Trọng lượng không chỉ quyết định giá trị kim cương mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Nên đeo kim cương bao nhiêu Carat là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Jemmia sẽ bật mí cho bạn đọc cách chọn kim cương phù hợp với từng dòng trang sức.

Hình 1: Nhẫn kim cương đẹp tinh tế

Nên đeo kim cương bao nhiêu Carat là tốt nhất?

Kim cương tự nhiên chủ yếu được sử dụng cho các chế tác trang sức cao cấp. Mỗi thiết kế sẽ phù hợp với viên đá có trọng lượng nhất định, mang lại vẻ đẹp cao nhất cho sản phẩm.

Nhẫn kim cương

Nhẫn kim cương không chỉ được thiết kế cho nữ mà còn có cả nam giới. Tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi giới sẽ có trọng lượng phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của người dùng.

Nhẫn kim cương nữ thường có khuôn nhỏ nhắn để làm tăng vẻ dịu dàng của các cô gái. Những viên kim cương có trọng lượng từ 0.02 – 0.15 Carat là vừa vặn và sang trọng nhất.

Đối với nhẫn dành cho nam thì nên chọn những viên kim cương từ  0.15 – 0.5 Carat. Trọng lượng này sẽ giúp các chàng trai thể hiện được cá tính mạnh mẽ và quyền lực của phái mạnh.

Bông tai nên đeo kim cương bao nhiêu Carat?

Bông tai kim cương cũng là thiết kế được rất nhiều người yêu thích. Dòng trang sức này được thiết kế với rất hình dáng và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào tính cách của mỗi người để chọn kiểu dáng phù hợp.

Tuy nhiên, bông tai kim cương từ 0.02 – 0.1 Carat là cũng đủ giúp người dùng khoe trọn nét đẹp cá tính và thời thượng.

Hình 2: Bông tai kim cương sang trọng

Mặt dây chuyền kim cương

Không riêng phái nữ mà ngay cả các quý ông cũng say đắm vẻ đẹp của mặt dây chuyền kim cương. Với mặt dây chuyền, nên đeo kim cương bao nhiêu Carat là đẹp?

Với các bạn gái thích những thiết kế nhỏ nhắn thì nên chọn kim cương 0.02 – 0.07 Carat. Đối với nam giới yêu thích vẻ đẹp của mặt dây chuyền kim cương thì nên đeo từ 0,2 Carat trở lên.

Hình 3: Mặt dây chuyền kim cương dễ thương

Các lưu ý quan trọng khi mua trang sức kim cương

Ngoài trọng lượng, nên đeo kim cương bao nhiêu Carat còn liên quan đến một số yếu tố khác. Người mua cần cân nhắc giữa nhu cầu với khả năng để mua trang sức kim cương phù hợp.

Chọn kim cương có giá phù hợp

Mỗi trọng lượng kim cương sẽ tương ứng với mức giá bán khác nhau. Những viên lớn thường có giá cao gấp nhiều lần kim cương kích thước nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch trên là do kim cương tự nhiên kích thước lớn rất hiếm.

Hình 4: Những viên kim cương lớn có giá rất cao

Vì thế, đeo kim cương bao nhiêu Carat là phù hợp còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người. Không nên mua trang sức vượt quá khả năng cho phép để tránh gánh nặng về kinh tế. Có thể tham khảo bảng giá kim cương sau để dự trù nguồn ngân sách mua trang sức kim cương.

  • Kim cương 0.1 Carat giá khoảng 4 triệu đồng.
  • Kim cương 0.15 Carat có giá khoảng 7 triệu đồng.
  • Kim cương 0.25 Carat có giá khoảng 13 triệu đồng.
  • Kim cương 0.35 Carat có giá khoảng 26 triệu đồng.
  • Kim cương 0.5 Carat có giá khoảng 53 triệu đồng.
  • Kim cương 0.85 Carat có giá khoảng 160 triệu đồng.
  • Kim cương 1.25 Carat có giá khoảng 396 triệu đồng.

Chọn thương hiệu kim cương uy tín

Ngoài trọng lượng và giá bán kim cương khách hàng cũng cần chú ý đến uy tín của thương hiệu. Những cửa hàng này còn phải hình thành lâu năm thì sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn. Nơi đây còn có sự đa dạng về thiết kế trang sức, mang lại nhiều lựa chọn hơn.

Hình 5: Chọn thương hiệu kim cương uy tín để được đảm bảo về chất lượng

Thương hiệu trang sức Jemmia là gợi ý hoàn hảo cho khách hàng có nhu cầu mua sắm trang sức kim cương. Bên cạnh yếu tố chất lượng và giá thành cạnh tranh, cửa hàng còn áp nhiều chính sách ưu đãi mua sắm. Nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như cũng củng cố lòng tin của khách hàng với thương hiệu. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tận tâm cũng sẽ nhiệt tình tư vấn, giúp người mua biết chọn kim cương bao nhiêu Carat là đủ.

Như vậy, nên đeo kim cương bao nhiêu Carat sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và sở thích của mỗi người. Với những chia sẻ cụ thể trong bài viết sẽ giúp bạn đọc chọn được dòng trang sức như ý. Nếu còn những vướng mắc khác về mua sắm kim cương hãy liên hệ với Jemmia để được tư vấn nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: