Hiện nay trang sức Moissanite đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi Moissanite giúp món trang sức mang vẻ đẹp lấp lánh và đẹp mắt. Giá đá Moissanite có phải là điều bạn đang quan tâm vào lúc này? Vậy tại sao không cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đá Moissanite là gì?

Bạn nghe nói rất nhiều về Moissanite nhưng vẫn không biết rõ nó là gì? Đá Moissanite bao nhiêu tiền? Tại sao nhiều người lựa chọn đeo Moissanite hơn là kim cương tự nhiên?

Nhẫn đính đá moissanite bao nhiêu tiền

Đá Moissanite nhận được nhiều sự lựa chọn làm trang sức

Moissanite là gì?

Moissanite còn được biết đến với tên gọi Moissanite, đây chính là một loại khoáng vật của Silicon Carbide hoặc Carborundum. Tên nguyên tố hoá học của Moissanite là SiC, nó được khám phá ban đầu vào năm 1893 nhưng lại bị xác định nhầm là kim cương tự nhiên.

Trước đây Moissanite ít khi được tìm thấy trong tự nhiên mà chỉ có ở các vùng từng có thiên thạch rơi. Sau này nó được phát hiện ra ở các mỏ kim cương ở dạng kimberlite. Cho đến nay Moissanite vẫn được xem là “kẻ thay thế hoàn hảo” của kim cương tự nhiên hay nhân tạo. Bởi nó có vẻ ngoài cực kỳ đẹp mắt, cùng chất lượng hoàn hảo không thua kém gì kim cương tự nhiên.

Đặc điểm của đá Moissanite

Chúng ta cùng điểm qua một vài nét đặc trưng trước khi tìm hiểu về giá đá Moissanite sau đây.

 • Có độ cứng 9,5 theo thang đo Mohs;
 • Màu sắc đặc trưng là vàng, lục hoặc không màu trong suốt;
 • Chỉ số chiết suất ánh sáng là 2,67 cao hơn cả kim cương tự nhiên nên độ lóng lánh, tán sắc cao hơn.
 • Bị nóng chảy, phân huỷ mức nhiệt 2730 độ C.
 • Mức độ chịu nhiệt trong không khí của đá quý này là 1127 độ C, cao hơn kim cương tự nhiên.
 • Những tinh thể Moissanite có độ tinh khiết cao sẽ được ứng dụng trong ngành trang sức. Một số loại kém tinh khiết hơn có thể được dùng trong công nghiệp.
 • Mẫu đá quý này khá hiếm có trong tự nhiên, hiện nay Moissanite được sản xuất rất nhiều từ silic và carbon.
 • Nhiều người còn ví Moissanite là kim cương giả vì nhìn qua rất khó phân biệt giữa 2 loại đá quý này. Nó cũng có vẻ đẹp rực rỡ không kém cạnh kim cương tự nhiên, tuy nhiên đặc tính khác lại kém xa.
Cặp đá mossanite

Đá Moissanite chính là “phiên bản giả” đẹp không kém kim cương tự nhiên

Giá đá Moissanite là bao nhiêu?

Moissanite đẹp không kém kim cương tự nhiên vậy thì mức giá của nó có cao không? Giá của Moissanite là bao nhiêu? Nếu bạn yêu thích các loại trang sức bằng đá quý Moissanite đẹp mắt chắc hẳn rất quan tâm vấn đề này đúng không?

Bảng giá Moissanite trên thị trường hiện nay

Một viên đá quý hoặc trang Moissanite có giá mềm hơn hẳn kim cương tự nhiên nhưng không vì thế mà nó không có giá trị. So với các loại kim cương khác như CZ, ECZ, Swarovski thì giá Moissanite cao hơn nhiều. Mức giá của trang sức đá quý này phụ thuộc vào yếu tố giác cắt, trọng lượng và độ tinh khiết.

Sau đây là mức giá tham khảo của Moissanite để bạn có thể cân đối tài chính khi mua sản phẩm này.

 • Giá viên đá giác cắt Round 1 carat xanh hoặc trắng mức giá tham khảo 4.800.000đ, màu vàng 6.000.000đ.
 • Giá Moissanite giác cắt Round 1,5 carat xanh hoặc trắng mức giá tham khảo 7.500.000đ, màu vàng 9.000.000đ.
 • Giá viên đá Moissanite giác cắt Emerald 1 carat xanh hoặc trắng mức giá tham khảo 6.000.000đ, màu vàng 7.200.000đ.
 • Giá đá Moissanite giác cắt Emerald/Radiant/Pearl/Asscher 1 carat xanh hoặc trắng mức giá tham khảo 6.000.000đ, màu vàng 7.200.000đ.

Nếu là trang sức Moissanite mức giá sẽ còn tùy thuộc vào loại vỏ nhẫn, vỏ dây chuyền, vỏ bông tai… kết hợp.

Mức giá đá Moissanite bao nhiêu

Mức giá Moissanite phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Moissanite sau khi bán lại có bị mất giá không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm không kém cạnh mức giá của Moissanite. Thực tế mức giá trang sức khi mua vào bán ra sẽ chênh lệch một mức khá lớn. Khoảng cách giữa mức chênh lệch này sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, độ hao mòn trang sức, các cửa hàng sẽ áp giá khác nhau. Thông thường mức chênh lệch thường khoảng 5-25%.

Thường thị trường trang sức Moissanite không có quá nhiều biến động. Để tránh bị mất giá quá nhiều bạn nên mua ở các cửa hàng lớn và uy tín, mua ở cửa hàng nào thì bán lại ở cửa hàng đó. Như vậy giá đá Moissanite bán lại sẽ ít bị rớt giá hơn so với bán chỗ khác.