Moissanite là gì và có bao nhiêu loại? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sở hữu loại đá quý này. Trang sức Moissanite giúp mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và vẻ đẹp tinh tế cho người đeo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại đá quý này và cách phân loại chúng nhé.

Tìm hiểu về Moissanite

Đá Moissanite là gì? Nó là một loại đá quý có vẻ ngoài giống hệt kim cương tự nhiên. Cộng với vẻ đẹp lấp lánh và lung linh, Moissanite khiến nhiều người nhầm tưởng, thậm chí không thể phân biệt. Chúng có những đặc điểm nổi bật, tính chất riêng hơn hẳn các loại đá quý khác.

Được phát hiện vào năm 1893, tại miệng núi lửa tạo ra bởi một thiên thạch rơi xuống Trái Đất. Nhà khoa học người Pháp ông Henri Moissan là người đầu tiên tìm ra đá Moissanite. Chúng là một loại khoáng vật được tạo thành từ Silicon Carbide hoặc Carborundum. Trải qua quá trình bồi đắp và hình thành hàng triệu năm tận sâu trong lòng đất.

Loại đá moissanite

Tìm hiểu khái niệm về đá Moissanite

Moissanite có tính dẫn nhiệt, khúc xạ, tán xạ ánh sáng chẳng thua kém gì kim cương tự nhiên. Đặc biệt, chúng có độ cứng tương đối cao đạt đến 9.5/10 điểm theo thang đo độ cứng Mohs. Tuy nhiên, Moissanite có số lượng rất hiếm vì khoáng chất này rất khó tạo thành trong môi trường tự nhiên.

Ngày nay, đá Moissanite đã rất phổ biến và có rất nhiều người mong muốn sở hữu. Chúng phục vụ mọi nhu cầu chế tác trang sức cũng như ứng dụng trong một số ngành công nghiệp. Các loại trang sức từ Moissanite vô cùng sang trọng, tinh tế và chiếm trọn trái tim người dùng.

Moissanite có bao nhiêu loại? Bảng giá Moissanite?

Người ta phân chia Moissanite dựa vào màu sắc, kích thước và độ tinh khiết của chúng. Bởi đây là một trong các yếu tố đánh giá vẻ đẹp, chất lượng và sự quý hiếm của Moissanite. Vậy viên đá này được phân loại cụ thể như thế nào? Biết bảng giá Moissanite để hiểu nó bao nhiêu tiền hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Loại đá moissanite nổi bật

Các đặc điểm nổi bật của Moissanite

Moissanite có bao nhiêu loại?

Dựa vào tiêu chuẩn đánh giá 4C (trọng lượng, độ tinh khiết, màu sắc, giác cắt) của tiêu chuẩn GIA có giá trị toàn cầu, Moissanite được phân thành nhiều loại với các đặc điểm khác nhau như sau:

  • Không màu, cực hiếm (Forever one colorless): Đây chính là những viên Moissanite hội tụ đủ các yếu tố được cho là hoàn hảo nhất. Với màu sắc trong sáng (nước D), giác cắt tinh xảo và có độ tinh khiết cao (IF-VS). Những viên đá quý loại này cực kỳ khó tìm và có giá trị rất cao.
  • Gần như không màu (Forever one near-colorless): Đây là những viên Moissanite gần như không màu, chúng có ánh màu rất nhẹ mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ở mức độ xếp hạng từ G-J thì phổ biến hơn so với phân loại cao hơn. Bởi chúng có giá trị giảm từ 10-20% so với Moissanite nước D.
  • Có màu nhẹ (Noticeable Color): Là những viên Moissanite ở phân loại thấp hơn, chúng thường có màu vàng hoặc vàng ánh nâu. Nếu nhìn kỹ bạn có thể phân biệt được chúng bằng mắt thường. Moissanite có màu từ M-Z thường có giá thành rất rẻ và cũng ít được ưa chuộng trên thị trường.
Loại đá moissanite chia ra

Phân loại đá Moissanite

Bảng giá Moissanite

Trên thị trường hiện nay, Moissanite đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Bởi giá thành phải chăng mà tính chất, chất lượng lại chẳng thua kém những viên kim cương tự nhiên. Dưới đây là giá Moissanite đang được cập nhật đến thời điểm hiện tại, cùng tham khảo nhé.

  • Moissanite 4 ly được bán với giá khoảng từ 4 – 5 triệu đồng.
  • Moissanite 5 ly – 5ly5 được bán với giá khoảng từ 10 – 15 triệu đồng.
  • Moissanite 6 ly có giá bán khoảng 20 triệu đồng.
  • Moissanite 7 ly có giá bán khoảng 28 triệu đồng.
  • Moissanite 8 ly có giá bán khoảng 35 triệu đồng.
  • Moissanite 9 ly có giá bán khoảng 40 triệu đồng.
  • Moissanite 10 ly có giá bán khoảng  trên 45 triệu đồng.

Những mẫu nhẫn đá Moissanite, nhẫn nam Moissanite sẽ được bán với giá cao hơn một chút. Mức chênh lệch này phụ thuộc vào chất liệu làm khung nhẫn, thường là từ 5 – 15 triệu đồng.

Hy vọng bài chia sẻ đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về đá Moissanite. Và giúp bạn biết được Moissanite có bao nhiêu loại cũng như giá trị của chúng. Chúc bạn có thể sở hữu được mẫu trang sức Moissanite yêu thích, phù hợp với kinh tế của mình.