Người đồng bào Ê Đê và M’nông quan niệm rằng nhẫn lông voi vàng là vật mang lại sức khỏe, may mắn cho công việc và mùa màng. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều loại vàng khiến người dùng phải bối rối khi chọn. Loại nào thì tốt cho quá trình sử dụng, kiểu dáng nào thì bền?… Dưới đây là lời giải cho những vấn đề trên.

Những loại nhẫn lông voi vàng

Nhẫn lông đuôi voi vàng thường được chế tác từ hai loại vàng tây và vàng ta. Điều này nhằm mục đích đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ kiểu dáng cho đế chất liệu và giá thành sản phẩm.

Vàng tây là tên gọi những loại vàng được pha trộn với một kim loại, với tỉ lệ nhất định. Mỗi mức độ pha trộn khác nhau sẽ cho ra đời những loại vàng như 10k, 14k, 18k… Những loại vàng tây thông thường được sử dụng trong việc chế tác trang sức, vì có giá thành rẻ và độ sáng bóng cao, bền bỉ qua thời gian. 

Nên chọn nhẫn lông voi vàng gì

Nhẫn lông voi vàng 10k đính kim cương sang trọng

Đối với loại vàng ta hay còn được gọi là vàng nguyên chất 24k. Tỉ lệ vàng chiếm khoản 99,99%, khiến chúng có đặc tính rất mềm và dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà trong quá trình chế tác trang sức lông voi, các nghệ nhân kim hoàn hiếm khi sử dụng vàng 24k.

Ngoài ra, những mẫu nhẫn lông voi vàng 24k có giá trị cao hơn hơn vàng tây. Chúng thường được sử dụng để đầu tư và tích trữ hơn thay vì làm trang sức.

Nên chọn nhẫn lông đuôi voi vàng gì?

Nói tới đây sẽ có rất nhiều băn khoăn và lo lắng trong việc chọn nhẫn lông voi vàng tây hay vàng ta. Dưới đây là một số phép so sánh giữa các loại nhẫn lông voi vàng 14k với vàng 9999….

So sánh hình thức và giá thành

Mặc dù trên lý thuyết là hai loại vàng tây và vàng ta khác nhau về tỉ lệ vàng trong sản phẩm. Thế nhưng trên thực tế, khi nhìn bằng mắt thường rất khó để nhận biết được hai loại vàng này. Hay có thể nói chất lượng của 2 loại vàng này gần bằng nhau. 

Để biết được nhẫn lông voi nữ 18k hay vàng ta thì bạn cần quan sát kỹ về độ sáng. Vì tùy theo tỉ lệ pha trộn, mà độ sáng của vàng tây khác với vàng ta. Tuy nhiên, sự khác biệt này rất nhỏ, khó để nhận biết được nếu chỉ nhìn qua bằng mắt. Bạn buộc phải sử dụng các loại máy móc, hoặc là dân trong nghề mới nhanh trí để thấy được. 

Nhẫn lông đuôi voi

Nhẫn vàng 18k giá bao nhiêu

Về giá thành, bạn sẽ nhận thấy rằng, vàng tây chứa hàm lượng vàng thấp hơn vàng ta. Do vậy giá thành của nhẫn lông voi 24k có giá cao hơn. Nếu như bạn gặp khó khăn về tài chính, hoặc không muốn chi nhiều tiền cho các sản phẩm trang sức có thể chọn vàng tây để tiết kiệm. 

Gia công và thiết kế nhẫn lông voi 

Nếu bạn đang vẫn còn rất băn khoăn khi chọn nhẫn vàng lông đuôi voi tây hay vàng ta. Thì bạn nên lưu ý qua những yếu tố gia công và thiết kế. Đối với những ai yêu thích những họa tiết cầu kỳ, bao trọn chiếc lông voi một cách tỉ mỉ và có độ sáng bóng cao, thì bạn nên chọn những chiếc nhẫn vàng tây. Vì chúng sở hữu độ cứng và độ hoàn thiện cao hơn vàng ta. Cho phép thời gian sử dụng lâu hơn, mà màu sắc vẫn còn như mới. Xứng đáng là một sản phẩm bạn nên lưu tâm tới. 

Nên chọn nhẫn lông đuôi voi vàng gì

Nhẫn vàng trắng được nhiều người ưa chuộng

Vì vàng ta sở hữu đặc tính rất dẻo và mềm, nên việc gia công và chế tác một cách tinh xảo cực kỳ khó nhằn. Đặc biệt là chiếc nhẫn lông voi thì càng không dễ dàng. Thế nên các thợ kim hoàn đã phải phát minh ra vàng tây chứa kim loại. Giúp quá trình gia công diễn ra dễ dàng và có được nhiều kiểu dáng bắt mắt.

Mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn có được những thông tin thú vị về nhân vàng lông đuôi voi. Hy vọng những điều bổ ích trên, các bạn đã có thêm những sự chọn lựa phù hợp.

Bạn hãy xem thêm: