Trong hôn nhân, nhẫn cưới có ý nghĩa tinh thần đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, nó cũng dễ thất lạc vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Vậy, bị mất nhẫn cưới có sao không? Mất nhẫn cưới có nên mua lại không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mất nhẫn cưới là điềm gì?

Vai trò của nhẫn cưới

Theo truyền thuyết dân gian, ông tơ bà nguyệt là người cai quản nhân duyên trên trần thế. Họ se những sợi chỉ hồng và cột hai đầu vào ngón tay của những người yêu nhau. Sợi chỉ càng dày, càng chắc chắn thì tình yêu sẽ càng được gắn kết lâu dài. Sợi chỉ càng mảnh, yếu thì nghĩa là hữu duyên vô phận. Còn những người không được buộc tơ hồng thì sẽ mãi cô đơn, chật vật đi tìm nửa kia của mình.

Trong ngày cưới, chiếc nhẫn là vật tượng trưng thay thế cho tơ hồng. Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út – nơi có mạch máu chạy thẳng vào tim. Bằng cách này, người ta hy vọng mối quan hệ của mình sẽ được thần linh chúc phúc và bảo hộ. Giúp họ luôn kiên nhẫn và đầy yêu thương, cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ.

Bị mất nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới là sợi dây liên kết thiêng liêng của tình yêu

Bạn hãy xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cưới kim cương tinh tế, sang trọng

Làm mất nhẫn cưới có sao không?

Người ta thường truyền tai nhau rằng nhẫn cưới bị mất có nghĩa là dây tơ hồng bị đứt. Đây là điềm báo không may mắn, hôn nhân có thể tan vỡ hoặc chịu mất mát. Nhiều sự cố sẽ xảy đến khiến vợ chồng bất hòa, xung đột với nhau. Chưa hết, một trong hai có thể ngoại tình, lừa dối đối phương.

Bị mất nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới bị mất sẽ khiến bạn tổn thất về kinh tế, tinh thần. Nhưng nó chắn chắn không phải nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

Tuy nhiên, cho đến nay đó vẫn chỉ là những điều mê tín không căn cứ và mang ý nghĩa tiêu cực.

  • Nếu như tin theo, bạn sẽ cảm thấy lo sợ, áp lực và nuôi những dự cảm xấu trong lòng. Lâu ngày, tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn khiến bạn cáu gắt, bực mình và khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm và những rạn nứt sẽ bắt đầu xảy ra.
  • Nếu như bạn không tin, vẫn vui vẻ và lạc quan vào hôn nhân của mình thì khác. Cả hai có thể mua một cặp nhẫn mới hoặc không. Nhưng chắc chắn sẽ tiếp tục thương yêu nhau như lúc đầu.

Mặc dù nói rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nhưng nếu chuyện mất nhẫn cưới đã xảy ra thì không nên bi kịch hóa nó. Dù quan trọng đến mấy, nhẫn cưới vẫn chỉ là những vật vô tri. Đánh mất nó, bạn có thể mua lại dễ dàng. Chỉ cần giữ vững sự chân thành, thủy chung thì ngọn lửa tình yêu của bạn sẽ không bao giờ tắt.

Những nguyên nhân chủ quan và khách quan làm nhẫn cưới bị mất

Trong cuộc sống hằng ngày, sẽ có những hoàn cảnh dễ làm mất nhẫn cưới. Bạn cần biết những trường hợp sau đây để cẩn thận hơn:

Làm mất nhẫn cưới trong lúc rửa tay

Một số nhẫn cưới làm bằng chất liệu mềm như vàng, bạc hoặc đính đá quý, kim cương rất nhạy cảm với hóa chất. Vì thế, nhiều người phải tháo nhẫn ra khi rửa tay, rửa chén hoặc làm việc nhà. Nếu không may, bạn sẽ làm rơi nhẫn vào buồng rửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ quên nhẫn tại nhà vệ sinh công cộng hoặc bị lấy mất.

Do đó, mỗi khi tháo nhẫn ra bạn hãy hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Tập thói quen bỏ nhẫn vào túi, tạp đề thay vì bỏ trên bồn rửa tay.

Bị mất nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới rất dễ rơi khi rửa tay

Làm rơi nhẫn cưới khi đi tắm biển, hồ bơi

Một số người khi đi tắm biển, hồ bơi đã làm rơi nhẫn cưới lúc nào không hay. Đa số trường hợp đều không thể tìm lại nhẫn.

Vậy nên, khi đi dã ngoại, tham gia hoạt động thể chất hoặc bơi lội bạn nên tháo nhẫn trước. Đồng thời, hãy thường xuyên kiểm tra nhẫn để đảm bảo nhẫn không quá rộng, lỏng lẻo.

Mất nhẫn cưới phải làm sao?

Bị mất nhẫn cưới có sao không?

Mất nhẫn cưới có nên mua lại không?

Nhiều người vẫn rất băn khoăn mất nhẫn cưới mua lại có sao không. Đồng thời, họ nên mua lại một chiếc cùng kiểu với chiếc nhẫn bị mất hay mua một cặp mới.

Đầu tiên, nếu mất nhẫn cưới thì bạn mua lại nhẫn khác là chuyện hoàn toàn bình thường. Không cần quá lo lắng hay suy nghĩ về những vấn đề khác. Thứ hai, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể mua lại một cặp nhẫn khác hoặc mua lại một chiếc. Điều này chỉ là hình thức bên ngoài nên không thực sự quan trọng. Chỉ cần hai người luôn yêu thương, gắn bó và nhớ đến nhau. Gợi ý đến bạn những mẫu nhẫn cưới kim cương đẹp sang trọng tại Jemmia với giá cực kỳ tốt vào thời điểm này.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: