Mỏ kim cương lớn nhất thế giới nằm ở Nga. Đất nước sở hữu hơn sở hữu hơn 12 mỏ lộ thiên, mỗi năm cung cấp khoảng 43 triệu carat cho thị trường. Dưới đây là xếp hạng trữ lượng kim cương của 10 mỏ.

10 mỏ kim cương lớn nhất thế giới

Mỏ kim cương Aikhal

Mỏ Aikhal năm ở Sakha (yakutia), Cộng hòa Nga là mỏ kim cương lớn nhất thế giới. Chúng bao gồm các mỏ nhỏ khác nhau, bao gồm Jubilee Pipe, Aikhal Pipe, Komsomolskaya Pipe và Zaria Pipe. Đây là một trong những mỏ khai thác lộ thiên tại Nga, nhưng đến năm 1997 đã chuyển qua hình thức khai thác hầm lò.

Aikhal là mỏ kim cương ở Nga với trữ lượng 175 triệu carat

Hình 1: Aikhal là mỏ kim cương ở Nga với trữ lượng 175 triệu carat

Theo các nhà địa chất, thì Aikhal chứa đến 175 triệu carat kim cương và thuộc quyền sở hữu của công ty Alrosa.

Mỏ kim cương Jwaneng

Jwaneng ở Botswana là khu vực thứ hai trong danh sách mỏ kim cương lớn nhất thế giới. Trữ lượng kim cương ở đây được ước tính là 166 triệu carat. Mỏ đang được đề xuất mở rộng để giúp tăng tuổi thọ sử dụng mỏ đến năm 2034.

mỏ kim cương

Hình 2: Jwaneng là mỏ kim cương ở Châu Phi với chất lượng đá có giá trị cao

Jwaneng thuộc quyền sở hữu của Công ty kim cương Debswana – một liên doanh giữa De Beers và chính phủ Botswana. Mặc dù chỉ đứng thứ 2 trong danh sách về trữ lượng kim cương, nhưng chất lượng đá ở đây có giá trị rất cao.

Mỏ kim cương Udachny

Udachny cũng là một trong những mỏ kim cương nằm trên lãnh thổ nước Nga. Với trữ lượng ước tính 164,46 triệu carat và xếp hạng lớn thứ ba trên toàn cầu.

Mỏ kim cương lớn nhất thế giới đứng thứ 3 là Udachny

Hình 3: Mỏ kim cương lớn nhất thế giới đứng thứ 3 là Udachny

Mỏ bắt đầu đi vào hoạt động lộ thiên vào năm 1971 và đã dần cạn kiệt vào năm 2016. Tuy nhiên các trữ lượng ở dưới lòng đất vẫn đang được thăm dò. Đây cũng là mỏ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alrosa.

Mỏ kim cương Nyurba

Nyurba là một mỏ lộ thiên nằm cách Nyurba, Nga 200km về phía Tây Bắc. Mỏ bao gồm ba mỏ Nyurbinskaya Pipe, Botuobinskaya Pipe và Maiskoye Kimberlite Body. Được ước tính chứa khoảng 133 triệu carat khai thác theo phương pháp lộ thiên với độ sâu hiện tại đạt 345m.

Mỏ kim cương Nyurba khai thác theo phương pháp lộ thiên

Hình 4: Mỏ kim cương Nyurba khai thác theo phương pháp lộ thiên

Hiện tại, đường ống Nyurbinskays hiện đạt khoảng 50% độ sâu dự kiến là 750m, thuộc quyền sở hữu của công ty Alrosa.

Mỏ kim cương Orapa

Mỏ kim cương Orapa năm cách Francistown, trung tâm Botswana 240km về phía Tây. Với hình thức khai thác lộ thiên và ước tính chưa khoảng 131,1 triệu carat xếp hạng đứng thứ 5 trong mỏ kim cương lớn nhất thế giới.

Mỏ kim cương Orapa được ước tính chưa khoảng 131,1 triệu carat

Hình 5: Mỏ kim cương Orapa được ước tính chưa khoảng 131,1 triệu carat

Được sản xuất từ năm 1971, Orapa là mỏ lâu đời nhất trong số 4 kim cương do Debswana điều hành. Được khai thác hiện đang được thực hiện ở độ sâu 250m và dự kiến sẽ đạt 450m.

Mỏ kim cương Catoca

Đi vào hoạt động từ năm 1993, Catoca chịu trách nhiệm cho khoảng 75% tổng sản lượng kim của tập đoàn Angola. Trữ lượng ước tính khoảng 130 triệu carat với độ sâu khoảng 245m. Mỏ này thuộc quyền sở hữu của Sociedade Mineira de Catoca – một liên doanh giữa Endiama, Alrosa và Lev Leviev International thuộc sở hữu nhà nước Angola.

Mỏ kim cương Catoca chịu trách nhiệm cho 75% tổng sản lượng của tập đoàn Angola

Hình 6: Mỏ kim cương Catoca chịu trách nhiệm cho 75% tổng sản lượng của tập đoàn Angola

Mỏ kim cương Ekati

Ekati là mỏ lộ thiên và khai thác ngầm đầu tiên tại Canada. Mỏ này có trữ lượng kim cương ước tính khoảng 105 triệu carat. Được dự kiến là có tuổi thọ đến năm 2034, tuy nhiên đang có các kế hoạch phát triển mỏ đến năm 2042. Mỏ thuộc quyền sở hữu của Dominion Diamond Mines.

Mỏ kim cương Ekati là mỏ lộ thiên và khai thác ngầm đầu tiên tại Canada

Hình 7: Mỏ kim cương Ekati là mỏ lộ thiên và khai thác ngầm đầu tiên tại Canada

Mỏ kim cương Venetia

Venetia là mỏ kim cương lớn nhất ở Nam Phi, có trữ lượng ước tính lên đến 92 triệu cara. Bắt đầu đi vào hoạt năm từ năm 1992, và có tuổi thọ ước tính 31 năm. Mỏ đang được khai thác lộ thiên, nhưng sẽ dần chuyển sang hoạt động năm vào năm 2021. Venetia là một mỏ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn De Beers.

Venetia là mỏ kim cương lớn nhất ở Nam Phi

Hinh 8: Venetia là mỏ kim cương ở Nam Phi

Mỏ kim cương Lomonosov

Mỏ Lomonosov là mỏ kim cương đá cứng lớn nhất ở châu u. Nằm ở Arkhangelsk, Nga và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Alrosa. Theo các nhà địa chất, mỏ được ước tính có trữ lượng 73,89 triệu carat.

Mỏ kim cương Lomonosov là mỏ kim cương đá cứng nhất châu u

Hình 9: Mỏ kim cương Lomonosov là mỏ kim cương đá cứng nhất châu u

Mỏ bao gồm sáu ống kimberlite trong đó có hai ống Arkhangelskaya và Karpinskogo-1 hiện đang được phát triển.

Mỏ kim cương Mir

Mir hay Mirny là một mỏ kim cương khác nằm ở vùng Yakutia của Nga. Mỏ kim cương dưới lòng đất ước tính chứa 57,77 triệu carat trữ lượng kim cương . Thuộc sở hữu và điều hành của công ty Alrosa.

Mỏ Mir mỗi năm cung cấp hơn ¼ sản lượng kim cương cho thế giới

Hình 10: Mỏ Mir mỗi năm cung cấp hơn ¼ sản lượng kim cương cho thế giới

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở đâu.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: