Khi mới bắt đầu tìm hiểu và mua kim cương, hẳn nhiều người sẽ rất bối rối với những câu hỏi như nên mua kim cương bao nhiêu ly, và từ mấy ly thì kim cương mới có giá trị? Với những thắc mắc này, hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Kim cương tính theo ly là như thế nào?

Kim cương tự nhiên, trước tiên nó là kết tinh của nguyên tố Cacbon trong điều kiện khắc nghiệt. Với tác động của nhiệt độ và áp suất và mất đến hàng triệu năm thì một viên kim cương hoàn chỉnh mới hình thành.

Chính vì thế không chỉ đắt đỏ mà kim cương tự nhiên còn rất hiếm và rất khó sở hữu. Vì vậy người ta chỉ có thể sở hữu với một lượng nhỏ. Điều này chính là nguồn cơn để phát triển nên hệ đo lường carat – tính khối lượng kim cương theo một chuẩn chung và ly – đơn vị khác nhằm xác định giá trị của mỗi một viên kim cương thông qua kích thước.

Đơn vị đo khối lượng kim cương

Carat là đơn vị tính toàn cầu để tính trọng lượng kim cương. Đơn vị này được phát triển từ trong ngành kim hoàn để xác định kích thước của mỗi viên kim cương. Tuy rằng ngay trong mỗi một viên kim cương đã có rất nhiều tiêu chuẩn cũng như định dạng đo lường khác nhau. Nhưng không vì thế mà carat mất đi giá trị của mình

Còn ly thì lại khác, ly là đơn vị tính kích thước (đường kính) của kim cương. Lý do để phát triển đơn vị tính này trong ngành kim hoàn, đó là việc kim cương có rất nhiều hình thù cũng như kích thước. Điều này dễ dẫn đến tình trạng tính sai, định lượng sai giá trị của mỗi một viên kim cương. Từ đó gây nên sự chênh lệch, hao hụt giá trị của sản phẩm trên thị trường.

Kim cương tính theo ly là như thế nào?

Nên mua kim cương mấy ly?

Ly là đơn vị tính dựa trên kích thước của mỗi một viên kim cương, đây là từ viết tắt của “milimet – mm”. Chính vì thế, cách quy đổi với mỗi viên kim cương tròn sẽ như sau:

 • Kim cương tròn có khối lượng 0.25 carat tương ứng kích thước là 4 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 0.50 carat tương ứng kích thước là 5 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 0.75 carat tương ứng kích thước là 6 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 1.00 carat tương ứng kích thước là 6,5 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 1.35 carat tương ứng kích thước là 7 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 1.50 carat tương ứng kích thước là 7,5 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 2.00 carat tương ứng kích thước là 8 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 2.50 carat tương ứng kích thước là 8,5 ly.
 • Kim cương tròn có khối lượng 3.00 carat tương ứng kích thước là 9 ly.

Sản phẩm kim cương

Khi có được những con số này, ta dễ dàng hình dung chính xác với từng kiểu sản phẩm kim cương bao nhiêu ly mới có giá trị. Cụ thể:

 • Kim cương viên: đây là viên cương nguyên chất, không đính hay gắn kèm thêm một phụ kiện nào khác. Kích thước tiêu chuẩn là 7 ly.
 • Nhẫn kim cương: tùy thuộc vào kiểu dáng cũng như cách thể hiện mà nhẫn kim cương sẽ có giá trị riêng biệt. Kích thước tiêu chuẩn là từ 1 – 1.5 ly.
 • Bông tai kim cương; là một món đồ thể hiện trọn vẹn sự tinh tế và dịu dàng của người con gái. Bởi vì kích thước rất nhỏ và song hành theo đôi, cho nên kích thước tiêu chuẩn là 0.5 – 2 ly.
 • Dây chuyền kim cương: đây là một món đồ tôn vinh vẻ đẹp và sự nổi bật của người dùng. Kích thước tiêu chuẩn là từ 1 – 5 ly.

Nên mua kim cương mấy ly?

Nên mua kim cương mấy ly? Qua bài viết này hy vọng rằng các bạn cũng đã có được cho mình những kiến thức để có thể có được những lựa chọn phù hợp. Nhằm tôn vinh giá trị của bản thân mình qua những món đồ trang sức sang trọng và xinh xắn.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: