Khi xuất hiện kim cương nhân tạo trên thị trường đá quý, lúc mua bán đều phải nói rõ. Người mua cần loại tự nhiên hay nhân tạo và người bán cũng phải công khai phân loại.

Nhu cầu sở hữu kim cương rất cao nhưng ít người đạt được, kim cương nhân tạo ra đời đã làm dịu đi khát khao này của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó cũng thành cái bẫy khiến nhiều người bỏ ra số tiền lớn như mua hàng tự nhiên nhưng sau cùng chỉ là kim cương nhân tạo. Số người biết đến loại đá quý này còn khá ít, hiểu về nó còn ít hơn.

mua viên kim cương nhân tạo

Đi mua kim cương nhân tạo phải nói rõ yêu cầu

Đừng vào tiệm đá quý rồi bảo “tôi muốn mua kim cương” vì dễ được giới thiệu nhầm sang lại tự nhiên với mức giá cao hơn nhiều. Ngoài ra, điều này cũng dễ lộ ra rằng bạn không am hiểu. Khi đó, nhưng nơi bất chính sẽ dễ dàng lừa gạt.

Kim cương nhân tạo có tên gọi ngắn gọn khác là đá CZ, hãy dùng nó để ra yêu cầu.

Chọn nơi bán kim cương nhân tạo ghi rõ thông tin

Đầu tiên, họ phải công khai đăng bán là kim cương nhân tạo chứ không phải ghi chung chung là kim cương. Kế đó, dù hỏi không rõ ràng thì nhân viên cũng phải chủ động hỏi lại là chọn đá CZ hay kim cương tự nhiên.

Giá cả có thể mỗi nơi mỗi khác, nhưng với những chỗ công khai rõ hàng nào là kim cương nhân tạo thì mắc hơn nơi khác đôi chút cũng đáng và nên chọn họ.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: