Mua sỉ kim cương GIA là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Viên kim cương đã trải qua kiểm định tất nhiên giá trị sẽ được nâng lên. Bên cạnh đó những viên kim cương GIA khi bán lại cũng không sợ bị mất giá nhờ có giấy kiểm định. Hãy tham khảo thông tin về kim cương GIA và địa chỉ mua sỉ kim cương uy tín trong bài viết sau nhé.

Hình 1 – Giấy chứng nhận kim cương GIA được chấp nhận tại nhiều cửa hàng trang sức

Kim cương GIA là gì?

Là một trong những loại đá quý quý hiếm và có giá trị bậc nhất thế giới. Vì thế việc kiểm định để định giá kim cương hết sức cần thiết. Giấy chứng nhận GIA do viện Ngọc học Hòa Kỳ cấp là giấy nhận khách quan uy tín với nhiều tiêu chuẩn đánh giá khắt khe bậc nhất thế giới. Giấy được chấp nhận tại hầu hết các cửa hàng trang sức tại khắp các quốc gia.

Chính bởi vậy, mọi người có thể thực hiện những giao dịch mua bán kim cương giám định GIA. Trong khi đó, kim cương sở hữu giấy chứng nhận của các đơn vị kiểm định khác thường không có giá trị cao và được chấp nhận rộng rãi như GIA.

Trong giấy chứng nhận kim cương GIA sẽ thể hiện các thông số quan trọng như: trọng lượng (số carat), số đăng ký, hình dạng và giác cắt, kích thước, cấp độ màu, cấp độ tinh khiết… Mỗi viên kim cương sẽ có một mã số đăng ký duy nhất. Nó sẽ được khắc trên cạnh của viên kim cương.

Định giá kim cương dựa trên yếu tố nào?

Muốn ước định giá trị của một viên kim cương người ta sẽ đánh giá dựa vào những yếu tố sau đây:

Trọng lượng

Trọng lượng sẽ quyết định tới giá trị của kim cương. Viên kim cương có số carat càng lớn sẽ được bán với giá càng cao. Bởi trong thực tế, những viên kim cương tự nhiên có kích thước lớn vô cùng hiếm.

Nước kim cương

Kim cương tự nhiên thường có lẫn các tạp chất bởi vậy đôi khi bạn sẽ thấy kim cương có màu hơi vàng. Điều này làm giảm đi giá trị của kim cương. Viên kim cương có màu trắng phản xạ ánh sáng tốt vì vậy giá thành của nó cũng cao hơn.

Một số loại kim cương có màu sắc lạ như: đen, hồng, xanh thuần khiết cũng được bán ra trên thị trường với mức giá cao. Các cấp độ màu sắc của kim cương sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần từ D đến Z.

Hình 2 – Kim cương tự nhiên có độ tinh khiết cao, giá trị càng cao

Độ tinh khiết, độ sạch

Bên trong kim cương tự nhiên thường chứa tạp chất và các bao thể. Những tạp chất và bao thể này sẽ làm cản trở đường đi của tia sáng, ảnh hưởng tới khả năng khúc xạ của kim cương. Những người sành về kim cương thường không thích có bất kỳ tạp chất nào bị lẫn trong kim cương. Đặc biệt với những viên kim cương kích cỡ lớn, khuyết điểm này rất dễ bị lộ ra bên ngoài. Đa số thường ít chọn những viên kim cương có độ tinh khiết thấp hơn mức VS2.

Giác cắt

Giác cắt là một nhân tố quan trọng góp phần vào việc quyết định tới giá bán của kim cương. Nếu bạn có ý định mua sỉ kim cương GIA cần chú ý tới yếu tố này. Kim cương lúc mới được khai thác vẫn còn ở dạng thô. Sau đó chúng cần được cắt gọt và đánh bóng để tạo nên thành phẩm hoàn hảo. Quá trình này sẽ giúp kim cương tỏa sáng và rực rỡ.

Giác cắt kiểu tròn với nhiều mặt cắt là kiểu cắt kinh điển phô bày vẻ đẹp của kim cương trọn vẹn nhất. Đường cắt hoàn hảo sẽ làm gia tăng giá trị của kim cương. Ngược lại, một viên kim cương dù có đẹp đến đâu mà không được gia công hoàn hảo cũng dễ dàng đánh mất đi giá trị vốn có của nó.

Hình 3 – Giác cắt làm tăng thêm giá trị của một viên kim cương thô

Độ phản quang

Độ phản quang là khả năng tán sắc của kim cương khi có tia cực tím chiếu đến. Người ta thường dùng nó để làm yếu tố nhận dạng kim cương chứ ít khi dùng nó để xác định giá trị. Bởi thực tế, ảnh hưởng của nó tới vẻ đẹp của kim cương không nhiều.

Ngoài ra, đối với kim cương giá bán cũng phụ thuộc vào việc viên kim cương đó là mới hay cũ? Việc kiểm định kim cương đã được tiến hành lâu hay chưa? Tại Jemmia Diamond, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc Jemmia Diamond chỉ bán sỉ kim cương tự nhiên GIA và có xác nhận kiểm định mới nhất năm 2021.

Vì sao bạn nên mua kim cương chưa qua sử dụng?

Khi mua sỉ kim cương GIA, bạn thường nhận được lời khuyên đó là nên mua kim cương chưa qua sử dụng. Bởi kim cương có thể bị trầy xước khi cứ phải tháo ra và gắn vào nhiều lần trên các bề mặt trang sức khác nhau. Đa phần theo thời gian, kim cương càng dùng lâu thì có thể bị mất giá, ngoại trừ những viên có độ tinh khiết cao, giác cắt hoàn hảo và sở hữu màu sắc cực hiếm.

Nếu bạn là người kinh doanh có ý định mua kim cương theo phong thuỷ để cầu tài lộc thì nên mua kim cương chưa qua sử dụng. Bởi năng lượng tích cực mạnh mẽ từ viên đá quý sẽ giúp công việc buôn bán của bạn ngày càng suôn sẻ, phát đạt.

Hình 4 – Bạn nên mua kim cương chưa qua sử dụng để dùng làm trang sức

Bảng giá sỉ kim cương mới nhất 2021

Chắc hẳn, nhiều người khi mua sỉ kim cương GIA sẽ dành nhiều sự quan tâm đối với bảng giá bán kim cương. Dưới đây là giá sỉ tham khảo của một số loại kim cương bán sỉ trên thị trường:

Bảng giá sỉ kim cương tự nhiên GIA

Bạn hãy xem ngay:

Vì sao bạn nên mua kim cương giá sỉ tại Jemmia Diamond?

Nếu nói về địa chỉ bán sỉ kim cương GIA khách hàng có thể mua bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, hiện nay cửa hàng Jemmia Diamond là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

  • Thứ nhất, Jemmia Diamond là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trang sức đá quý đặc biệt là kim cương.
  • Thứ hai, kim cương của Jemmia Diamond 100% là ngoại nhập có đầy đủ giấy kiểm định GIA chất lượng và đặc biệt chưa qua sử dụng.
  • Thứ ba, chính sách bảo hành trọn đời của Jemmia Diamond cũng được quy định rất rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  • Cuối cùng khi mua hàng tại Jemmia Diamond bạn sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn các sản phẩm phù hợp với mong muốn và nhu cầu.

Hình 5 – Jemmia là một địa chỉ mua sỉ kim cương tự nhiên GIA đáng tin cậy dành cho bạn

Hiện tại Jemmia Diamond có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức kim cương tự nhiên có giấy kiểm định GIA tại:

Mong rằng những chia sẻ xoay quanh mua sỉ kim cương GIA đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Đặc biệt là về việc mua bán kim cương có giấy kiểm định. Hoặc xem thêm bảng giá lẻ kim cương của Jemmia Diamond nếu bạn đang có nhu cầu. Hãy nhớ dành thời gian để theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Bạn hãy xem thêm: