Nam đeo nhẫn cưới tay nào mới chính xác đây? Có lẽ sẽ có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này trong quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại. Nhưng bạn cứ yên tâm nhé, Jemmia sẽ giải đáp điều này giúp bạn ngay thôi.

Có thể nói, nhẫn cưới chính là một kỷ vật tình yêu thiêng liêng. Là sự đại diện cho tính vĩnh hằng trong ngày quan trọng của bất kì đôi lứa nào. Thế nhưng, cận kề sát ngày cưới, không ít chú rể vẫn thường tự thắc mắc về tính chính xác của câu hỏi: nhẫn nam đeo tay nào? Nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải? Bởi lẽ, đối với họ, đó là một nghi thức quan trọng và luôn luôn rất cần thiết trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

nam nên đeo nhẫn cưới tay nào

Tay đeo nhẫn cưới nam là tay trái

Nam đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn?

Trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam chúng ta, ông bà vẫn có câu rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu này chính  là đàn ông tay phải và đàn bà tay trái. Dựa vào đó, với câu hỏi: nam giới đeo nhẫn cưới tay nào? Hay nam đeo nhẫn cưới tay phải được không? Hẳn là chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng. Tay đeo nhẫn cưới của nam sẽ thường là tay phải và nữ sẽ thường đeo nhẫn cưới bên tay trái.

Tuy nhiên, khi đời sống và xã hội ngày càng trở nên hiện đại, vấn đề nam đeo nhẫn cưới ngón nào đã không còn quan trọng trong suy nghĩ của con người chúng ta như trước kia. Sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình đeo nhẫn cưới đã được đề cao hơn. Theo xu hướng hiện tại, với câu hỏi nhẫn cưới nam đeo tay nào, hầu hết các ông chồng ngày nay thường chọn đeo nhẫn cưới trên tay trái. Bởi lẽ, thông thường, nhiều người sẽ thuận tay phải. Đeo nhẫn cưới bên phải sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt hằng ngày của họ. Thậm chí, chúng còn có thể dễ dàng bị rơi rớt và thất lạc.

Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi nam đeo nhẫn cưới tay nào, nhiều người phụ nữ đã chọn là tay trái. Họ tin rằng bàn tay trái có tồn tại một loại mạch máu đặc biệt. Đó là mạch máu mang tên gọi: mạch máu tình yêu. Khi người nam đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu của họ sẽ được bền chặt và hạnh phúc suốt cuộc đời này.

nam nữ đeo nhẫn cưới tay nào - tay đeo nhẫn cưới của nam và nữ - cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ

Nhẫn cưới thường được chọn đeo ở tay trái

Nhẫn cưới nam đeo ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi: “nam đeo nhẫn cưới tay nào?”, không ít chú rể cũng thắc mắc thêm về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón nào cho đúng. Xin thưa rằng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thường đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Thông lệ này đã kéo dài từ rất lâu và áp dụng cho cả nam và nữ.

Cánh đán ông sẽ chọn đeo nhẫn cưới ngón áp út

Xét trên phương diện khoa học

Lý giải về điều này, dựa vào khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người đã tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa nhịp và gắn kết lại với nhau gần hơn.

Ngoài ra, nếu chú ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ chính vì vậy mà ngón tay ấy cần một sự bảo bọc nhất định, bảo bọc bằng tình yêu, bằng sự chân thành và trân trọng của đối phương dành cho bạn.

Xét trên phương diện tâm lý

Về mặt tâm lý, người ta đã giải thích điều này rằng, khi nam đeo nhẫn cưới trên ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, được gia tăng thêm về niềm tin lẫn sức mạnh cho tinh thần. Bên cạnh đó, xuất phát từ quan niệm dân gian có từ ngàn xưa, đeo nhẫn cưới trên ngón áp út sẽ có thể kéo dài được tình yêu mãi mãi. Tình yêu đó không chỉ vô cùng son sắc mà còn trở nên rất hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ một đặc điểm riêng biệt khá thú vị của ngón áp út. Đó là khi chúng ta áp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón giữa lại và từ từ mở hai bàn tay ra. Trong khi các ngón khác rất dễ dàng tách ra thì hai ngón áp út vẫn cứ dính sát vào nhau như tượng trưng cho thứ tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, theo cách suy nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út thường có nét thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, đối với phái nam, vị trí đó cũng khá kín đáo và tế nhị, tương tự như suy nghĩ về tình yêu trong lòng họ: hạnh phúc nhưng vẫn nên kín đáo và thanh lịch.

Ngón áp út từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Tham khảo cách đeo nhẫn cưới

Theo truyền thống, chú rể sẽ là người trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình trước. Khi cô dâu thẹn thùng đưa bàn tay ra, chú rể hãy dùng một tay đón lấy một cách nâng niu. Song song đó, tay còn lại sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu cũng lần lượt trao nhẫn cho chú rể vào ngón tay đeo nhẫn cưới của nam.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo những quy trình này, bạn hoàn toàn có thể phá cách, tạo nên những điều riêng biệt cho đám cưới của mình. Vì suy cho cùng, chúng ta không hề có một quy định, công thức nào cho tình yêu, cũng không hề có luật pháp bắt buộc nam đeo nhẫn cưới tay nào, vậy tại sao chung ta lại gắn mình với những khuôn mẫu vào một ngày mang tính xác nhận tình yêu như vậy, đúng không nào? Cứ đeo nhẫn ở nơi mà bạn muốn là được.

Trên thực tế, việc nam đeo nhẫn cưới trên tay trái hay tay phải đã không phải là một vấn đề lớn. Đối với nhiều cô dâu, chú rể hiện đại, đeo nhẫn cưới chỉ là một nghi thức trong lễ cưới. Vị trí của chiếc nhẫn cưới không thể mang đến những giá trị thực tế trong những ngày sắp tới ở tương lai. Hãy vững tin vào nhau và đến ngay với Jemmia để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhé!