Đá Moissanite là loại đá mang sắc đẹp rực rỡ và đầy mê hoặc không thua kém kim cương. Giá đá moissanite bao nhiêu và hợp với mệnh gì? Tuổi nào nên đeo Moissanite bạn đã biết rõ? Bạn có thắc mắc về các vấn đề trên không hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Đặc trưng của đá Moissanite

Đá Moissanite có nhiều tính chất vật lý và hoá học đặc trưng của đá quý tương tự như kim cương. Trước khi đi vào tìm hiểu về giá đá Moissanite hợp tuổi nào hãy tìm hiểu rõ hơn về loại đá quý này nhé.

Tại sao gọi là đá Moissanite?

Nguyên do gọi là đá Moissanite được bắt nguồn theo tên gọi của nhà hoá học người Pháp là Henry Moissan. Ông là người tìm thấy loại đá quý này trong một mảnh thiên thạch vào năm 1893 và đã xác định đó là kim cương. Mãi đến năm 1904 ông mới xác định lại đây là loại đá quý khác.

Để tưởng nhớ công tìm ra loại đá quý mới này người ta đặt tên theo tên của ông là Moissanite. Trong tự nhiên đá Moissanite khá hiếm gặp chỉ có ở các mảnh thiên thạch hoặc ở các mỏ kim cương dưới dạng khoáng vật kimberlite. Ngày nay với công nghệ kỹ thuật hiện đại người ta đã sản xuất ra được đá Moissanite đẹp sắc sảo phục vụ cho ngành kim hoàn.

Đá moissanite hợp mệnh gì

Đá Moissanite có màu sắc đẹp mắt, rực rỡ

Bảng giá moissanite

Moissanite rất hiếm có nhưng nhờ việc có thể sản xuất nhân tạo mà giá đá Moissanite được giảm xuống. Chỉ thua kim cương từ 10 -15 lần nhưng nó vẫn được xem là có mức giá cao so với nhiều loại đá quý khác. Người ta cũng dựa vào tiêu chuẩn 4C là Carat, Cut, Clarity và Color để định giá Moissanite như kim cương. Chúng tôi xin đưa ra đá moissanite bao nhiêu tiền trên thị trường sau đây để bạn tham khảo.

  • Moissanite Round 1 carat xanh/trắng mức giá tham khảo 4,8 triệu đồng.
  • Moissanite Round 1 carat vàng mức giá tham khảo 6 triệu đồng.
  • Moissanite Emerald 1 carat xanh/trắng mức giá tham khảo 6 triệu đồng.
  • Moissanite Emerald 1 carat vàng mức giá tham khảo 7,2 triệu đồng.
  • Moissanite Radient 1 carat xanh/trắng mức giá tham khảo 6 triệu đồng.
  • Moissanite Radient 1 carat vàng mức giá tham khảo 7,2 triệu đồng.
  • Moissanite Pear 1 carat xanh/trắng mức giá tham khảo 6 triệu đồng.
  • Moissanite Pear 1 carat vàng mức giá tham khảo 7,2 triệu đồng
Tiêu chuẩn giá đá Moissanite

Giá Moissanite phụ thuộc vào tiêu chuẩn 4C

Mệnh nào hợp đeo đá Moissanite?

Nhiều người mua trang sức Moissanite đơn giản chỉ để làm đồ trang sức và làm đẹp chỉ quan tâm đến giá đá Moissanite. Nhiều người kỹ càng hơn còn chọn trang sức theo phong thuỷ, chẳng hạn như nhẫn Moissanite. Nếu bạn quan tâm tới mệnh và tuổi khi đeo đá Moissanite hãy theo dõi ở phần này.

Đá Moissanite hợp với mệnh gì?

Đá Moissanite chỉ có 3 màu chủ yếu là màu vàng, màu trắng hay xanh lục. Nhờ vào kỹ thuật hiện đại một số viên đá Moissanite nhân tạo còn mang nhiều màu sắc khác nhau như hồng, xanh, đỏ…

Khi nói đến yếu tố phong thuỷ trong trang sức người ta dựa vào 2 yếu tố là chất liệu và màu sắc. Theo ngũ hành tương sinh thì màu vàng là màu của Thổ, màu trắng là màu của Kim, màu xanh lục là màu của Mộc. Mà Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.

Hình 3: Màu sắc đá Moissanite ảnh hưởng đến phong thuỷ và giá đá Moissanite

Vậy nên đá Moissanite tuỳ màu sẽ hợp với nhiều mệnh khác nhau. Nếu mệnh Kim, mệnh Thuỷ nên chọn đá có màu trắng và vàng, mệnh Mộc chọn đá quý màu xanh, mệnh Hỏa chọn đá màu xanh và màu đỏ…vv. Nói chung là chọn màu tượng trưng cho bản mệnh và màu tương sinh với bản mệnh.

Tuổi nào nên đeo đá Moissanite?

Ngoài giá đá Moissanite, mệnh nào nên đeo đá Moissanite thì đá quý này hợp với tuổi nào cũng là vấn đề cần lưu ý. Để đánh giá bạn cần dựa vào năm sinh và suy ra mệnh gì để chọn cho đúng.

Ví dụ người mệnh Hoả sẽ sinh năm 1934, 1994 – Giáp Tuất, sinh năm 1957, 2017 – Đinh Dậu hoặc năm Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn… Bạn cần dựa vào tuổi sau đó dựa vào hàng can và nạp âm để xác định bản mệnh. Từ đó chọn màu sắc phù hợp với tuổi đồng thời là bản mệnh của mình như ở phần trên.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp hi vọng các bạn có thể chọn được trang sức hợp phong thuỷ. Để cập nhật bảng giá đá Moissanite chính xác hơn quý khách nên trực tiếp đến các cửa hàng trang sức để tham khảo.