Nhẫn cưới là một kỷ vật tình yêu quan trọng của đôi uyên ương. Tuy nhiên, luôn có những băn khoăn xung quanh nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Nhẫn cưới nên mua vàng hay bạch kim? Có nên mua nhẫn cưới vàng 10k? Hay nên mua nhẫn cưới 14k hay 18k….. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây chọn ra sản phẩm ưng ý nhất.

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì để chế tác nhẫn cưới

Đầu tiên để chọn mua nhẫn cưới, bạn cần phải hiểu và phân biệt được vàng tây và vàng ta. Điều này giúp biết được nhu cầu của bạn đang nằm ở đâu và chọn sản phẩm phù hợp.

Đầu tiên, vàng tây là tên gọi của những loại vàng 10k, 14k, 18k, 22k. Trong đó, mỗi loại sẽ có một tỷ lệ vàng nhất định và được pha trộn nhiều kim loại khác. Nhằm giúp tăng độ sáng bóng, độ cứng để dễ dàng trong hoạt động chế tác.

Còn đối với vàng ta hay còn gọi là vàng 24k nguyên chất, tỷ lệ vàng chiếm 99,99%. So với giá của các loại vàng tây, thì vàng ta có giá trị cao hơn và thường được dùng để làm đầu tư hoặc tích trữ.

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Nhẫn cưới nên chọn loại vàng nào?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Về mặt chất lượng và giá cả

Nhẫn cưới nên mua vàng tây hay vàng ta luôn là mốt quan tâm của nhiều cặp đôi trẻ khi chuẩn bị về chung một nhà. Để tìm được kiểu nhẫn phù hợp nhất, bạn nên xem xét qua về chất lượng, giá cả có đang phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Nếu đặt 2 chiếc nhẫn được làm từ hai loại vàng khác nhau, 18k và 24k. Ngay lập tức bạn sẽ hiện lên câu hỏi nhẫn cưới nên mua vàng 18k hay 24k. Trên thực tế, vẻ ngoài, độ sáng và độ bóng của hai loại vàng này tương đối giống nhau. Hay có thể nói là chất lượng của chúng gần bằng nhau. Nên hầu hết, các cặp đôi thường quan tâm đến yếu tố giá cả.

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Nhẫn cưới nên dùng vàng gì?

Khi xét về giá trị thì vàng tây có giá thành thấp hơn so với vàng ta. Vì vậy mà tùy vào nhu cầu, điều kiện của các cặp đôi mà bạn có thể chọn được loại nhẫn sao cho phù hợp.

Độ bền của nhẫn cưới

Người ta thường quan tâm đến nhẫn cưới nên mua loại vàng nào, mà lại không quan tâm nhẫn cưới loại nào thì bền. Trên thực tế độ bền rất quan trọng trong quá trình chọn nhẫn. Sở dĩ chúng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng, tính thẩm mỹ của một sản phẩm được mang thường xuyên.

Khi xét đến độ bền, thì bạn nên chọn những mẫu nhẫn 18k, 14k thay vì nhẫn 24k. Vì đặc tính của vàng ta rất mềm, dễ uốn nắn nên khi trải qua quá trình sử dụng lâu dài, chúng dễ bị đứt, gãy ảnh hưởng xấu đến chiếc nhẫn. Vậy nên, bạn nên chọn những chiếc nhẫn vàng tây, có thiết kế, độ cứng, độ sáng bóng cao để sử dụng.

Đặc biệt hơn, nếu khi sử dụng chúng bị hư hỏng và buộc phải thay một chiếc nhẫn mới. Thì đây là điềm báo không lành về hôn nhân, tình cảm sẽ gặp nhiều bất trắc, khó khăn.

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Ngoài ra, với những ai yêu thích những viên đá quý đính trên nhẫn cưới. Thì càng không nên chọn vàng 24k. Vì đặc tính quá mềm, nên khó có thể gắn có loại đá như kim cương, sapphire….

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Hay nên mua nhẫn cưới vàng bao nhiêu K? Thì hãy nên chọn những chiếc nhẫn vàng tây, vừa sang trọng, thanh lịch, quý phái nhưng cũng lại rất bền. Phù hợp để mang trong một khoảng thời gian dài, từ năm này sang năm.

Có nên mua nhẫn cưới vàng trắng

Sau khi giải quyết được các vấn đề liên quan đến nhẫn cưới nên chọn vàng gì? thì bạn lại phải quan tâm đến màu sắc của các loại vàng. Ngày nay, vàng đã có rất nhiều màu sắc đa dạng như vàng chanh, vàng hồng, vàng trắng…. Khiến người mua phải đau đầu vì quá nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, với những cặp đôi ưa chuộng phong cách tối giản, thì nên chọn mua nhẫn cưới vàng trắng. Điều này giúp thể hiện sự sang trọng và trẻ trung phù hợp với bộ váy tinh khôi trên lễ đường.

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Nhẫn cầu hôn Moissanite – Mã: NF2020080152

Nhìn chung, việc chọn mua nhẫn màu nào không quan trọng, mà thứ bạn nên quan tâm là nhẫn có phù hợp với phong cách, cá tính riêng không. Bạn nên cùng đối phương chọn ra một sản phẩm có thiết kế, màu sắc thể hiện được cá tính chung của cả hai người.

Bạn hãy xem thêm: