Cộng đồng trang sức nói chung và thế giới nói riêng không lạ gì với những màu đá Moissannite. Chính vẻ đẹp và sự hoàn thiện trong từng chi tiết trong các sản phẩm của Jemmia. Đã tạo nên sức hút và sự quyến rũ trong từng sản phẩm sử dụng đá trong nhiều tình huống.

Vẻ đẹp của Đá Moissannite

Lần đầu tiên vào năm 1893, khi nhà tự nhiên học Henri Moissan khám phá ra ở miệng thiên thạch. Lúc đó, nằm giữa một mảnh đá lớn khác, sự lấp lánh làm người ta lầm tưởng. Rằng đây chính là kim cương tồn tại trong tự nhiên, đem lại giá trị lớn cho người sử dụng.

Thực tế rằng giá trị thì có đem lại thật, nhưng kim cương tự nhiên lại là không. Moissannite là đá quý tự nhiên, chứ không phải là kim cương. Sắc màu của nó trong tự nhiên thường vàng nhạt hoặc xanh đậm, viên càng lớn màu càng rõ. Trong điều kiện lý tưởng của tự nhiên thì đây là thứ rất khó tạo thành. Cho nên phần nhiều viên đá được tổng hợp nhân tạo. Lần đầu tiên là bởi Jöns Jacob Berzelius – người phát hiện ra Silicon. Nhưng phải đến Edward Goodrich Acheson mới thương mại thành công. Thời điểm đó, đá quý này không được dùng như một loại đá trang sức. Mà được dùng như một loại đá mài, cắ công cụ và đồ dùng thủ công.

Ngoài độ cứng và tính khúc xạ, Moissannite còn có tính dẫn nhiệt hoàn toàn giống như kim cương. Chính bởi thế, nếu ta dùng bút thử kim cương thì cũng sẽ trả kết quả tương đồng. Chính vì lẽ đó, đây thường trong bối cảnh hiện tại được dùng nhiều như một loại trang sức. Vẻ đẹp của viên đá là một lựa chọn hoàn hảo cho những sản phẩm tương tự kim cương. Cũng trong thực tế, việc sử dụng Moissannite trong ngành trang sức là rất phổ biến. Điều này xuất phát từ giá trị thực tế của sản phẩm đá.

Vẻ đẹp của Đá Moissannite

Vẻ đẹp của Đá Moissannite

Màu đá Moissannite đa dạng như thế nào

Trong tự nhiên, Moissannite có hai màu đặc trưng, một là vàng nhạt, hai là xanh lục. Viên càng to thì màu sắc càng đậm và càng đẹp. Đá này trong tự nhiên được sử dụng nhiều trong những món đồ trang sức nguyên bản. Vẻ đẹp của viên đá là thuần túy, tự nhiên không pha lẫn tạp chất hay sự lai tạp. Chính bởi thế đây luôn là một lựa chọn đầy thú vị cho những ai thích sự đơn giản, chắc chắn.

Với góc nhìn phong thủy, màu vàng nhạt tượng trưng cho mệnh kim, xanh tượng trưng cho mệnh mộc. Người hai mệnh này có thể sử dụng trang sức đá quý từ Moissannite để làm vật phong thủy cho bản thân mình. Tuy thế, phải rất chăm chút và biết cách lựa chọn, thì mỗi người mới tìm được một sản phẩm trọn vẹn, đúng và đủ sự ưng ý. Muốn như thế chúng ta phải dựa vào những viên đá được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Lúc này, màu sắc của viên đá sẽ đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Từ xanh thẫm, đỏ huyết đến hồng nhạt, vàng cam… điều đủ và phù hợp với từng người trong từng trường hợp cụ thể. Chính bởi lẽ đó, nếu bạn cần một nhu cầu phong phú, phù hợp với riêng từ hoàn cảnh. Thì những sắc màu của đá quý nhân tạo sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Đây là một loại đá vô cùng thú vị, phù hợp với nhiều mục đích của riêng từng người. Chính bởi lẽ đó, cho nên chúng ta khi tìm kiếm và lựa chọn một món trang sức phù hợp. Thì đây là một lựa chọn không tồi và cực kỳ hợp lý. Trong một bối cảnh mà kim cương đang có sự biến động mạnh mẽ về giá cả trên thị trường.

Màu đá Moissannite đa dạng

Màu đá Moissannite đa dạng

Việc lựa chọn màu đá Moissannite tương đồng với cá nhân mình, sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị. Điều này sẽ rất hữu ích, và rất thú vị, để mỗi người lựa chọn, tìm kiếm đúng cho mình. Một sản phẩm trang sức tròn vẹn, phù hợp để đạt được những thành tựu tốt nhất trong cuộc sống này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: