cấp.

Còn nhẫn cưới vàng 18k dưới 2 triệu cũng được bày bán trên thị trường, tuy nhiên cần nhớ rằng hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng 18k từ 68 đến 75% nên giá chắc chắn sẽ cao hơn so với vàng 10k và 14k. Vì thế với giá dưới 2 triệu bạn vẫn có thể lựa chọn nhẫn cưới vàng 18k với kiểu dáng đơn giản và cổ điển.

cặp nhẫn cưới dưới 2 triệu

Mẹo lựa nhẫn cưới chất lượng dưới 2 triệu

Để có thể mua được nhẫn cưới đẹp tinh xảo nhưng có giá dưới 2 triệu không phải là điều không thể nếu bạn biết thực hiện theo những mẹo dưới đây.

Chọn chất liệu nhẫn: có thể nhận thấy rằng với mức giá dưới 2 triệu bạn có thể ưu tiên lựa chọn cặp nhẫn cưới được làm từ vàng 10k hoặc 14k hơn là vàng 18k. Đừng lo lắng về kiểu dáng, những loại vàng này rất dễ dàng tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau vẫn có được vẻ đẹp, sự sang trọng, tinh tế đảm bảo hài lòng cặp đôi.

Lựa chọn thời điểm mua nhẫn cưới: thông thường trước mùa cưới các nhà kim hoàn, buôn bán trang sức sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Lựa chọn mua nhẫn cưới trong khoản thời gian này là điều hoàn toàn hợp lý và tiết kiệm được một phần ngân sách cho các cặp đôi.

nhẫn cưới dưới 2 triệu kiểu dáng đẹp

Nhẫn cưới mắc hay rẻ không thể hiện được hết được giá trị, tình cảm của đôi trong tương lai. Đừng ngại khi mua nhẫn cưới dưới 2 triệu mà hãy tin rằng mình sẽ có nhiều hơn trong cuộc sống hạnh phúc tương lai hơn là giá trị bên ngoài của vật chất. Chúc cho những đôi uyên ương sắp cưới sẽ có những lựa chọn phù hợp với mình để hạnh phúc trọn vẹn nhất trong ngày trọng đại.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: