Chuẩn bị cho lễ cưới, nhiều đôi uyên ương thường đặt ra câu hỏi: Nên mua bông tai cưới vàng 24k hay 18k? Qủa thực đây chẳng phải là câu hỏi dễ trả lời. Muốn biết loại vàng nào phù hợp với mình, các cặp đôi nên suy tính về điều kiện và sở thích của cả hai.

Phân biệt vàng 24k và 18k

Mỗi loại vàng đều có những đặc điểm khác nhau. Trước khi trả lời cho câu hỏi “nên mua bông tai cưới vàng 24k hay 18k?” chúng ta nên hiểu được bản chất của hai loại vàng này.

Vàng 24k

Vàng 24k còn được gọi là vàng ta, vàng ròng, vàng nguyên chất. Loại vàng này có chứa tới 99,99% vàng. Do vậy, vàng 24k thường có giá trị cao hơn so với vàng 18k, 14k, 10k…

Tuy nhiên, vì tỉ lệ vàng cao nên vàng 24k không bền và cứng như những loại vàng khác. Độ cứng không cho phép nên thợ kim hoàn rất khó để chế tác, tạo kiểu cho trang sức. Do vậy, bông tai vàng 24k thường không có nhiều mẫu mã, hình dáng.

Bông tai cưới bằng vàng 24k thường có những họa tiết đơn giản.

Bông tai cưới bằng vàng 24k thường có những họa tiết đơn giản.

Vàng 18k

Vàng 18k còn được gọi là vàng tây. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì loại vàng này được nhiều nước phương Tây ưa dùng. Vàng 18k chứa khoảng 75% vàng nguyên chất, phần còn lại là hợp kim.

Cùng một kích thước, kiểu dáng, nhưng so với vàng 24k thì bông tai cưới vàng 18k thường không giá trị bằng. Tuy nhiên, điểm cộng cho trang sức làm từ loại vàng này chính là mẫu mã đa dạng. Đồng thời, vàng 18k dễ dàng được đính kết với những món đồ quý giá như kim cương, đá quý, ngọc trai.

Bông tai vàng 18k dễ tạo kiểu. Vì thế, mẫu mã trở nên đa dạng

Bông tai vàng 18k dễ tạo kiểu. Vì thế, mẫu mã trở nên đa dạng

Vì sao nên mua bông tai cưới vàng 24k?

Mỗi loại vàng đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng tại sao các cặp đôi lạn nên chọn bông tai cưới vàng 24k? Những lý do sau chính là câu trả lời.

Phù hợp với thị hiếu người Việt

Vàng 24k còn được gọi là vàng ta. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì loại vàng này được đại đa số người Việt ưa dùng. Trong khi đó, các nước phương Tây lại thích sở hữu vàng tây để có vẻ ngoài bắt mắt.

Vì lẽ đó, bông tai vàng 24k là sự lựa chọn hàng đầu cho những cặp đôi thích truyền thống, phù hợp với thị hiếu và văn hóa người Việt.

Vàng 24k có giá trị cao

Vàng 24k là loại vàng đắt tiền. Vì vậy, đôi bông cưới vàng 24k thường có giá trị cao hơn so với những loại vàng khác.

Cưới hỏi là dịp trọng đại. Thật tuyệt vời khi những món đồ tốt nhất, giá trị nhất được sử dụng trong ngày trọng đại này. Nếu điều kiện cho phép, các cặp đôi nên sở hữu trang sức làm từ vàng 24k để lễ cưới thêm ý nghĩa.

“Tuổi thọ” vàng 24k cao

Bông tai cưới vàng 24k là trang sức giúp ngày cưới thêm lộng lẫy, ý nghĩa. Không dừng lại ở đó, bông tai còn là món đồ minh chứng cho tình yêu, sự thăng hoa của các cặp đôi. Vì vậy, lựa chọn đôi bông có “tuổi thọ” cao là sự lựa chọn hàng đầu của đôi uyên ương.

Vàng 24k chứa tới 99,99% vàng nguyên chất. Do đó, loại vàng này có “tuổi thọ” cao, hạn chế tình trạng oxy hóa, bay màu, chuyển đen.

Bông tai vàng cưới 18k phù hợp với những cặp đôi nào?

Dẫu biết vàng 24k có giá trị và “tuổi thọ” cao, nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua hoa tai cưới làm từ vàng 18k.

Kết hợp với ngọc trai, bông tai cưới vàng 18k thêm phần giá trị.

Kết hợp với ngọc trai, bông tai cưới vàng 18k thêm phần giá trị.

  • Bạn có thể xem thêm những mẫu đẹp nhất năm 2022 tại : Bông tai vàng 18k đẹp

Bông tai cưới vàng 18k đa dạng kiểu dáng

Vàng 18k cứng hơn vàng 24k. Trang sức làm từ loại vàng này vì thế mà trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Độ cứng của vàng cho phép thợ kim hoàn dễ dàng tạo kiểu dáng bắt mắt. Trong khi đó, vàng 24k thường rất hạn chế trong thiết kế, tạo kiểu.

Có thể thấy, bông tai vàng cưới 18k phù hợp với những đôi uyên ương thích tính ứng dụng, thời trang.

Hoa tai vàng 18k không quá đắt

Để lễ cưới được diễn ra, các cặp đôi phải tốn rất nhiều chi phí. Do vậy, việc mua trang sức quả thực là áp lực nếu điều kiện kinh tế còn hạn hẹp.

Thế cùng đừng lo, hoa tai vàng 18k chính là cứu cánh cho các cặp đôi. So với vàng 24k thì giá trị của đôi bông cưới vàng 18k nằm ở mức vừa phải. Đây chính là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tiết kiệm chi phí.

Vàng 18k có thể đính kèm đá quý, ngọc trai

Vàng 24k mềm, nên không thể đính ngọc trai, đá quý. Với những đôi uyên ương thích sự sang trọng thì có thể lựa chọn bông tai vàng 18k để đính kết những món đồ quý giá này.

Khác với vàng 28k, độ cứng của vàng 18k cho phép thợ kim hoàn đính kết những phụ kiện đắt giá. Nhờ vậy, trang sức ngày cưới được trở nên lung linh, thời thượng. Lễ cưới của các cặp đôi vì thế sẽ thêm phần thăng hoa.

Tóm lại, mỗi loại vàng đều có ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn bông tai cưới vàng 24k hay 18k là phụ thuộc vào sở thích, điều kiện của các cặp đôi. Các đôi uyên ương nên tính toán, cân nhắc để lựa chọn bộ trang sức phù hợp. Hãy để trang sức làm đẹp cho con người, làm đẹp cho lễ cưới, đừng để con người; lễ cưới làm đẹp cho trang sức.

Bạn hãy xem thêm: