Nam đeo nhẫn tay nào, nữ đeo nhẫn tay nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bởi nếu như hiểu được ý nghĩa của chúng thì bạn mới chọn được chiếc nhẫn ưng ý. Và đeo nhẫn phù hợp với quy chuẩn xã hội. Vậy bạn đã biết nên đeo nhẫn tay nào là tốt nhất chưa? Nếu chưa cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nam đeo nhẫn tay nào?

Đối với những ai chưa hiểu ý nghĩa của các ngón tay khi đeo nhẫn thì họ có thể đeo bừa. Đeo nhẫn ngón nào cũng được. Nhưng bàn tay và vị trí ngón tay đeo nhẫn đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng mật thiết đến cuộc sống của bạn đấy.

Nam nên đeo nhẫn tay trái hay phải?

Đầu tiên chúng ta khoan bàn về ngón tay đeo nhẫn nam mà cần chú ý. Nam nữ đeo nhẫn tay nào cũng mang ý nghĩa khác nhau. Nam nên đeo nhẫn tay trái hay phải? Ý nghĩa tay đeo nhẫn nam thế nào là phù hợp?

nam đeo nhẫn tay nào

Hình 1 – Nam nên đeo nhẫn tay nào?

Xét về điều này từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây đều áp dụng quy tắc đeo nhẫn nam tả nữ hữu. Tức là đeo nhẫn tay phải nam còn đeo nhẫn tay trái cho nữ. Tay đeo nhẫn nam bạn cần chú ý đến điều này để chọn nhẫn vừa vặn vì ngón của bàn tay phải thường to hơn so với tay trái.

Tại sao cần nắm rõ nam đeo nhẫn tay nào, ngón nào?

Nam đeo nhẫn tay trái hay phải đã được giải đáp. Tuy nhiên điều quan trọng hơn đó là nam đeo nhẫn tay phải nhưng đeo ở ngón nào. Các ngón tay đeo nhẫn nam khác nhau sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nam nên đeo nhẫn ngón nào bạn sẽ biết nếu như nắm được ý nghĩa của từng ngón đeo nhẫn nam.

Khi biết về ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam bạn sẽ hoàn toàn tự tin và yên tâm khi chọn nhẫn, mua nhẫn. Tránh việc bị một số người bịt miệng cười khi thấy bạn đeo nhẫn sai. Nếu bạn chỉ biết những quy tắc cơ bản như ngón tay đeo nhẫn nam ngón áp út là những người đã có gia đình thôi là chưa đủ đâu nhé!

Đeo nhẫn ngón nào cho nam? Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nam giúp bạn biết được quy tắc đeo nhẫn đúng chuẩn. Đồng thời dựa vào đó để chọn nhẫn phù hợp tuổi. Hợp mệnh và gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Loanh quanh nãy giờ chắc bạn cũng mệt rồi phải không nào? Chúng tôi sẽ bật mí về ý nghĩa những ngón tay đeo nhẫn của phái nam cho bạn ngay sau đây.

Nam đeo nhẫn tay nào và ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam

Như đã nói ở trên ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nam rất là quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân chiếc nhẫn. Sau đây là ý nghĩa các ngón đeo nhẫn nam bạn cần biết.

Đeo nhẫn ngón cái: Từ xưa tới nay nam giới đeo nhẫn ở ngón cái thường thể hiện sự uy quyền và sức mạnh của mình. Thời nay những người đàn ông đeo nhẫn tay cái là những người giàu có, mạnh về tài chính, gia thế hiển hách và thể hiện đẳng cấp của mình.

Đeo nhẫn ngón trỏ: Ngón trỏ tượng trưng cho sự lãnh đạo, quyền lực.Vì thế ý nghĩa tay đeo nhẫn nam ngón trỏ thể hiện được địa vị, đẳng cấp của chủ nhân.

nam đeo nhẫn tay nào

Hình 2 – Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự quyền lực

Đeo nhẫn ngón giữa: Ngón giữa đại diện cho tính trách nhiệm, sự cân bằng. Ý nghĩa đeo nhẫn nam ngón giữa thể hiện bạn là người đàn ông đáng tin cậy, bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề. Ngoài ra ngón giữa là trung tâm nên còn tượng trưng cho tài lộc. Nam đeo nhẫn ngón nào giữ tiền hãy chọn ngón giữa.

Đeo nhẫn ngón áp út: Ngón út tượng trưng cho tình yêu, sự sáng tạo và vẻ đẹp. Tuy nhiên đa phần ý nghĩa ngón đeo nhẫn nam thường hướng đến sự đính ước hôn nhân.

Đeo nhẫn ngón út: Ngón út tượng trưng cho tình bạn, sự thông minh. Vì thế nên đeo nhẫn ngón nào nam bạn có thể chọn ngón này nếu không thích đeo các ngón tay trên.

Xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn kim cương nam đẳng cấp sang trọng

Các mẫu nhẫn đeo tay nam được yêu thích hiện nay

Như vậy nên chọn tay nam đeo nhẫn nào hay nam nên đeo nhẫn như thế nào  bạn đã có câu giải đáp. Các mẫu nhẫn nam đeo tay bạn có thể chọn mẫu nào cũng được miễn vừa vặn và thích hợp với mình. Các bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến nhẫn nào phù hợp với phong thuỷ từng mệnh bạn tìm đọc lại nhé.

Một số mẫu nhẫn nam được yêu thích hiện nay. Đó là Nhẫn vàng đeo tay nam to bản chạm khắc hình các linh vật như rồng, phượng, nhẫn vàng đính đá, nhẫn bằng đá quý. Hay nhẫn vàng đính đá quý, nhẫn vàng trơn, nhẫn đính kim cương…

nam đeo nhẫn tay nào

Nhẫn kim cương nam giá rẻ – Jemmia Diamond